Bảo hiểm Xuân Thành bất ngờ thay loạt lãnh đạo

Được sự phê chuẩn của Bộ Tài chính, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành (XTI) đã tiến hành thay đổi nhân sự lãnh đạo và điều hành cấp cao nhất; theo đó Tổng công ty này đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thùy làm Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Đức Song làm Tổng Giám đốc.

bảo hiểm xuân thành

 Ngày 21/12, tại buổi Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập, Tổng công ty Bảo hiểm Xuân Thành đã công bố sự kiện thay đổi Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc – người đại diện trước pháp luật. Theo đó, ông Nguyễn Văn Thùy sẽ trở thành người đứng đầu XTI từ tháng 9 năm 2015.

Trước khi trở thành Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Xuân Thành, ông Nguyễn Văn Thùy đã từng làm Phó chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Bảo hiểm Xuân Thành diễn ra hồi đầu tháng 4/2015, ông Nguyễn Văn Thùy đã được bầu vào HĐQT Tổng công ty cùng với bà Nguyễn Thị Vui và ông Đoàn Nguyên Ngọc.

Còn ông Bùi Đức Song, trước khi tiếp quản ghế Tổng Giám đốc từ tháng 12/2015, đã từng là Phó Tổng Giám đốc phụ trách của tổng công ty này và đã có nhiều năm trong lĩnh vực bảo hiểm.

bảo hiểm xuân thành

Phát biểu tại Lễ kỷ nhiệm 6 năm ngày thành lập, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đánh giá cao sự phát triển của Tổng công ty Bảo hiểm Xuân Thành.

Bảo hiểm Xuân Thành là tổng công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, kinh doanh tái bảo hiểm và đầu tư tài chính, được thành lập từ năm 2009. Sau 6 năm hoạt động trên thị trường, XTI hiện có 20 công ty thành viên, hơn 20 văn phòng khu vực, có mạng lưới hoạt động ở trên 40 tỉnh thành với hơn 300 cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp với trên 80% trình độ đại học và trên đại học, hàng trăm đại lý và tổng đại lý bảo hiểm trên toàn quốc.

Về kết quả kinh doanh năm 2015, tính đến ngày 21/12, doanh thu phí doanh thu phí bảo hiểm gốc toàn tổng công ty đã đạt gần 120% so với cùng kỳ, thu nhập bình quân của người lao động tăng 10% và nộp ngân sách nhà nước tăng 4% so với cùng kỳ năm 2014.

bảo hiểm xuân thành

Ông Nguyễn Văn Thùy đề ra mục tiêu đưa Bảo hiểm Xuân Thành trở thành doanh nghiệp bảo hiểm mạnh tại Việt Nam.

Ngoài Bảo hiểm Xuân Thành, Xuân Thành Group (được đổi tên thành ThaiGroup từ tháng 5/2015), doanh nghiệp độc quyền thương hiệu khách sạn Parkhyatt tại Hà Nội, còn được biết đến trong các lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà máy sản xuất xi măng, cảng nước sâu, bảo hiểm, tài chính, phân bón (Nhà máy Phân bón DAP số 3 tại tỉnh Lào Cai)…

Theo ông Nguyễn Văn Thùy – Chủ tịch HĐQT: “Việc thay đổi lãnh đạo và nhân sự điều hành cấp cao nhất của XTI chính là bước đầu tiên trong tiến triền tái cấu trúc toàn diện tổng công ty này, hướng tới mục tiêu trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm mạnh ở Việt Nam, được quản trị tốt và có định hướng phát triển bền vững”.

Theo (Dantri)

Comments are closed.