Bảo hiểm sức khỏe: Chất lượng nâng cao, khách hàng hưởng lợi

Những tháng đầu năm, thị trường bảo hiểm (BH) phi nhân thọ ghi nhận mức tăng trưởng cao của nghiệp vụ BH sức khỏe. Theo đó, doanh thu của nghiệp vụ này chiếm tỷ trọng hơn 30% tổng doanh thu toàn thị trường, trong 6 tháng đầu năm.

bảo hiểm sức khỏe

Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ cho biết, đang nỗ lực mở rộng đối tượng khách hàng, nâng cao chất lượng của mảng nghiệp vụ này, kỳ vọng tăng trưởng cao những tháng cuối năm.

Mở rộng đối tượng khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

Đại diện Bảo hiểm PTI cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, kết quả kinh doanh của công ty tương đối khả quan, doanh thu ước đạt 2.684 tỷ đồng, tăng 39,8% so với cùng kỳ. Trong đó riêng nghiệp vụ BH sức khỏe ước đạt 966 tỷ đồng, tăng trưởng 79,6% so với cùng kỳ. 

Để tiếp tục tăng trưởng doanh thu nghiệp vụ này, Bảo hiểm PTI đang nỗ lực mở rộng đối tượng khách hàng, theo đó, DN này vừa hợp tác cung cấp gói sản phẩm BH chăm sóc sức khỏe cho Be Group – DN vận tải cung cấp ứng dụng công nghệ, bao gồm khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, tai nạn 24/7, chăm sóc răng miệng, BH bệnh hiểm nghèo. Với hệ thống bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí rộng khắp trên cả nước, các lái xe của Be Group sẽ được PTI hỗ trợ nhanh chóng về các thủ tục hành chính và thủ tục bồi thường.

Được biết, ngoài hợp tác với Be Group, PTI cũng tiến hành ký kết hợp tác với nhiều đối tác như, ứng dụng đặt xe Fastgo, TADA…, đưa PTI trở thành DN dẫn đầu thị trường về cung cấp các gói BH dành cho tài xế và hành khách đi xe.

Mới đây, Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Đức cũng ký kết thỏa thuận hợp tác bảo lãnh viện phí, với mong muốn mang lại những quyền lợi gia tăng cho khách hàng và thị trường. Được biết, trải qua hơn 10 năm hợp tác, từ năm 2008, Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Đức đã trở thành đối tác thân thiết và chiến lược trong nhiều hoạt động liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe…, đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.

Đại diện Bảo hiểm Vietinbank cũng cho biết, DN đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Quốc tế DoLife triển khai dịch vụ BH sức khỏe DoLife – VBI care và BH ung thư DoLife – VBI Hope, mang đến cho khách hàng những ưu đãi khi chăm sóc sức khỏe và trải nghiệm những tiện ích khám chữa bệnh ưu việt theo tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Quốc tế DoLife.

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Minh cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với 3i Infotech – nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin uy tín và tin cậy trên toàn cầu, về việc sử dụng phần mềm BH con người để nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng tốt hơn. Theo thỏa thuận, Bảo Minh sẽ triển khai giải pháp PREMIA 11 từ 3i Infotech để quản lý hoạt động kinh doanh BH, với các tính năng nổi bật như tạo bản chào, báo giá, hợp đồng BH, tính toán phí BH, xử lý yêu cầu bồi thường…, sẽ mang đến nhiều tiện ích, hỗ trợ tối đa về nghiệp vụ BH con người của Bảo Minh.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Đại diện Bảo hiểm PTI tự tin chia sẻ, với nhiều giải pháp đồng bộ được triển khai, PTI sẽ sớm hoàn thành mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng đã đề ra từ đầu năm. Trong năm 2019, PTI cũng sẽ mở rộng các hình thức thanh toán, giải quyết bồi thường với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty.

Ông Lê Văn Thành – Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Minh cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Bảo Minh quyết tâm xây dựng hệ thống dữ liệu nghiệp vụ BH con người. Còn ông Rakesh Doshi – Phó Chủ tịch điều hành 3i Infotech châu Á – Thái Bình Dương bày tỏ rằng, với kinh nghiệm nhiều năm cộng tác với các đối tác tài chính, ngân hàng, BH, 3i Infotech tin tưởng PREMIA 11 sẽ là giải pháp cũng như công cụ tối ưu nhất để hỗ trợ cho nghiệp vụ BH con người của Bảo Minh. 

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cũng cho biết, với hợp tác lần này, Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Đức tiến thêm một bước trong mối quan hệ bền vững, hiệu quả với việc mở rộng liên kết bảo lãnh với phạm vi toàn viện gồm cả nội trú và ngoại trú, trong đó bảo lãnh khám ngoại trú tại khu khám theo yêu cầu và nằm viện dịch vụ tại các khoa. Khách hàng sẽ được lựa chọn những chương trình BH phù hợp với các quyền lợi BH đa dạng và phong phú tùy thuộc theo nhu cầu và khả năng tài chính như: BH điều trị nội trú, ngoại trú do ốm, bệnh, tai nạn, sinh mạng, tai nạn cá nhân với mức trách nhiệm lên đến hàng tỷ đồng /người/năm.

Ông Lê Tuấn Dũng – Tổng giám đốc Bảo hiểm Vietinbank khẳng định: DoLife chính là đối tác chiến lược quan trọng trong quá trình phát triển của công ty. Việc hợp tác với DoLife sẽ góp phần thúc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động kinh doanh tại các địa bàn trọng điểm, hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả đột phá không chỉ cho VBI, DoLife mà còn mang đến cho các bệnh nhân và gia đình dịch vụ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng. 

Được biết, các sản phẩm BH sức khỏe và BH ung thư là sản phẩm nòng cốt, có khả năng phát triển và bứt phá mạnh mẽ trong tương lai của Bảo hiểm Vietinbank. Hiện DN này đang tập trung mọi nguồn lực, cộng hưởng sức mạnh từ các đối tác để đưa những sản phẩm thiết yếu này tới gần hơn khách hàng.

Đại diện các DNBH cũng khẳng định: Doanh thu từ BH sức khỏe và con người đang tăng trưởng rất tốt và sẽ tiếp tục được khai thác mạnh hơn trong thời gian tới. Theo đó, bên cạnh việc phát triển các gói sản phẩm BH sức khỏe có nhiều quyền lợi hấp dẫn, thiết thực, DNBH còn đẩy mạnh xây dựng và phát triển hệ thống kết nối với các bệnh viện lớn và bệnh viện chất lượng cao, đảm bảo khách hàng được chăm sóc y tế tốt nhất, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 
Theo (TBTCO)