Bảo Minh bỏ rơi khách hàng

TP – Sáng 26/10, tôi lái xe ô tô đến công sở, đến đoạn rẽ phải từ phố Quang Trung vào phố Hồ Xuân Hương (Hà Nội) thì va chạm với xe buýt. Xe tôi và xe buýt đều bị xây xước khá nặng. Tôi và tài xế xe buýt đều gọi nhân viên bảo hiểm đến khám xe, làm thủ tục đưa vào gara sửa chữa. Tôi gọi điện cho nhân viên bảo hiểm của Cty Bảo Minh Hà Nội tên là Bình (số điện thoại 0912745115) thông báo vụ va chạm và đề nghị anh này đến để cùng giải quyết vụ va chạm theo hợp đồng bảo hiểm.

Nhận điện thoại của tôi, nhân viên tên Bình trả lời là cứ để công an làm đi, đúng sai thế nào rồi sẽ đến sau và nói thêm rằng, anh ta có đến thì cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Đồng nghiệp của tôi có mặt tại đây ai cũng cho rằng, nhân viên bảo hiểm đến thì mới giải quyết được vấn đề của bảo hiểm. Tôi gọi lần nữa và anh này cũng nói thế. Một số người đứng cạnh tôi cũng lấy làm khó hiểu vì sao nhân viên Cty Bảo Minh lại không đến hiện trường và trả lời khách hàng như vậy.

Trong lúc tôi trao đổi điện thoại với nhân viên tên Bình của Cty Bảo Minh thì cán bộ Bảo hiểm Bảo Việt (bảo hiểm cho xe buýt) đã đến chụp ảnh, ghi chép và làm các thủ tục với thái độ hòa nhã, chia sẻ với khách hàng. Điều này khiến tôi chạnh lòng trước thái độ của nhân viên Cty Bảo Minh!

Vụ va chạm xảy ra lúc 8 giờ 30 phút nhưng đến hết ngày 26/10, nhân viên tên Bình vẫn không có liên lạc gì với tôi (mặc dù anh ta nói để công an làm việc rồi đến sau).

Cách làm việc của nhân viên tên Bình thật khó chấp nhận (đây không phải lần đầu tôi gọi cho anh này và đều nhận được sự hời hợt, thiếu nhiệt tình với khách hàng như vậy). Xin nói thêm rằng, tôi mua xe trả góp bốn năm tại VP Bank.

Trước đó, tôi đọc tại một số báo thông tin về vụ tranh cãi giữa Cty Bảo Minh và một khách hàng tại Hà Nội trong việc bảo hiểm xe ngập nước, nên tôi đã đề nghị không mua bảo hiểm ở Cty này, nhưng VP Bank quy định thế, hơn nữa tôi là người đi vay nên đành chấp nhận mua bảo hiểm bốn năm với 16.665.000 đồng để đổi lấy cách hành xử như kể trên.

Nếu còn tôn trọng khách hàng thì qua Báo Tiền Phong, đại diện Cty Bảo Minh làm ơn cho tôi biết vì sao nhân viên tên Bình lại thờ ơ với tôi trong lúc có thể coi là hoạn nạn như vậy, và đây là cách làm việc của một cán bộ hay của Cty Bảo Minh?

Xuân Trung
Ghi theo lời kể của anh L.A.Đ
Tiền Phong Online

2 BÌNH LUẬN

  1. Tôi mua bảo hiểm tai nạn của 3 công ty bảo hiểm Bảo Việt, Bưu điện và Bảo mình. Khi tôi bị tai nạn và tới thanh toán ở cả 3 nơi. Bảo việt nhanh chóng nhận tiền ngay, thái độ hòa nhã, Bưu điện phục vụ tốt còn đến Bảo Mình nhân viên bồi thường có thái độ hách dịch, hoạnh họe và nói bị tai nạn nhẹ chứ có nặng đâu mà làm. Nếu không có những khách hàng như chúng tôi liệu công ty có tồn tại và có đúng phương chân Tận tâm phục vụ mà họ đã nêu?

  2. Tôi ở Long An cũng mua bảo hiểm xe máy của Bảo Mình khi bị tai nạn đến thanh toán thì nhân viên giải quyết bồi thường nói chuyện không hợp tác nói có mấy trăm ngàn mà cũng đòi bồi thường. Thủ tục thì vặn vẹo khi tôi hỏi tại sao hồ sơ như vậy bảo hiểm Bưu điện chấp nhận sau ở đây lại không được thì nhân viên mới chấp nhận. Tai nạn không ai muốn nhưng đó là quyền lợi của người tham gia. Nhiệm vụ và trách nhiệm của công ty? Hay đó là thái độ của sự Tận tâm phục vụ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here