Bảo hiểm tinh thần cho nhân viên

Công việc của nhân viên công sở ngày càng hiệu quả nếu được chăm sóc tốt về tinh thần. Ảnh: HTDĐầu bạn cứ đơ ra, không làm được việc gì dù người hoàn toàn khỏe mạnh. Những tiếng xì xầm không hay trong môi trường làm việc công ty khiến bạn mệt mỏi… Bảo hiểm tinh thần là một “phương thuốc trị liệu” mới ở Việt Nam đã được một công ty triển khai gần một năm nay.Đầu tháng 8-2010, Trung tâm Đào tạo và ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt đã ra mắt dịch vụ bảo hiểm tinh thần.

Theo bà Nguyễn Thị Tâm, Giám đốc trung tâm, dịch vụ này dành cho nhân sự trung và cao cấp tại các doanh nghiệp, công sở.

Khơi thông không khí công sở

Theo đó, khi một doanh nghiệp mua bảo hiểm tinh thần cho nhân sự trong doanh nghiệp, mỗi nhân sự này sẽ sở hữu thẻ bảo hiểm tinh thần. Họ sẽ được tư vấn tâm lý khi có nhu cầu (không giới hạn số lần tư vấn), đồng thời các thành viên trong gia đình họ cũng sẽ được hưởng dịch vụ tương tự.

Giải thích điều này, bà Tâm cho rằng khi nhân sự A. bị stress thì người thân trong gia đình họ cũng phải hứng chịu những “luồng khí độc” mà anh ta “thải” ra nên họ cũng cần được chia sẻ. Một nhóm đối tượng khác được hưởng lợi từ dịch vụ này là những người làm việc chung tại công sở với anh A. Trung tâm sẽ có một dịch vụ khảo sát những người làm việc chung với anh A. tại công sở để biết được họ có hài lòng về anh A. hay không. Từ đó đề xuất chiến lược để anh A. và cộng sự xây dựng mối quan hệ tốt hơn. Công cụ đo lường này có thể được coi là một cách khám sức khỏe của một doanh nghiệp.

Khi tư vấn tâm lý, sếp của anh A. hoặc những người làm việc chung không ai được biết về nội dung được tư vấn của anh A. Chuyện chỉ có anh A. và chuyên gia tư vấn biết. Đến nay đã có 10 công ty mua gói dịch vụ nói trên cho khoảng 100 nhân sự.

Người sử dụng chưa quen

Ông Huỳnh Văn Thiện Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng thương mại HNP, cho biết công ty rất quan tâm vấn đề chăm sóc tinh thần cho nhân sự. Trước đây, ông đã cho những người này đi học lớp tâm lý để nắm vững những quy luật cơ bản về tâm lý. Sau khóa học, ông thấy các cộng sự hiểu nhau hơn, không còn bảo thủ và giải quyết vấn đề có chất lượng hơn. Khi dịch vụ bảo hiểm tinh thần ra đời, ông đã mua cho 10 nhân sự của công ty. Trung tâm báo lại cho ông biết đến nay đã có hai nhân sự đi tư vấn, còn người đi tư vấn là ai, tư vấn về chuyện gì thì ông không được biết. Theo đánh giá của ông Thanh, đây là dịch vụ rất cần thiết nhưng vì nhân sự của công ty bận rộn quá và mọi người còn ngại nên chưa sử dụng được bao nhiêu.

Bà Phùng Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phú Toàn Thắng, cho biết bà đã mua dịch vụ này cho các nhân viên với mong muốn các chuyên gia tâm lý sẽ loại bỏ, gánh vác bớt những lo lắng ảnh hưởng bên ngoài để họ chú tâm vào công việc. “Có nhân viên cho biết họ vẫn còn e ngại vì không biết người tư vấn có đủ sức tin cậy, hiểu và chia sẻ với họ được không. Mình quan tâm đến nhân viên nên mua bảo hiểm tinh thần cho họ nhưng hiệu quả của nó thế nào thì đến lúc này chưa đo đếm được” – bà Thủy nói.

Ông Đặng Thế Tài, Giám đốc Công ty Tích hợp hệ thống CMC – Chi nhánh TP.HCM, cho biết đã mua bảo hiểm tinh thần cho 20 người trong công ty. Ông mong muốn nhân viên được chăm sóc tốt về tinh thần, để công việc của họ hiệu quả hơn. Thế nhưng đã gần một năm vẫn có người chưa hề dùng tới. Ông Tài lý giải: “Sau một thời gian sử dụng, tôi thấy chưa được hiệu quả, nguyên nhân chủ yếu từ phía người sử dụng. Thứ nhất, người Á Đông mình vẫn còn nghĩ rằng nếu tôi cần đến chuyên gia tư vấn tâm lý tức là tôi đã có vấn đề. Họ thường cho rằng tinh thần tôi bình thường, tôi không có vấn đề gì cả. Đến khi họ phát hiện ra mình có vấn đề, cần đến chuyên gia tâm lý thì lúc đó tình hình đã trầm trọng rồi. Trong khi đó, ốm đau về thể xác uống thuốc sẽ khỏi nhưng suy yếu tinh thần thì khó chữa hơn, mà không điều trị kịp thời thì nguy hiểm lắm. Chất lượng công việc cũng vì thế mà bị ảnh hưởng theo”.

Ông Tài cho biết đây là dịch vụ tốt nhưng trong năm tới, ông sẽ chỉ mua cho những người nào thật sự có nhu cầu sử dụng để khỏi phí phạm. Theo ông, điều quan trọng là cần tuyên truyền thay đổi nhận thức người sử dụng gói dịch vụ này để họ thấy nó thực sự cần thiết với bản thân mình và hãy dùng nó để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

– Kết quả khảo sát đối với hơn 7.400 lãnh đạo doanh nghiệp tại 36 quốc gia của Công ty Nghiên cứu thị trường Grant Thornton, Việt Nam đứng thứ ba về tỉ lệ doanh nhân bị stress cao với 72% (sau Trung Quốc 76%, Mexico 74%).

(Theo thesaigontimes.vn)

– Theo kết quả khảo sát từ năm 2007 đến nay của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Công Vinh, trong số nhân sự trung cấp và cao cấp nghỉ việc có đến 40% bắt nguồn từ vấn đề tâm lý. Hiện có đến 60% lãnh đạo doanh nghiệp xác định việc chăm sóc tinh thần cho nhân viên là rất quan trọng vì họ là tài sản quý giá của công ty.

THANH MẬN
Pháp luật TPHCM Online

Comments are closed.