Bảo hiểm quyền lợi nhân sự cao cấp có ‘xiêu lòng’ DN?

Ông Lâm Hải Tuấn, Tổng giám đốc ACE Life Để thực hiện được mục tiêu tài chính, mỗi người đều chọn cách để dành và dự phòng khác nhau. Tuy nhiên, nếu tính theo đa số thì cách nhiều người chọn nhất vẫn là gửi ngân hàng hoặc tham gia bảo hiểm. Nếu như gửi tiền ngân hàng đơn giản chỉ là đầu tư để tìm lợi nhuận hoặc để dành tiền cho mai sau thì khi tham gia bảo hiểm, nếu người tham gia chọn được loại hình bảo hiểm phù hợp, họ hoàn toàn có thể thông qua đó bảo vệ an toàn kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình.

Xuất phát từ mục đích đó, các nhà kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đã đưa ra thị trường những sản phẩm bảo hiểm đáp ứng được những kế hoạch tài chính nhiều “tham vọng” cũng như nhiều mục đích cho những người có nhu cầu.

Những sản phẩm này, ngoài việc đáp ứng được những nhu cầu tài chính ngắn hạn trên nền tảng của một kế hoạch bảo vệ an toàn tài chính toàn diện trước những rủi ro của nền kinh tế, nhiều sản phẩm còn là giải pháp ưu việt nhằm duy trì sự ổn định và phát triển nguồn nhân sự tại doanh nghiệp (DN) nào đó.

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi mô hình DN hay việc mua bán sáp nhập DN (M&A) ngày càng nhiều. Từ đó, việc phát sinh rủi ro trong quản lý DN cũng phức tạp tương ứng. Chính những rủi ro phát sinh này khiến các nhà quản lý ngày càng cần có một sản phẩm bảo hiểm cho mình.

Hai sản phẩm bảo hiểm đang được nhiều người chú ý là Kế hoạch Tài chính Trọn đời – Quyền lợi Nhân sự Cấp cao và Bảo hiểm tử kỳ nhóm vừa được công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ ACE (ACE Life), thuộc tập đoàn bảo hiểm và tái bảo hiểm đa quốc gia ACE, vừa giới thiệu ra thị trường.

Với tính chất đặc biệt, hai sản phẩm Quyền lợi Nhân sự Cấp cao và Bảo hiểm Tử kỳ nhóm của ACE Life giúp DN bảo vệ tài chính cho nhiều nhân viên trong cùng một hợp đồng bảo hiểm với mức chi phí tiết kiệm đáng kể so với tham gia sản phẩm cá nhân. Số lượng thành viên tối thiểu để được tham gia là 10 người. DN được quyền điều chỉnh số thành viên tham gia khi có sự thay đổi nhân sự trong DN.

Quyền lợi Nhân sự Cấp cao hay bảo hiểm tử kỳ xem ra khá phù hợp với thị trường. Bởi người tham gia được hưởng tất cả những điểm ưu việt về quyền lợi và tính linh hoạt với mức chi phí thấp đáng kể. Các thành viên tham gia ở trong độ tuổi từ 18 đến 64, đạt yêu cầu về sức khỏe.

Có thể nói chuyện ưu đãi nhân tài trong điều kiện cạnh tranh gay gắt về nhân lực ngày nay không còn mới, tuy nhiên các sản phẩm của ACE Life tung ra dường như đang thể hiện kỳ vọng nhiều hơn của hãng, đó là vươn đến chuẩn mực chuyên nghiệp trong ứng xử giữa công ty với nhân viên của họ.

Khi chọn mua bảo hiểm cho nhân viên, doanh nghiệp và nhân viên được quyền thỏa thuận các quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng. Tùy sự cống hiến, gắn bó mà hợp đồng đó có thể được tặng một phần, hoặc tặng luôn cho nhân viên.

Trong trường hợp nhân viên nghỉ giữa chừng, quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng sẽ được doanh nghiệp và nhân viên tự quyết, trên cơ sở phù hợp với quy định chung của hợp đồng bảo hiểm và pháp luật hiện hành.

Tổng giám đốc ACE Life Lâm Hải Tuấn cho biết, đây là giải pháp cho việc phát triển và ổn định nguồn nhân lực, cũng là một trong những cách thức để họ bảo vệ nhân viên. Giờ đây, ngày càng có nhiều các công ty trong nước đang khởi sự những chính sách ổn định nguồn nhân lực một cách chuyên nghiệp hơn…

    *

      Thanh Nga
Báo VietNamNet

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here