Bảo hiểm xe cơ giới thời hạn 5 năm tại Ấn Độ;Towers Watson thành lập công ty môi giới bảo hiểm tại Singapore; Bồi thường hơn 3 triệu USD tai nạn máy bay Đài Loan

TIÊU ĐIỂM TUẦN 30:

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Đồng Nai sẽ hoàn tất bồi thường thiệt hại cho các DN trước 30/7 

(TBTCO) – Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan phối hợp với các DN bảo hiểm hoàn tất các thủ tục để chi trả hết số tiền bồi thường cho các DN bị thiệt hại sau sự cố ngày 13 – 14/5 vừa qua.
Cụ thể, các ngành thuế, Tài chính, Tài Nguyên – Môi trường khẩn trương xác định các khoản miễn, giảm về thuế, tiền thuê đất, phí sử dụng hạ tầng… để miễn giảm, khấu trừ cho DN bị thiệt hại đúng theo quy định. Các công việc phải hoàn tất trước ngày 30/7/2014 .
Theo báo của Tổ công tác xác định thiệt hại của các DN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị ảnh hưởng trong sự cố ngày 13/14 tháng 5 vừa qua, sau hơn 1 tháng làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, đến ngày 18/7, đã hoàn tất.
Tổ công tác còn cho biết, Đồng Nai đã kiến nghị Bộ Tài chính chỉ đạo các DN bảo hiểm sớm hoàn tất hồ sơ để giải quyết bồi thường thiệt hại cho DN, giúp DN sớm phục hồi sản xuất. Đồng thời, Bộ cần sớm hướng dẫn chính sách xử lý đối với các DN chưa có lợi nhuận hay đang trong thời kỳ ưu đãi miễn thuế thu nhập DN và các DN chế xuất đối với các thiệt hại ngoài phạm vi bảo hiểm; các thiệt hại tài sản cá nhân trong sự cố cho phép tính vào phần giảm trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân. Ngoài ra, Chính phủ cũng vừa đồng ý thêm cho các DN này được phép vay ngoại tệ để phục vụ sản xuất.Các công ty hạ tầng cũng đã thực hiện hỗ trợ chi phí cho các chuyên gia nước ngoài.
Tính đến giữa tháng 7, Cục thuế tỉnh đã hoàn thuế với số tiền gần 216 tỷ đồng cho 44 DN; gia hạn hồ sơ khai thuế cho 9 DN; hướng dẫn miễn giảm thuế, khôi phục dữ liệu cho 5 DN. Cục Hải quan Đồng Nai cũng đã hỗ trợ cho 32 DN về giải quyết nợ con dấu, mất chữ ký số, cung cấp dữ liệu tờ khai, xác nhận thông quan cho các lô hàng. Các DN bảo hiểm trao tạm ứng trên 39 tỷ đồng cho 35 DN.
Về hỗ trợ tín dụng, Ngân hàng TMCP kỹ thương chi nhánh Đồng Nai đã gia hạn kỳ trả 3 tháng cho 1 khách hàng (nợ gốc 3,9 triệu USD) không tính lãi trả chậm và cấp thêm khoản vay trên 349 ngàn USD cho khách hàng để khôi phục sản xuất. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cũng đã cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được xem xét cho vay vốn bằng ngoại tệ cho khách hàng bị tổn thất nghiêm trọng để nhập khẩu máy móc.
Cháy lớn tại Buôn Ma Thuột, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng
(Vietnamnet) – Đám cháy xảy ra vào khoảng 13 giờ, ngày 28/7, trên đường Y Jút, TP. Buôn Ma Thuột.Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm trên họ phát hiện lửa phát ra từ đường dây điện trước số nhà 103 và 105 đường Y Jút. Ngọn lửa sau đó lan nhanh vào các tấm biển hiệu của cửa hàng rồi bốc cháy dữ dội.Phát hiện cháy, một số người dân ra sức dập lửa nhưng do ngọn lửa lan rất nhanh nên mọi nỗ lực của người dân đều vô hiệu. 
Người dân vội gọi điện cầu cứu lực lượng PCCC. Khoảng gần 30 phút sau, 3 xe chữa cháy có mặt tại hiện trường.
Do nhà dân nơi khởi phát cháy kinh doanh các mặt hàng gỗ, nội thất nên ngọn lửa cháy dữ dội và lan nhanh sang các cửa hàng và nhà dân lân cận. Hàng chục hộ kinh doanh, nhà dân hoảng loạn mang đồ đạc ra khỏi nhà, chất đầy ngoài đường. Không khí tại nơi xảy ra cháy trở nên hỗn loạn, do hàng trăm người dân la hét, kêu cứu nhờ người di chuyển hàng hóa, tài sản bên trong nhà ra ngoài. 
Ông Lê Anh Dũng – Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, đã chỉ đạo lực lượng PCCC huy động 15 xe chữa cháy, cùng hàng trăm chiến sĩ có mặt tại hiện trường.Ngoài ra, còn huy động thêm 2 xe PCCC của Cảng hàng không Buôn Ma Thuột và hàng chục xe bồn cấp nước thuộc Công ty TNHH MTV đô thị và môi trường Đắk Lắk phối hợp chữa cháy. 
Đến hơn 15 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên có 10 cửa hàng kinh doanh từ số 97 đến 117 đường Y Jút, chủ yếu kinh doanh đồ gỗ, nội thất, đồ điện tử điện lạnh, giày dép…bị thiêu rụi hoàn toàn; khoảng 10 nhà dân trong hẻm 103 cũng bị lửa thiêu rụi. 
Thiệt hại ban đầu ước tính lên đến cả trăm tỷ đồng. Rất may, không có thương vong về người. 
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 
2. Một vòng doanh nghiệp 
PVI Re: 6 tháng 2 lần thay chức Chủ tịch hội đồng quản trị
(TBTCO) – Bộ Tài chính vừa có công văn số 10013/BTC-QLBH ngày 22/7/2014 chấp thuận về việc thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re).Theo đó, ông Phạm Khắc Dũng sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT PVI Re thay cho ông Lê Hoài Nam.
Như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng PVI Re đã thay đổi chức danh Chủ tịch HĐQT tới 2 lần.
Trước đó, ông Vũ Văn Thắng đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT và ông Lê Hoài Nam trở thành tân Chủ tịch HĐQT mới của PVI Re từ tháng 1/2014. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 6 tháng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT PVI Re, ông Nam đã nhường vị trí Chủ tịch HĐQT lại cho ông Phạm Khắc Dũng.
Ông Dũng sinh năm 1964, là tiến sĩ kinh tế và quản trị kinh doanh với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm, trước khi về làm việc tại PVI, ông Dũng đã làm việc tại Tập đoàn Bảo Việt và nắm giữ vị trí quản lý cấp cao trong Tập đoàn (Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt).
Bảo Việt lọt vào Top10 Báo cáo thường niên tốt nhất
(BVH) – Vượt qua gần 700 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt (HoSE: BVH) tiếp tục ghi dấu ấn tại Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên 2014 với Giải Nhất Báo cáo phát triển bền vững, Top10 Báo cáo thường niên tốt nhất (xếp thứ 2 về kết quả bình chọn). Đây là năm thứ tư liên tiếp Báo cáo thường niên của Tập đoàn Bảo Việt được bình chọn trong Top 10. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (HNX: BVS), đơn vị thành viên của Tập đoàn, là đại diện duy nhất của HNX thuộc Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất.
Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên 2014 do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức. Lễ trao giải diễn ra vào chiều ngày 26/7/2014 tại Tp Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Quang Phi, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “7 năm sau cổ phần hóa, 5 năm sau niêm yết trên thị trường chứng khoán, Bảo Việt tập trung đổi mới quản trị theo các tiêu chuẩn quốc tế và Báo cáo thường niên, Báo cáo phát triển bền vững là một thước đo phản ảnh chất lượng quản trị, minh bạch thông tin.
Trong những năm gần đây, Bảo Việt liên tục được vinh danh với những giải thưởng cao nhất dành cho các báo cáo; điều đó khẳng định vai trò tiên phong của Bảo Việt trong đổi mới quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin, làm nền tảng để phát triển bền vững, vì tương lai của doanh nghiệp và của cộng đồng.”
6 tháng, BIC hoàn thành 52% kế hoạch cả năm
(TBTCO) – 6 tháng đầu năm 2014, doanh thu phí bảo hiểm gốc hợp nhất của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đạt 583,4 tỷ đồng, theo báo cáo tài chính bán niên đã soát xét vừa được BIC công bố.
Riêng Công ty mẹ BIC, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 476,9 tỷ đồng, tăng trưởng 18,2% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của BIC đạt 67,2 tỷ đồng, tăng trưởng 25,7% so với cùng kỳ và hoàn thành 52% kế hoạch cả năm. Tính tới thời điểm 30/6/2014, tổng tài sản hợp nhất của BIC là 2.761,9 tỷ đồng, vốn điều lệ sau 2 lần tăng trong năm 2014 đạt 762 tỷ đồng. 
Hai liên doanh của BIC tại Lào và Campuchia là Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt (LVI) và Công ty Liên doanh bảo hiểm Campuchia (CVI) cũng có kết quả kinh doanh tốt, đặc biệt là LVI có doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 60% và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 106% so với cùng kỳ.
Bên cạnh hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định, BIC cũng đã thực hiện thành công một số kế hoạch quan trọng như: triển khai kênh bán hàng qua điện thoại; phát hành thành công cổ phiếu cho cán bộ nhân viên; chi trả cổ tức 2013 tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu cho cổ đông, sau 2 đợt phát hành, vốn điều lệ của BIC đã tăng từ 660 tỷ lên 762 tỷ đồng; cơ bản hoàn thành các thủ tục định hạng tín nhiệm quốc tế,…
Lãnh đạo BIC cho biết, trong 6 tháng cuối năm, BIC sẽ tập trung hoàn thành kế hoạch kinh doanh đề ra, đồng thời, phối hợp với các đối tác trong liên doanh để hoàn tất các thủ tục, đưa Liên doanh Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch; Hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần tại CVI để chính thức phát hành báo cáo tài chính hợp nhất BIC, LVI, CVI từ quý 3/2014…
Manulife Việt Nam khai trương Văn phòng đại lý mới tại Long An
(ĐTCK) – Manulife Việt Nam vừa khai trương Văn phòng đại lý mới  tại trung tâm thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Việc khai trương Văn phòng mới tại địa chỉ Số 173 Quốc Lộ 62, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An nằm trong chiến lược mở rộng thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu về bảo hiểm đang tăng nhanh tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. 
Nhân dịp này, Manulife Việt Nam đã trao tặng 30 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học và trung học cơ sở Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Trong suốt 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển và xây dựng vững chắc uy tín trong thị trường, khẳng định vị trí là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. 
Hiện nay, với mạng lưới 35 văn phòng tại 28 tỉnh thành trên cả nước, Manulife Việt Nam đang phục vụ hơn 430.000 khách hàng thông qua hơn 13.000 đại lý chuyên nghiệp.
MIC Investkhai trương cơ sở 2 Trung tâm ô-tô M247
(MIC) – Thực hiện định hướng tái cơ cấu hoạt động, Trung tâm ô-tô M247/Chi nhánh Công ty CP Đầu tư MIC (MIC Invest) được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ với chức năng sửa chữa, bảo dưỡng ô-tô. Sau nửa năm hoạt động, Trung tâm M247 đã ổn định, phát triển và tạo được uy tín với khách hàng. Trung tâm đã hợp tác với nhiều đối tác: Viettel Post; GAET, MB, Cục Kho vận/Bộ Công an… Nhằm mở rộng hoạt đông, Trung tâm thành lập thêm Cơ sở 2-Phòng trưng bày xe, tại địa chỉ 266 Tố Hữu để kinh doanh dịch vụ mua bán, ký gửi và các dịch vụ ô-tô.
Chiều ngày 24/7/2014, Trung tâm M247 đã tổ chức khai trương Cơ sở 2-Phòng trưng bày xe tại đại chỉ 266 đường Tố Hữu. Tham dự buổi lễ, về phía cơ quan Bộ Quốc phòng có Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thiếu tướng Trần Trung Tín – Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Quân đội; đại diện Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đại diện Ngân hàng MB, Tổng công ty CP Bảo hiểm Quân đội MIC, các đối tác.  
Lãnh đạo Trung tâm M247 cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, mua bán, ký gửi ô-tô một cách tốt nhất theo phương châm: Tận tụy, Uy tín, Chất lượng. Ngay trong buổi lễ khai trương, Trung tâm đã ký hợp đồng với một số đối tác và phát động chương trình: Mỗi ô-tô mua, bán tại M247 đến ngày 31/12/2014 sẽ ủng hộ 500.000đ cho lực lượng Cảnh sát biển đang thực thi nhiệm vụ trên biển Đông.
3. Tin đào tạo
Prudential: hoàn thành đào tạo chuyên sâu cho 120 giám đốc văn phòng tổng đại lý
(ĐTCK) – Cuối tháng 7/2014, Prudential – công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp dành riêng cho 120 giám đốc văn phòng tổng đại lý của Prudential trên toàn quốc. 
Đây là một trong những bước đi lâu dài nhằm hiện thực hóa chiến lược nâng cao tính chuyên nghiệp cho các đại lý và đội ngũ quản lý đại lý  bảo hiểm của Công ty.
Diễn ra từ năm 2011 đến năm 2014, Chương trình là sự hợp tác giữa Prudential và Trường Đào tạo kinh doanh A.S.K, thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM.  Quyền Tổng giám đốc Prudential, ông Wilf Blackburn nói rằng, một trong những nhân tố then chốt cho thành công của Prudential là hệ thống văn phòng tổng đại lý. Quản lý các văn phòng tổng đại lý trên là các trưởng ban, trưởng nhóm giàu kinh nghiệm của Prudential.
4. Quản lý thị trường bảo hiểm
Giảm bớt các thủ tục cho DN khi gia nhập thị trường bảo hiểm
(TBTCO) – Dự thảo sửa đổi bổ sung Thông tư 124 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 45/2007/NĐ-CP và Nghị định số 123/2011/NĐ-CP hiện đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi. 
Theo đó, đối tượng áp dụng của dự thảo là các DN bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, tái bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, chi nhánh DN bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, đại lý bảo hiểm…
Về việc thành lập CTCP bảo hiểm, dự thảo vẫn áp dụng các quy định tại Thông tư 124 như: Về cơ cấu vốn điều lệ, một cổ đông là cá nhân được sở hữu tối đa 10% vốn điều lệ; một cổ đông là tổ chức được sở hữu tối đa 20% vốn điều lệ…
Tuy nhiên, nhằm tạo thuận lợi cho việc thành lập CTCP môi giới bảo hiểm, trong dự thảo sẽ không áp dụng đối với CTCP môi giới bảo hiểm như Thông tư 124 đã quy định về việc các cổ đông sáng lập phải cùng nhau sở hữu tối thiểu 50% số cổ phần phổ thông được quyền chào bán của CTCP bảo hiểm trong thời hạn tối thiểu 3 năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy phép thành lập và hoạt động.
Về thủ tục cấp Giấy phép thành lập và hoạt động, dự thảo sửa đổi đã bỏ các quy định như: các tài liệu có chữ ký, chức danh, con dấu của nước ngoài tại hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép phải được hợp pháp hoá lãnh sự. Các bản sao tiếng Việt và các bản dịch từ tiếng nước ngoài ra tiếng Việt phải được chứng thực theo quy định của pháp luật. 
Theo đó, DN chỉ cần hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập và hoạt động DN bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài gửi cho Bộ Tài chính 3 bộ, trong đó có tối thiểu 1 bộ là bản chính theo quy định. Chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập và hoạt động, nhằm tạo thuận lợi cho DN trong việc thực hiện các thủ tục xin cấp phép.
Điều 12 quy định về các nội dung DN bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài phải thực hiện trước khi chính thức đi vào hoạt động, dự thảo đã quy định cụ thể hơn việc thực hiện các thủ tục đối với từng loại hình DN, không chung chung như trước đây. 
Về việc thay đổi Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc (Giám đốc) của DN bảo hiểm, Tổng Giám đốc (Giám đốc) chi nhánh nước ngoài, Dự thảo đã quy định “chặt” đối với những trường hợp muốn thay đổi Tổng Giám đốc (Giám đốc) nhưng chưa tìm được người thay thế và dự kiến tạm thời giao quyền điều hành DN cho một cá nhân. Qui định này nhằm tránh cho DN bổ nhiệm/phân công “CEO tạm” không đủ năng lực, tạo điều kiện cho DN hoạt động ổn định.
Theo đó, “CEO tạm” cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự tiêu chuẩn của chức danh Tổng giám đốc (Giám đốc) của DN bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài theo quy định của pháp luật và phải gửi Bộ Tài chính 1 bộ hồ sơ đề nghị và được sự chấp thuận của Bộ Tài chính thì mới được tạm thời giao quyền điều hành.
5. Nhịp đập thị trường
6 tháng, chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 3.967 tỷ đồng
(TBTCO) – Tổng số tiền các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã chi trả cho người được bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2014 ước đạt 3.967 tỷ đồng, theo số liệu Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam vừa công bố.
Các DN bảo hiểm có số tiền chi trả lớn gồm: Bảo Việt Nhân thọ ước chi trả 1.568 tỷ đồng, Prudential ước chi trả 1.400 tỷ đồng, Manulife ước chi trả 469 tỷ đồng…
Cũng theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, 6 tháng đầu năm tổng số hợp đồng bảo hiểm khai thác mới ước đạt 588.863 hợp đồng (sản phẩm chính), trong đó, Prudential dẫn đầu thị trường về số lượng hợp đồng khai thác mới ước đạt 153.919 hợp đồng, tiếp đến Bảo Việt Nhân thọ ước đạt 110.972 hơp đồng, AIA ước đạt 106.141 hợp đồng….
Lãnh đạo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam chia sẻ, việc các DN bảo hiểm liên tục đưa ra thị trường ngày càng nhiều các sản phẩm bảo hiểm đa dạng đáp ứng nhu cầu đầu tư sinh lời và bảo vệ trong trường hợp gặp rủi ro cũng như thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, đầy đủ, đã giúp nâng cao uy tín của thị trường bảo hiểm nhân thọ, giúp thị trường tăng trưởng bền vững.
6. Bảo hiểm với cộng đồng
MIC trao nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng
(MIC) – Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng ngày 25/7, đoàn cán bộ Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội cùng UBND xã Đông Sơn tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Lênh tại Thôn Đông, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. 
Đây là căn nhà cấp bốn được khởi công xây dựng từ tháng 5/2014 với diện tích hơn 45m2, tổng số tiền đầu tư xây dựng hơn 50 triệu đồng, toàn bộ số tiền lấy từ Quỹ “Tấm lòng vàng” do cán bộ, công nhân viên Tổng công ty MIC tự nguyện đóng góp. 
Tại lễ bàn giao nhà, Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Lênh xúc động nói: “Tôi vô cùng cảm ơn tập thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã góp công sức, tiền bạc xây tặng ngôi nhà khang trang này. Từ nay tôi đã có ngôi nhà mới ổn định, không còn sống trong cảnh chật chội, nơm nớp lo sợ khi  mùa mưa bão đến như trước đây nữa. Đặc biệt, với ngôi nhà mới này tôi sẽ có chỗ để thờ phụng chồng con đàng hoàng hơn”. 
Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Lênh năm nay đã 99 tuổi, có chồng và con trai duy nhất hy sinh trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, con trai mẹ Lênh là Liệt sỹ Trần Duy Xuất được nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công giải phóng hạng Ba. 
Trong dịp này, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội tổ chức nhiều hoạt động uống nước nhớ nguồn như thăm viếng, trồng cây lưu niệm tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, viếng 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc, thăm hỏi tặng quà Trung tâm Thương binh Kim Bảng Hà Nam và trao 16 phần quà cho các gia đình đối tượng chính sách tại thôn Đông, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
II. Tin quốc tế
Bồi thường hơn 3 triệu USD vụ rơi máy bay GE222tại Đài Loan 
(TBTCO) – Theo ước tính của các DN bảo hiểm nhân thọ, số tiền mà các DN này phải bồi thường cho các nạn nhân trong vụ rơi máy bay GE222 của hãng hàng không TransAsia Đài Loan hôm 23/7 vừa qua ước khoảng 100 triệu Đài tệ ( tương đương khoảng 3,3 triệu USD).
Bảo hiểm nhân thọ Cathay cho biết, 19 hành khách trên chuyến bay GE222 đã mua bảo hiểm từ Cathay.18 người trong số họ đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. Theo đó, Cathay, một trong những hãng bảo hiểm lớn nhất của Đài Loan sẽ chi trả 51,58 triệu Đài tệ để bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.
12 hành khách khác bị thiệt mạng trên chuyến bay GE222 đã mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon. Theo đó, Fubon dự kiến sẽ chi trả 25,87 triệu Đài tệ tiền bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.
Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ Mercuries dự kiến sẽ bồi thường 18,01 triệu USD cho 13 nạn nhân của vụ tai nạn, trong đó có 12 người đã chết và 1 người bị thương… 
Bảo hiểm Phi nhân thọ Cathay Century có trụ sở ở Đài Loan cũng cho biết, DN này chịu trách nhiệm bảo hiểm cho 33,3% thân máy bay GE222, nghĩa vụ trả nợ và bảo hiểm chiến tranh cho máy bay. Đồng thời có 7 công ty bảo hiểm Đài Loan khác cũng tham gia bảo hiểm cho thân máy bay. Hiện những thông tin liên quan đến bồi thường máy bay vẫn chưa được tiết lộ.
Trước đó, ngày (23/7), máy bay GE222 của hãng hàng không TranAsia Airway đã bị rơi khi đang hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan khiến ít nhất 48 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.
Hãng thông tấn trung ương Đài Loan (CNA) cho biết, trong số 58 người trên chiếc máy bay gặp nạn có 2 hành khách mang quốc tịch Pháp, 52 hành khách còn lại và 4 thành viên tổ bay đều là người Đài Loan.
Algeria xác nhận máy bay chở 116 người rơi ở Mali
(TPO)– Hãng hàng không Air Algerie xác nhận chiếc Boeing MD-83 số hiệu AH 5017 chở 116 người đã rơi ở khu vực Tilemsi, đông bắc Mali trong điều kiện có giông bão, khoảng 50 người quốc tịch Pháp có mặt trên chuyến bay này.
Tài khoản của hãng Air Algerie chia sẻ trên Twitter rằng chiếc AH5017 đã rơi ở Tilemsi, cách Gao 70 km về phía đông bắc Mali.Gao chính là khu vực không phận mà đài kiểm soát không lưu đã liên lạc lần cuối cùng với chiếc Boeing MD-83. 
Thông tin này trùng với nhận định của lực lượng Liên Hợp Quốc tại Mali cho rằng máy bay có thể đã lao xuống vị trí nằm giữa Gao và Tessalit. Chỉ huy lực lượng này là tướng Koko Essien cho biết thêm đây là khu vực rộng và ít có dân cư.
Danh sách hành khách trên máy bay do Air Algerie cung cấp bao gồm 50 công dân Pháp, 24 người Burkina Faso, 8 người Libăng, 4 người Algerie, 2 người Luxembourg và mỗi nước Bỉ, Thụy Sĩ, Nigeria, Cameroon, Ukraine và Romania có một công dân… 
Toàn bộ 6 thành viên tổ bay gồm 2 phi công và 4 tiếp viên đều là người Tây Ban Nha.
Kara Terki, người phát ngôn của Air Algerie cho biết, hầu hết hành khách trên phi cơ đều đang trong hành trình bay quá cảnh để đến tiếp châu Âu, Trung Đông hoặc Canada.
Ấn Độ sắp ban hành sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới thời hạn 5 năm 
(InsuranceBusinessReview) – Thời báo The Economics Times cho biết Cơ quan quản lý và phát triển bảo hiểm Ấn Độ (IRDA) đang xem xét việc cho phép kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới có thời hạn lên tới 5 năm nhằm đơn giản hóa quy trình tái tục. Nhiều khả năng IRDA sẽ sớm ban hành hướng dẫn về sản phẩm này trong thời gian tới.
Một chuyên gia giấu tên tại IRDA tiết lộ: “Đã có một số hãng bảo hiểm trình lên dự thảo điều khoản sản phẩm và chúng tôi đang trong quá trình đánh giá. Trước tiên, chúng tôi sẽ triển khai các quy định này đối với các xe gắn máy 2 bánh.
“Một số ý kiến từ các doanh nghiệp bảo hiểm cho rằng có những khách hàng không tái tục hợp đồng bảo hiểm xe cơ giới, vì vậy nếu IRDA ban hành sản phẩm dài hạn thì đây sẽ là biện pháp tích cực nhằm nâng cao văn hóa bảo hiểm”.
Bên cạnh đó, IRDA cũng thông qua sản phẩm dài hạn này nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành bảo hiểm, nhất là tại các khu vực nông thôn.
Towers Watson thành lập công ty môi giới bảo hiểm quyền lợi người lao động tại Singapore
 
(Towerswatson) – Tại Singapore, Towers Watson, hãng kinh doanh các dịch vụ nghề nghiệp toàn cầu, vừa thành lập Công ty môi giới bảo hiểm Towers Watson Singapore với chức năng môi giới về bảo hiểm quyền lợi người lao động. 
Đây là một phần trong chiến lược của công ty nhằm cung cấp các giải pháp quyền lợi người lao động toàn cầu cho các khách hàng đa quốc gia cũng như phục vụ cho nhu cầu của các tổ chức tại Singapore.
Ông Andrew Heard, Giám đốc điều hành châu Á-Thái Bình Dương của Towers Watson, nói “khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm các sản phẩm không chỉ tuân theo các chuẩn mực toàn cầu mà còn phù hợp với đặc điểm khu vực”.
Ôn nói tiếp: “Trong điều kiện các hoạt động kinh doanh đang ngày càng mang tính toàn cầu, vượt ra khỏi biên giới các nước nên các sản phẩm quyền lợi người lao động cá nhân hoặc theo nhóm tại mỗi thị trường riêng biệt không còn nhiều ý nghĩa về tài chính hoặc chiến lược trong dài hạn. Vì vậy cần có phương pháp tiếp cận và quản lý tốt hơn, căn cứ vào chi phí và các quy định pháp luật.Việc mở rộng hoạt động kinh doanh lần này của chúng tôi nhằm tạo ra cơ chế đồng bộ từ khâu thiết kế đến triển khai và quản lý sản phẩm quyền lợi người lao động dành cho các tổ chức đa quốc gia”.
Công ty môi giới bảo hiểm Towers Watson Singapore sẽ trực thuộc Khối Quyền lợi người lao động của Towers Watson, có chức năng thiết kế, triển khai, huy động vốn và quản lý hợp đồng đối với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, thương tật và các sản phẩm bảo vệ quyền lợi người lao động khác. 
ACE Life bổ nhiệm tân Giám đốc đại lý tại Hồng Kông
(InsuranceBusinessReview) – ACE Life, công ty BHNT toàn cầu thuộc tập đoàn ACE, vừa bổ nhiệm ông Jeffrey Woo làm Giám đốc kinh doanh đại lý kiêm thành viên Ban điều hành tại Hồng Kông. 
Ông Woo có trách nhiệm đối với mọi mặt hoạt động quản lý đại lý tại thị trường này.Ông Woo báo cáo lên ông Allan Lam, Giám đốc ACE Life Hồng Kông.
Phát biểu nhân sự kiện này, ông Allan Lam nói: “Tôi rất vui khi có ông Jeffrey tham gia vào Ban điều hành vì những kinh nghiệm quản lý lực lượng đại lý của ông Jeffrey trước đây sẽ hết sức có ích trong việc cung cấp cho khách hàng các dịch vụ phù hợp với nhu cầu mỗi người. Đại lý là kênh phân phối chủ đạo, được công ty chúng tôi tập trung đầu tư phát triển. Tôi tin tưởng rằng ông Jeffrey sẽ lãnh đạo lực lượng đại lý của công ty lên một tầm cao mới về sự chuyên nghiệp và tính hiệu quả, đồng thời đem lại cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất”.
Ông Woo là người giàu kinh nghiệm về bảo hiểm và quản lý.Cương vị gần đây nhất mà ông đảm nhiệm là Phó Giám đốc đại lý khu vực của một hãng bảo hiểm quốc tế.Ông có nhiều thành công trong hoạt động quản lý đại lý, nhất là đối với lĩnh vực phát triển đại lý.
Trước đó, ông Woo là Giám đốc một công ty dịch vụ nghề nghiệp toàn cầu, chuyên tư vấn các hãng bảo hiểm về giải pháp phát triển lực lượng đại lý.Ông cũng đã từng làm việc tại một số hãng bảo hiểm nhân thọ toàn cầu hàng đầu.
Aon: lợi nhuận Qúy II tăng trưởng
(Insurancenews) – Aon vừa công bố kết quả kinh doanh Quý II, theo đó lợi nhuận tăng trưởng tốt cho dù có sự sụt giảm doanh thu tái bảo hiểm.
Lợi nhuận thuần dành cho cổ đông là 304 triệu USD, so với 241 triệu USD cùng kỳ năm trước.
Về môi giới bảo hiểm và rủi ro, tổng doanh thu đứng ở mức 1,9 tỷ USD.
Doanh thu tại châu Mỹ tăng 2%, trong khi doanh thu toàn cầu trưởng 3% – nhờ vào sự tăng trưởng tốt tại khu vực châu Á và New Zealand.
Riêng doanh thu tái bảo hiểm giảm 4%.
Tính chung cho 6 tháng đầu năm, lợi nhuận dành cho cổ đông tăng trưởng 25%, đạt mức 629 triệu USD.
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Aon, ông Greg Case,nói kết quả kinh doanh này phản ánh “những bước tiến trong quản lý hoạt động và sự hiệu quả trong quản lý vốn, trong điều kiện không thuận lợi về chuyển đổi tỷ giá ngoại tệ và các tác động thị trường”.
Ace: lợi nhuận Quý II giảm 
(Insurancenews) – Ace cho biết lợi nhuận Quý II của hãng giảm 12,5% xuống mức 779 triệu USD do sự sụt giảm lợi nhuận khối bảo hiểm nông nghiệp tại Bắc Mỹ và khối tái bảo hiểm toàn cầu.
Tổng doanh thu phí đạt 6 tỷ USD, biến động không đáng kể so với mức 6,03 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Lĩnh vực đem lại doanh thu lớn nhất là bảo hiểm tài sản và thiệt hại tại hải ngoại.
Ông Evan Greenberg, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ace, nói hãng đang mở rộng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan và Brazil, và doanh thu phí bảo hiểm tài sản và thiệt hại (ngoại trừ bảo hiểm nông nghiệp) tăng trưởng 7%.
“Việc duy trì được sự tăng trưởng ổn định về doanh thu đã phản ánh năng lực và sự chú trọng của chúng tôi đối với các thị trường tăng trưởng dài hạn và quan trọng trên thế giới”.
Doanh thu phí tại thị trường Bắc Mỹ tăng lên mức 2,35 tỷ USD từ mức 2,33 tỷ USD, đồng thời doanh thu phí bảo hiểm tại các thị trường hải ngoại tăng từ mức 2,1 tỷ USD lên 2,22 tỷ USD.
Phí bảo hiểm nông nghiệp giảm xuống 601 triệu USD so với mức 749 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập kinh doanh bảo hiểm tài sản và thiệt hại tăng 10,3% lên mức 478 triệu USD, đồng thời tỷ lệ kết hợp của nghiệp vụ này đã cải thiện về 87,5% từ mức 87,9%.
Thu nhập kinh doanh bảo hiểm nông nghiệp tụt xuống 27 triệu USD so với 35 triệu USD, thu nhập hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm toàn cầu giảm còn 146 triệu USD so với mức 156 triệu USD cùng kỳ 2013.
BTV (tổng hợp).
{fcomment}

22 BÌNH LUẬN

  1. Gianfranco Zola confessed last night he has not been consulted about West Ham’s transfer targets for next season – while Craig Bellamy has been told by Manchester City chief executive Garry Cook to ‘cool it’ with Roberto Mancini. What the back pages say: Gianfranco Zola hints that West Ham don’t want him any more, Rafa’s finished at Anfield, Craig Bellamy warned to ‘cool it’

  2. 576517 65933I basically need to let you know which you have written an exceptional and distinctive article that I actually enjoyed reading. Im fascinated by how well you laid out your material and presented your views. Thank you. 271843

  3. 716870 299001Oh my goodness! a wonderful write-up dude. Thanks a good deal Nonetheless We are experiencing trouble with ur rss . Do not know why Not able to sign up to it. Maybe there is anybody finding identical rss difficulty? Anyone who knows kindly respond. Thnkx 829677

  4. 156438 519025I cannot thank you fully for the blogposts on your internet page. I know you placed a lot of time and effort into all of them and hope you know how considerably I appreciate it. I hope I will do precisely the same for yet another individual at some point. Palm Beach Condos 704819

  5. 210198 364458This really is really intriguing, You are a quite skilled blogger. Ive joined your rss feed and appear forward to seeking far more of your magnificent post. Also, Ive shared your web website in my social networks! 214071

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here