Bảo hiểm vật chất xe ô tô: Nỗi niềm muôn thuở.

(24h) – Hiện nay, tình hình kinh tế thế giới nói chung vẫn chưa qua khỏi giai đoạn khủng hoảng, Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ, nền kinh tế cũng đang gặp phải nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà nhu cầu tiêu dùng hàng hoá xa xỉ của người dân giảm xuống. Cùng với sự phát triển ngày càng cao của xã hội, người ta vẫn chăm lo cho đời sống vật chất và đời sống tinh thần của mình ngày một nhiều hơn.

Theo như kết quả điều tra mới nhất của tờ tạp chí du lịch trực tuyến online có uy tín Smart Travel Asia tại Hồng Kông, Việt Nam vẫn nằm trong những nước có tỷ lệ tiêu dùng cao, trong đó Hà Nội lọt vào top 10 thành phố mua sắm tốt nhất châu Á; TP. HCM lọt top 10 thành phố tốt nhất cho doanh nghiệp tại châu Á. Bên cạnh đó, theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, trong tháng 08/2009, tổng sản lượng bán hàng của các thành viên VAMA đã đạt 10.555 xe, giảm nhẹ so với tháng 7/2009 nhưng đã tăng 31% so với tháng 08/2008, tăng kỷ lục nhất là dòng xe du lịch 5 chỗ ngồi với mức tăng 50%, nâng tổng số xe bán ra trong tháng lên 3.528 xe.
Với lượng xe lưu thông tăng một cách chóng mặt như vậy, mà lượng cơ sở hạ tầng giao thông lại phát triển không tương xứng, cộng thêm với tình hình thiên tai diễn biến phức tạp đã khiến cho mức độ an toàn về xe cơ giới theo đó giảm đi. Vấn đề đặt ra phải làm thế nào hạn chế rủi ro cho chiếc xe thân yêu của mình, đồng thời có biện pháp khắc phục rủi ro nếu như nó xảy ra là điều không phải ai cũng tường tận. Nghị định của Chính phủ số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/008 về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đã quy định rõ: “Chủ xe cơ giới phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới”. Thực chất, tham gia bảo hiểm bắt buộc TNDS khi mua ôtô là một quy định bắt buộc để xe được phép lưu thông. Ngoài việc tham gia hợp đồng bảo hiểm bắt buộc TNDS, chủ xe cơ giới có thể thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện với nhiều gói bảo hiểm bổ sung khác nhau. Trong đó, ba gói bảo hiểm tự nguyện phổ biến nhất là: bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe; bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới; bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Với một chiếc xe mới mua trị giá cả vài trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng không phải là một số tài sản nhỏ. Vì thế, gói bảo hiểm vật chất xe cơ giới sẽ là sự đảm bảo cho giá trị tài sản đó. Theo các doanh nghiệp bảo hiểm: “Với những loại xe đắt tiền, mỗi phụ tùng nhỏ nhất cũng đã là cả một khối giá trị lớn. Vì thế, việc tham gia bảo hiểm vật chất xe cơ giới sẽ là lựa chọn an toàn nhất đảm bảo tài sản cho chủ xe”. Tuy nhiên, gói bảo hiểm vật chất xe cơ giới lại vấp phải khá nhiều rắc rối, do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Do không được tư vấn đầy đủ, rõ ràng về các điều khoản nên đã xảy ra nhiều chuyện tranh cãi “dở khóc dở cười” về việc bồi thường khi xe xảy ra sự cố. Ngoài ra, còn có hiện tượng chủ xe mua bảo hiểm cao hoặc thấp hơn giá trị thực tế của xe, sau đó cố tình gây tai nạn, tạo bằng chứng giả nhằm trục lợi bảo hiểm, khiến các công ty bảo hiểm e dè và cẩn thận khi kiểm định tai nạn dẫn đến chậm trễ trong việc chi trả bồi thường khiến không ít những khách hàng có ý thức bảo quản tốt chiếc xe của mình không vừa lòng.

Trận lụt lịch sử cuối tháng 10/2008 đã khiến các nhà bảo hiểm vật chất xe cơ giới “sống dở chết dở” vì tai nạn thiên tai không đáng có dẫn đến hiện tượng thuỷ kích, với hàng nghìn chiếc xe bị hỏng và trị giá bồi thường lên tới gần 50 tỷ đồng. đồng thời cộng thêm tình trạng ngập lụt thường xuyên ở thành phố lớn mỗi khi mưa to dẫn đến lúc nào cũng “ngấp nghé” nguy cơ hỏng xe do thủy kích làm các nhà bảo hiểm cũng không “mặn mà” lắm với gói bảo hiểm này, thậm chí còn tăng phí bảo hiểm khiến khách hàng không được hài lòng lắm trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Thế nhưng, những khách hàng có ý thức thựch sự yêu quý và bảo quản cẩn thận chiếc xe của mình cần được hưởng một dịch vụ tốt. Những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ… cũng cần được phục vụ và bồi thương nhanh chóng. Trên cơ sở đó, “Phúc vạn dặm” của Bảo hiểm Bưu điện (PTI) ra đời đã đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của chủ xe và tránh được những bất cập nói trên.
Được xây dựng trên cơ sở mạng lưới bán lẻ rộng khắp thông qua hệ thống đại lý bưu điện trên toàn quốc, “Phúc vạn dặm” hiện đã được triển khai tại hệ thống đại lý VNPost tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố (đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh…) và các đơn vị trực thuộc PTI trên toàn quốc. Đội ngũ nhân viên triển khai gói bảo hiểm Phúc vạn dặm cũng sẽ là những nhân viên của hệ thống đại lý VN Post được đào tạo nghiệp vụ và trở thành những giám định viên tin cậy. Với mạng lưới rộng khắp như vậy thì việc giám định sự cố và thanh toán bảo hiểm cũng trở nên dễ dàng nhanh chóng và thuận tiện với khách hàng.

Khách hàng tham gia “Phúc vạn dặm” có cơ hội hưởng mức phí thấp đến 0,75% mỗi năm. Tuy có mức phí thấp, nhưng “Phúc vạn dặm” sẽ vẫn là dòng sản phẩm bảo hiểm vật chất ôtô phục vụ tốt nhất cho lợi ích của khách hàng với phương châm “Khách hàng tốt cần được hưởng một mức phí tốt và dịch vụ tốt”. Ngoài việc được BH theo Quy tắc hiện hành của PTI, tùy theo sự lựa chọn của mình, khách hàng có thể tham gia thêm các điều khoản đặc biệt như: Bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thủy kích với phụ phí 0,1% /năm, Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa với phụ phí 0,20 – 0,25% /năm…

Thông tin chi tiết tham khảo tại website: http://www.pti.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại 1900545475 – 04 35146655.
(24H.COM.VN)

Comments are closed.