Bảo hiểm phi nhân thọ tìm “vũ khí” cạnh tranh

altThay vì hạ phí, chăm sóc khách hàng đang được các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ xác định là “vũ khí” tối thượng để đạt được các mục tiêu kinh doanh.Với sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường tài chính nói chung và thị trường bảo hiểm phi nhân thọ (BHPNT) nói riêng như hiện nay, thì một trong những công cụ đang được các doanh nghiệp bảo hiểm quan tâm và coi là “vũ khí” tối thượng để cạnh tranh đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Xây dựng kế hoạch triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng được xác định là một trong những điều kiện không thể thiếu để các doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh trong năm 2011 và những năm tới.

Nằm trong kế hoạch phát triển năm 2011, Công ty Bảo hiểm Liberty vừa công bố việc áp phương thức tính phí mới dành cho sản phẩm bảo hiểm xe tải để sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu và khả năng của khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo được hưởng đầy đủ các quyền lợi.

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn mua hoặc không mua bảo hiểm thùng xe cũng như áp dụng hoặc không áp dụng mức miễn thường. Các quyền lợi bảo hiểm không thay đổi. Chương trình áp dụng trong quý I/2011. Khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe tải trong thời gian này sẽ được tặng 20% phí bảo hiểm chuẩn và một đèn pin cứu hộ cao cấp do Hãng Osram (Đức) sản xuất.

Ra mắt từ tháng 8/2010, bảo hiểm xe tải Truckcare của Liberty ngoài phần bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc theo luật định, khách hàng còn có thể lựa chọn nhiều hạng mức bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện đối với bên thứ ba cũng như bảo hiểm tai nạn cho lái xe và người ngồi trên xe phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Một ưu điểm liên quan đến phạm vi bảo hiểm vật chất xe của Liberty TruckCare là ở chỗ Liberty không giới hạn các trường hợp tai nạn được bảo hiểm, mà chỉ đưa ra các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Điều này có nghĩa là Liberty sẽ chấp nhận nhiều rủi ro hơn so với cách định rõ các trường hợp được bồi thường. Đại diện Liberty chia sẻ, Công ty trung thành với chủ trương cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ hậu mãi.

Cổng giao tiếp điện tử với khách hàng đã được Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) thiết lập nhằm phục vụ và đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin của khách hàng mọi lúc và mọi nơi, bao gồm: triển khai đầu số hỗ trợ khách hàng miễn phí 1800.9456, phục vụ 24/7 các khách hàng đăng ký thuê bao của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (Viettel, Mobifone, Vinaphone, EVN…); chát online với khách hàng trên website www.bic.vn; trả lời mọi thắc mắc của khách hàng qua hộp thư điện tử: [email protected] Không dừng lại ở các công cụ trên, BIC đang nghiên cứu triển khai thêm tin nhắn thương hiệu Brand name SMS.

Các tin nhắn mang thương hiệu BIC sẽ được sử dụng để chúc mừng khách hàng nhân dịp sinh nhật, nhắc khách hàng ngày hết hạn bảo hiểm và kịp thời thông tin tới khách hàng về tiến độ giải quyết hồ sơ bồi thường… BIC cũng là công ty bảo hiểm đầu tiên nghiên cứu và triển khai chương trình phần mềm “Ngân hàng giá”.

Với sự hỗ trợ của “Ngân hàng giá”, chi phí sửa chữa, chi phí thay thế các bộ phận xe ôtô sẽ nhanh chóng được xác định thông qua nguồn dữ liệu thường xuyên được cập nhật, nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết bồi thường cho khách hàng.

Trong khi đó, Bảo Minh đang chuẩn bị thành lập Trung tâm Call Center (dự kiến triển khai trong tháng 1/2011) nhằm tư vấn về sản phẩm bảo hiểm, hướng dẫn bồi thường và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Ngoài ra, “Chương trình chăm sóc khách hàng Sen Vàng” cũng đang được Bảo Minh xây dựng, với mục đích chăm sóc sức khỏe và tặng Coupon giảm giá tham gia bảo hiểm xe ôtô cho người đại diện/người có ảnh hưởng đến việc tham gia bảo hiểm tại Bảo Minh.

Trong kế hoạch kinh doanh 2011, Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ Cathay Việt Nam dự kiến doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 43,2 tỷ đồng qua 3 kênh phân phối chính là Cathay Life; Cathay United Bank, Indovina Bank, các công ty môi giới bảo hiểm; và đội ngũ đại lý của Cathay Việt Nam. Trước 1/3/2011, Cathay Việt Nam cung cấp các sản phẩm bảo hiểm hàng hóa vận chuyển, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm chủ xe cơ giới, bảo hiểm bắt buộc cháy nổ, bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm du lịch.

Sau 1/3/2011, Công ty sẽ triển khai các sản phẩm khác như bảo hiểm công trình, phát triển rộng chuỗi sản phẩm bảo hiểm tai nạn con người, chuỗi sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới… Khi chính thức vào thị trường Việt Nam, Công ty tuyên bố sẽ “tấn công” vào thị trường khách hàng cá nhân bằng gói sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, xe gắn máy và bảo hiểm tai nạn cá nhân. Đây cũng là những sản phẩm bảo hiểm đang được các doanh nghiệp bảo hiểm cạnh tranh rất “nóng” trên thị trường.

Trả lời ĐTCK về khả năng cạnh tranh của gói sản phẩm này với các doanh nghiệp bảo hiểm đã phát triển lâu năm ở Việt Nam, ông Lin Pin Yao, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Cathay Việt Nam nói rằng, chắc chắn Công ty sẽ không cạnh tranh bằng con đường hạ phí, mà phải thông qua dịch vụ để cạnh tranh với phí rẻ.
NDHMoney

26 BÌNH LUẬN

  1. 269258 170463Wow, incredible weblog structure! How lengthy have you ever been blogging for? you made running a weblog look simple. The full look of your website is fantastic, nicely the content material! 408852

  2. 35874 456954You should be quite astute at research and writing. This shows up inside your original and unique content. I agree along with your primary points on this topic. This content should be seen by more readers. 125964

  3. Así mismo, el estrés provocado por una vida rutinaria, la ansiedad (uno de los principales motivos de impotencia a los 20, siendo menos común a los 40 o más), o incluso una baja autoestima suelen provocar esta condición. Los hombres son más propensos a problemas de erección si no están tan interesados ​​en el sexo; y son más propensos a la pérdida de la libido si tienen problemas de erección.

  4. Os remédios caseiros também são uma excelente opção para quem sofre com este problema, que podem ser facilmente preparados em casa com ingredientes naturais. Desde ahora te invito a seguir leyendo, porque lo que estás a punto de descubrir en esta presentación te ayudará a tratar tu disfunción eréctil como nunca antes – y sí – ¡obtendrás resultados sorprendentes.

  5. La ayuda psicológica es recomendable en hombres de menos de 40 años, ya que en estos casos la causa de la enfermedad suele ser psicológica. En la mayoría de los pacientes, estos trastornos son anteriores al inicio de la disfunción sexual, lo que sugiere que los trastornos pueden haber sido un factor contribuyente. En algunos hombres, la terapia farmacológica es ineficaz y entonces se opta por implantar una prótesis de pene.

  6. 844039 794292 I discovered your blog web site on google and check several of your early posts. Continue to keep up the very great operate. I just additional up your RSS feed to my MSN News Reader. Seeking forward to reading much more from you later on! 633068

  7. 71107 28917Thank you for your quite very good data and respond to you. I want to verify with you here. Which isnt 1 thing I often do! I get pleasure from reading a publish that can make individuals feel. In addition, thanks for allowing me to remark! 796932

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here