Bảo hiểm tiền gửi sẵn sàng chi trả nếu có ngân hàng đóng cửa

Theo Thanh Niên, lãnh đạo Bảo hiểm tiền gửi cũng khuyến cáo người dân không nên rút tiền gửi trước hạn để tránh bị thiệt vì lãi suất thấp.

altThông tin trên được ông Nguyễn Mạnh Dũng – Phó tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) cho biết tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 7/12.

Theo ông Dũng, nếu có bất cứ ngân hàng nào phải đóng cửa, dừng hoạt động, trong thời hạn 60 ngày người gửi tiền sẽ nhận được thông báo vào một ngày nhất định, tại địa bàn xác định đến để nhận tiền. Thứ tự chi trả không phụ thuộc vào người gửi nhiều hay ít mà tất cả đều như nhau theo thứ tự chữ cái.

Ông Dũng nhận xét, sự kiện hợp nhất 3 ngân hàng cổ phần phía Nam khiến người gửi tiền có thể lo lắng sẽ bị thiệt thòi, mất mát. Tuy nhiên, ông khẳng định Chính phủ đã cam kết không để ngân hàng mới đổ vỡ và DIV cũng sẵn sàng chi trả bảo đảm tối đa quyền lợi người gửi tiền.

Lãnh đạo của DIV cũng khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền gửi trước hạn hay trong hạn bởi sẽ bị thiệt thòi về lãi suất.

Lãnh đạo một ngân hàng cổ phần bổ sung, toàn bộ khoản tiền gửi có kỳ hạn hay không kỳ hạn, giá trị bao nhiêu sẽ được chuyển sang ngân hàng hợp nhất, được Nhà nước bảo đảm. Khách hàng có khoản tiền gửi kỳ hạn 1 tháng trở lên với lãi suất 14%/năm, nếu rút trước hạn sẽ chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn từ 3-4%/năm.

(Baomoi.com)

Comments are closed.