Bảo hiểm y tế mới chi tiền thuốc cho trẻ Kangaroo

SGTT.VN – Ngày 5.6, trong buổi họp mặt các bé Kangaroo lần 2 do nhóm “hỗ trợ gia đình bà mẹ Kangaroo” và bệnh viện Từ Dũ tổ chức tại TP.HCM, bác sĩ Ngô Minh Xuân, trưởng khoa sơ sinh của bệnh viện Từ Dũ cho biết, hiện các trẻ sinh thiếu tháng (trẻ phải nuôi theo hình thức kangaroo – cha mẹ ấp con ở trước ngực) mới chỉ được hưởng tiền thuốc điều trị từ bảo hiểm Y tế.

Tuy nhiên, với những trẻ dưới 6 tháng tuổi thì được hưởng trọn các loại thuốc điều trị, còn những trẻ kangaroo trên 6 tháng tuổi phải có giấy chuyển viện từ địa phương, rồi sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng khám và điều trị. Do đó, nhiều gia đình thấy thủ tục rườm rà, xin giấy chuyển viện lâu, nên bỏ tiền túi mua thuốc cho nhanh.

Theo BS. Xuân, chương trình Kangaroo của bệnh viện Từ Dũ khởi đầu từ năm 1998, rất ít người biết về chương trình này. Sau đó, lượng trẻ sinh non ngày càng tăng (chiếm 9-10% số trẻ sơ sinh), năm 2010 có 1.080 trẻ được điều trị theo chương trình này, đòi hỏi phải có sự chăm sóc đặc biệt kéo dài, kể cả sau khi xuất viện.

H. Nhung
Báo điện tử sài gòn tiếp thị media

Comments are closed.