Bảo Hiểm Trực Tuyến – từ Kios tới siêu thị

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc đặt mua hàng qua mạng Internet đang trở nên quen thuộc với nhiều người, nhất là giới trẻ và dân văn phòng. Đối với ngành bảo hiểm Việt Nam, dẫu nhập cuộc khá muộn màng song các phương thức giao dịch bảo hiểm online đã sớm thể hiện tính chuyên nghiệp cao.

Trong số các hãng bảo hiểm phi nhân thọ triển khai bán bảo hiểm trực tuyến một cách bài bản, không thể không nhắc đến Tổng công ty bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIC) và Công ty bảo hiểm Liberty Việt Nam. Mặc dù mới chính thức triển khai kênh phân phối này từ Quý III/2011 song đến thời điểm này, hai doanh nghiệp kể trên đã thực hiện được đầy đủ các quy trình bán sản phẩm qua mạng – từ kê khai thông tin khách hàng, lựa chọn sản phẩm, nộp phí đến cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng. Việc triển khai chữ ký điện tử và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm qua email gần đây là một bước tiến quan trọng về công nghệ để thực sự hoàn tất và khép kín quy trình mua hàng của khách hàng. Như vậy, mỗi website bán hàng online giờ đây có thể coi như một kios trực tuyến thực thụ của công ty bảo hiểm – vốn là xu hướng đã khá phổ biến ở nhiều nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương những năm vừa qua. Các sản phẩm được phân phối qua kênh này chủ yếu là nhóm sản phẩm bán lẻ do chúng đơn giản về điều khoản, biểu phí cũng như quy trình đánh giá rủi ro và cấp đơn bảo hiểm, như: bảo hiểm ô tô, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà tư nhân…

Tuy nhiên, doanh thu từ kênh phân phối này hiện mới chiếm tỷ trọng khá nhỏ trong cơ cấu doanh thu phí của các doanh nghiệp kể trên – phần vì hoạt động giới thiệu, quảng bá còn hạn chế, phần do tập quán mua bảo hiểm trực tiếp qua đại lý/môi giới bảo hiểm của đại bộ phận khách hàng không dễ thay đổi trong một sớm một chiều. Hơn nữa, với đặc thù là kios bán hàng của từng hãng bảo hiểm riêng biệt nên để ra quyết định mua hàng, khách hàng chỉ có thể tìm hiểu thông tin và lựa chọn trong số các sản phẩm của nhà bảo hiểm đó. Nói cách khác, trong phạm vi và khả năng của mỗi doanh nghiệp bảo hiểm, các kios bán bảo hiểm trực tuyến chỉ có thể cung cấp được một số lượng hạn chế các sản phẩm bảo hiểm tới tay người tiêu dùng – điều này đã làm giới hạn khả năng so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu người mua. 

Chính vì vậy, việc ra đời các “siêu thị bảo hiểm” trực tuyến nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng là một đòi hỏi mang tính tất yếu. Thay vì phải tìm kiếm kios online của từng hãng bảo hiểm, bỏ công tìm hiểu, so sánh điều khoản, quy tắc, biểu phí… giữa các doanh nghiệp thì giờ đây, chỉ thông qua một vài click chuột, khách hàng đã được “đắm mình” trong không gian của siêu thị bảo hiểm với rất nhiều sản phẩm của các nhà bảo hiểm khác nhau đương “nằm” ngay ngắn trên các quầy hàng. Như vậy, nếu kios bảo hiểm là một bước tiến quan trọng của quá trình marketing bảo hiểm: từ hình thức bán bảo hiểm trực tiếp “mặt đối mặt” sang bán trực tuyến, thì sự xuất hiện của siêu thị bảo hiểm có thể coi là khâu đột phá hết sức có ý nghĩa nhằm hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng.

Tiêu biểu cho trào lưu này có thể kể đến một số trang web như: baohiem247.com, baohiemonline.net, baohiem24h.net… Trong số đó, baohiem24h.net là website tiên phong trong việc xây dựng và phát triển hệ thống với sự trợ giúp ở mức tối đa: khách hàng có sự lựa chọn rất đa dạng sản phẩm từ các nhà bảo hiểm uy tín và chỉ thông qua Internet, khách hàng có thể hoàn thiện được toàn bộ quy trình mua hàng. Đối với phần lớn các website khác, chủ yếu mới dừng lại ở việc thu thập thông tin khách hàng, sau đó những thông tin này sẽ được chuyển cho nhân viên công ty bảo hiểm liên hệ để gặp gỡ tư vấn và cấp đơn trực tiếp.

bao hiem, bảo hiểm, tin bao hiem, tin bảo hiểm, tin tuc bao hiem, tin tức bảo hiểm

Ảnh: Giao diện website www.baohiem24h.net
Hiện tại, www.baohiem24h.net đã cho ra đời phiên bản mới nhất được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại của Tập đoàn Phát triển phần mềm quốc tế (trụ sở tại Cộng hòa Pháp). Phiên bản này cung cấp rất nhiều tính năng hữu dụng cho người tham gia bảo hiểm từ việc cân nhắc, lựa chọn sản phẩm đến khi thực hiện toàn bộ quy trình mua hàng cũng như duy trì và tái tục hợp đồng, cụ thể gồm:
– Tính phí và so sánh phí trực tuyến;
– Quản lý các giao dịch (khách hàng có thể theo dõi, giám sát, điều chỉnh);
– Kiểm tra hợp đồng trực tuyến;
– Thanh toán trực tuyến;
– Tự động thông báo, nhắc nhở tái tục;
– Hệ thống hỗ trợ trực tuyến thông minh…
Ngay sau khi đăng ký, khách hàng sẽ được cấp một tài khoản để quản lý các hợp đồng bảo hiểm của mình trên trang web này. Với hệ thống server được đầu tư kỹ lưỡng, các khách hàng có cơ sở dữ liệu đầy đủ, thường xuyên cập nhật được cả tình hình ngày đáo hạn, các khiếu nại bồi thường và tình trạng giải quyết các hợp đồng bảo hiểm của cá nhân và gia đình mình.
alt
Ảnh: Giao diện trang Quản lý hợp đồng trên  www.baohiem24h.net
Anh Bùi Văn Long, một khách hàng mua bảo hiểm ô tô online qua trang web này chia sẻ: “Vốn là dân kinh doanh, không có nhiều thời gian nên một lần tôi thử đi tìm nhà cung cấp bảo hiểm trên Internet thì tình cờ biết đến trang baohiem24h.net. Giao diện web khá ưa nhìn, sử dụng thuận tiện, truy cập nhanh, thông tin sản phẩm của các công ty bảo hiểm đầy đủ và rõ ràng, dễ so sánh. Đặc biệt là có sự hiện diện của hầu hết các nhà bảo hiểm lớn, nhỏ để lựa chọn. Sau khi mua bảo hiểm vật chất và TNDS xe ô tô của Bảo hiểm Hàng không, tôi kết hợp mua luôn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp BaoViet Care của Bảo Việt cho hai vợ chồng. Cả hai giao dịch chỉ trong vài chục phút là hoàn tất.”
alt
Ảnh: Giao diện trang Bảo hiểm Ô tô trên  www.baohiem24h.net
Mặc dù việc ra đời các kios, siêu thị bảo hiểm trực tuyến đánh dấu một bước tiến mới, một sự thay đổi về chất trong quá trình phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm bảo hiểm song đây mới chỉ là những viên gạch đầu tiên. Trên thực tế, nhiều tính năng cần phải được nâng cấp hơn nữa để người tham gia bảo hiểm không chỉ thực hiện được việc mua hàng trên mạng mà còn có thể được hưởng các dịch vụ khách hàng sau này, như cập nhật tin tức về sản phẩm, quản lý toàn bộ thông tin hợp đồng, gửi hồ sơ khiếu nại và nhận tiền bồi thường…
Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ và tỷ lệ người sử dụng Internet không ngừng tăng lên: theo thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam, số người sử dụng Internet ở nước ta tính đến hết tháng 6/2012 đạt 35,40% số dân. Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt hiện nay, rõ ràng thực tế kể trên đang mở ra những cơ hội và là dư địa lớn cho các doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm, đại lý bảo hiểm tiếp tục phát triển và hoàn thiện kênh phân phối bảo hiểm trực tuyến giàu tiềm năng này.
Trần Trung Kiên.

Comments are closed.