Bảo hiểm PVI: Tăng trưởng đi đôi với phát triển chiều sâu

Kết thúc năm 2017, Bảo hiểm PVI tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ấn tượng, với tổng doanh thu đạt hơn 8.200 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hơn 451 tỷ đồng, tăng trưởng trên 300%; nguồn tiền được sử dụng hiệu quả, doanh thu từ hoạt động đầu tư tài chính đạt 366 tỷ đồng, tăng trưởng 15%…

Có được kết quả trên, theo đại diện Bảo hiểm PVI là do công ty đã chú trọng vào tăng trưởng đi đôi với phát triển chiều sâu, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới hợp tác với các đối tác lớn, đa dạng hóa tiện ích, đặc biệt là các tiện ích được khai thác từ môi trường công nghệ số…

Nhiều giải pháp đột phá

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, năm 2017, Bảo hiểm PVI xác định hoạt động kinh doanh của công ty chú trọng vào tăng trưởng đi đôi với phát triển chiều sâu chứ không chỉ phát triển theo chiều rộng như vài năm trước. Theo đó, công ty đã hoàn thiện mô hình quản lý các đơn vị thành viên theo từng vùng Bắc, Trung, Nam. Việc phân chia này nhằm mục đích đưa ra chính sách riêng cho mỗi vùng, tăng tính hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của hệ thống bán lẻ và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng theo từng khu vực địa lý.

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản LibertyBảo hiểm thai sản nào tốtbảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Bên cạnh đó, hai Văn phòng đại diện chăm sóc khách hàng miền Bắc và miền Nam cũng được chuyên môn hóa và tập trung hóa nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác giải quyết khiếu nại. Việc này giúp công tác giải quyết chi trả bảo hiểm cho khách hàng được nhanh chóng và chính xác hơn. Về phía công ty cũng kiểm soát và đánh giá được tốt hơn tỷ lệ bồi thường hai nghiệp vụ chiếm tỷ trọng cao trong các sản phẩm cá nhân là xe cơ giới và con người.

Đặc biệt, trong năm 2017, xu hướng phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới hướng tới các nhóm đối tượng khách hàng chuyên biệt đều được các doanh nghiệp bảo hiểm chú trọng. Theo đó, Bảo hiểm PVI – DN số 1 thị trường về bảo hiểm công nghiệp đã chủ động trong việc đẩy mạnh triển khai các dự án công nghiệp lớn và tiếp tục trở thành nhà bảo hiểm cho hàng loạt các công trình trọng điểm quốc gia, được các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tin cậy.

Năm 2017 cũng ghi nhận sự thành công của Bảo hiểm PVI trong việc đa dạng hóa sản phẩm bảo hiểm và kênh phân phối mới. Cụ thể, việc thành lập bộ phận bảo hiểm liên kết tại các đơn vị thành viên đã giúp công ty khai thác hiệu quả kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng. Trong công tác bán chéo sản phẩm, Bảo hiểm PVI cũng đã hợp tác với những thương hiệu lớn như Vietnam Airlines, Mobifone, Vinaphone… để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, trong công tác mở rộng mạng lưới kinh doanh, Bảo hiểm PVI đã thành lập thêm 3 đơn vị mới tại Quảng Bình, Quảng Nam và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nâng tổng số đơn vị thành viên của công ty lên 33. “Con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018 khi định hướng phát triển bán lẻ, nâng cao chất lượng dịch vụ được đặt lên hàng đầu”, đại diện Bảo hiểm PVI chia sẻ.

Tự tin hoàn thành kế hoạch năm 2018

Với những nỗ lực trong việc phát triển sản phẩm mới, đa dạng hoá kênh phân phối, nâng cao chất lượng dịch vụ, kết thúc năm 2017, Bảo hiểm PVI tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ấn tượng, với tổng doanh thu đạt hơn 8.200 tỷ đồng. Nguồn tiền được sử dụng hiệu quả, cụ thể doanh thu từ hoạt động đầu tư tài chính đạt 366 tỷ đồng, tăng trưởng 15%.

Lợi nhuận trước thuế hơn 451 tỷ đồng, tăng trưởng trên 300%, trong đó lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 167 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng là 55%. Lãi nghiệp vụ của công ty trong những năm qua luôn cao nhất thị trường và là một trong số ít các doanh nghiệp bảo hiểm luôn có lãi nghiệp vụ kinh doanh bảo hiểm.

“Rõ ràng sự thay đổi theo hướng này đã mang lại cho Bảo hiểm PVI một chất lượng tăng trưởng khá tích cực, nhất là trong bối cảnh mà sự khắc nghiệt trong cạnh tranh ở lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt”, đại diện Bảo hiểm PVI nhấn mạnh.

Về những định hướng năm 2018, đại diện Bảo hiểm PVI chia sẻ, năm 2017, công ty tiếp tục được ghi nhận là một năm thành công với sự phát triển bền vững, chú trọng đi vào chiều sâu và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, mục tiêu năm 2018 của Bảo hiểm PVI là tiếp tục duy trì phát triển quy mô song hành với hiệu quả. Theo đó, công ty vẫn giữ vững khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp trên cơ sở xây dựng chương trình bảo hiểm an toàn và hiệu quả cho các tài sản, công trình, hoạt động của khách hàng. Việc phát triển hệ thống bán lẻ vẫn được ưu tiên trên nguyên tắc hiệu quả, song song với đó là hoàn thiện mô hình hoạt động hai Văn phòng đại diện chăm sóc khách hàng, hướng đến dịch vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất, nhanh chóng nhất.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa của công ty là duy trì và phấn đấu nâng hạng tín nhiệm tài chính quốc tế theo tiêu chuẩn của A.M Best. Đối với công tác quản trị và tuân thủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh vì đây cũng là công việc để đảm bảo quyền lợi, chất lượng dịch vụ hậu mãi cho khách hàng, đồng thời đem lại hiệu quả kinh doanh cho toàn hệ thống. Bên cạnh đó, ứng dụng phát triển công nghệ và các hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ sẽ vẫn được công ty đầu tư để đảm bảo bắt kịp xu hướng kinh doanh trong tương lai; xây dựng một chế độ đãi ngộ phù hợp để có một đội ngũ nhân lực tinh gọn cũng là một nhiệm vụ trọng tâm.

Với sự nỗ lực, chung sức chung lòng, phát huy truyền thống và thành tựu đã đạt được của PVI trong những năm qua, Bảo hiểm PVI rất tự tin vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh doanh 2018 và tiếp tục xây dựng Bảo hiểm PVI trở thành một doanh nghiệp có thương hiệu và uy tín lớn trên thị trường.

Theo H.C (TBTCO)