Bảo hiểm phi nhân thọ những tháng cuối năm: Tăng cường hợp tác, mở rộng kinh doanh

Dịch Covid-19 tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH).

bảo hiểm phi nhân thọ tăng doanh thu

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2020 tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực phi nhân thọ chỉ tăng 8%. Để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10 – 15% theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm các DNBH phi nhân thọ đang tăng tốc mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh hợp tác, ra mắt các sản phẩm mới…, kỳ vọng sớm về đích.

Ra mắt nhiều sản phẩm mới, mở rộng đối tượng khách hàng

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, công ty vừa triển khai chương trình bảo hiểm bảo lãnh với những quyền lợi vượt trội – cung cấp sự bảo đảm cao nhất cho doanh nghiệp là nhà thầu và chủ đầu tư. Cụ thể, sản phẩm đa dạng về quyền lợi như: bảo lãnh dự thầu (bảo đảm cho quyền lợi của chủ đầu tư khi nhà thầu đã trúng thầu nhưng không ký kết hợp đồng); bảo lãnh thực hiện hợp đồng (bảo đảm cho quyền lợi của chủ đầu tư khi nhà thầu không thực hiện nghĩa vụ của mình theo quy định trong hợp đồng); bảo lãnh tiền tạm ứng (bảo đảm quyền lợi của chủ đầu tư khi nhà thầu không trả hoặc sử dụng sai mục đích khoản tiền tạm ứng của hợp đồng)…

“Không giống như bảo lãnh của ngân hàng, sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh này mang lại nhiều lợi ích cho các nhà thầu cũng như chủ đầu tư” – đại diện Bảo hiểm Bảo Việt nhấn mạnh.

Trước đó, Bảo hiểm PTI cũng ký kết hợp tác toàn diện với WeBuild – công ty khởi nghiệp sáng tạo trong ngành xây dựng, để cung cấp gói bảo hiểm tai nạn trên nền tảng điện thoại tới người dùng ứng dụng WeBuild cũng như cộng đồng thợ, nhà thầu ngành xây dựng. Với chi phí 165.000 đồng/năm, gói bảo hiểm mang đến cho khách hàng nhiều quyền lợi như chi trả tối đa lên đến 100 triệu đồng, chi trả chi phí nằm viện do tai nạn, chấn thương thể thao và tai nạn xảy ra trong quá trình lao động tại các công trình xây dựng.

“Hồ sơ sẽ được PTI phê duyệt và gửi xác nhận tới khách hàng thông qua ứng dụng WeBuild, giấy chứng nhận bảo hiểm cũng sẽ được cấp trực tiếp qua ứng dụng. Với sự hợp tác này, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký, quản lý, theo dõi tình trạng hợp đồng bảo hiểm, tra cứu lịch sử bồi thường, gia hạn đóng phí bảo hiểm trực tuyến và bồi thường trực tuyến…” – đại diện Bảo hiểm PTI cho biết thêm.

Đại diện Bảo hiểm PVI cũng cho biết, công ty vừa ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Mobifone. Theo nội dung thỏa thuận, dựa trên thế mạnh của mình, Bảo hiểm PVI sẽ nghiên cứu bán các sản phẩm bảo hiểm đến khách hàng của Mobifone thông qua các kênh hiện có của Mobifone như: tin nhắn (SMS), website, ứng dụng My Mobifone, Mobifone Next… và hệ thống đại lý của Mobifone.

Đồng thời, Bảo hiểm PVI cũng ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Thể thao VGS (thành viên của VGS Group) cung cấp dịch vụ bảo hiểm thông qua ứng dụng VHandicap. Đây là ứng dụng tính điểm chấp VHandicap quốc gia cho toàn bộ người chơi golf tại Việt Nam, đáp ứng và phục vụ được nhu cầu của các golfer một cách tốt nhất. Tính tới nay đã có gần 35.000 tài khoản hoạt động trên ứng dụng.

Đại diện Bảo hiểm PVI chia sẻ, các thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của các bên thông qua việc hợp tác phát triển và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đảm bảo chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Không chỉ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khác, các DNBH còn tiếp tục mở rộng mạng lưới. Điển hình như Bảo hiểm PJICO mới đây đã ra mắt Công ty bảo hiểm PJICO Tràng An. Đây là đơn vị thành viên thứ 60 của PJICO chính thức hoạt động trên phạm vi toàn quốc và là đơn vị thứ 5 tại địa bàn trọng điểm Hà Nội.

Kỳ vọng tăng trưởng

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt chia sẻ, trên thế giới, bảo hiểm bảo lãnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Đây là công cụ tài chính hữu hiệu để giải quyết rủi ro về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên trong các giao dịch thương mại, qua đó thúc đẩy giao dịch và sự phát triển của nền kinh tế. Đặc biệt, đối với ngành xây dựng, một trong những ngành chịu ảnh hưởng tiêu cực từ suy thoái kinh tế do dịch Covid-19, bảo hiểm bảo lãnh mang đến một giải pháp mới và hiệu quả để bảo vệ cho cả nhà thầu cũng như chủ đầu tư, kỳ vọng sẽ được khách hàng đón nhận.

Ông Phạm Anh Đức – Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI nhấn mạnh, đây là sự hợp tác toàn diện, bền vững trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, tin tưởng lẫn nhau và là cột mốc đánh dấu sự thành công của các doanh nghiệp. Bảo hiểm PVI sẽ phát huy kinh nghiệm và nền tảng vốn có của mình cùng với mạng lưới phục vụ khách hàng rộng lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đồng thời mang lại giá trị gia tăng cho các bên tham gia.

Còn đại diện PJICO chia sẻ, PJICO Tràng An được thành lập là một bước tiến nhằm hiện thực hóa một trong các chiến lược phát triển năm 2020 đã được đại hội đồng cổ đông PJICO thông qua hồi tháng 6/2020 – là nghiên cứu, mở rộng quy mô, tăng thị phần đối với các địa bàn còn nhiều tiềm năng như tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các địa bàn khác như khu vực Đông Nam Bộ, Quảng Ninh…

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam vẫn “ổn định”

Mặc dù chịu tác động do ảnh hưởng dịch Covid -19, tuy nhiên tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế AM Best trong báo cáo về Triển vọng thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam 2020 đã đưa ra đánh giá triển vọng ở mức “Ổn định” cho thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, với nỗ lực nâng cao năng lực tài chính, khả năng quản trị điều hành cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ…, kỳ vọng các doanh nghiệp bảo hiểm sớm đạt mục tiêu tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, hoàn thành kế hoạch năm 2020.

Theo Hồng Chi (TBTC VN)