Bảo hiểm phi nhân thọ chuyển hướng ưu tiên

alt(ĐTCK-online) Các DN trong khối bảo hiểm phi nhân thọ dường như không hẹn mà gặp bởi kế hoạch đẩy mạnh bán hàng cho cá nhân trong năm nay, thay vì mải mê đi tìm kiếm các khách hàng DN. Trên thực tế, với các DN bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, ngay từ khi vào thị trường Việt Nam đã xác định bán lẻ là mục tiêu chính.

Đến nay, các DN trong nước cũng đã bắt đầu nhận ra tiềm năng thị trường bán lẻ đang lớn lên rất nhanh, trong khi đó cạnh tranh trong phân khúc bảo hiểm nhân thọ dành cho DN là rất gay gắt.

Đặt mục tiêu đến năm 2015, doanh thu bán lẻ chiếm tỷ trọng tối thiểu là 50% tổng doanh thu của Tổng CTCP Bảo hiểm bưu điện (PTI), lãnh đạo đơn vị này thừa nhận, đây là một mục tiêu khá tham vọng nhưng khả thi. Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc PTI cho biết, Tổng công ty sẽ đa dạng hóa các sản phẩm bán lẻ cho mọi đối tượng khách hàng. Các sản phẩm và kênh phân phối được triển khai sâu rộng hơn; triển khai cung cấp sản phẩm dịch vụ theo hướng hiện đại, năng động, phù hợp với xu thế mới như: liên kết ngân hàng, môi giới và bán hàng trực tuyến. Sản phẩm chiến lược tập trung vào bảo hiểm bán lẻ về con người và xe cơ giới dựa trên thế mạnh hệ thống phân phối khắp 63 tỉnh, thành. Đây được đánh giá là định hướng sẽ đem lại đột phá cho PTI khi các sản phẩm truyền thống đã sắp bão hòa.

“Việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) là cổ đông lớn nhất đã mang lại cho chúng tôi lợi thế rất lớn so với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ khác ở chỗ, PTI có thể triển khai việc bán sản phẩm qua 18.000 điểm bưu cục, bưu điện của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam. Các điểm bưu cục này cũng chính là nơi tiếp nhận hồ sơ và chi trả bồi thường cho khách hàng. Đây là lợi thế cạnh tranh của PTI trong việc cung cấp sản phẩm và công tác chăm sóc sau bán hàng”, ông Tuấn nói.

Đã xác lập được một vị thế vững chắc trên thị trường và hiện là DN bảo hiểm đứng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp tại Việt Nam, trong những năm gần đây, Tổng CTCP Bảo hiểm dầu khí (PVI) cũng luôn quan tâm phát triển danh mục sản phẩm bảo hiểm bán lẻ như bảo hiểm ôtô, xe máy. Là 1 trong 4 công ty có thị phần lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam nên việc thành lập PVI Services của PVI cũng hướng tới hai mục tiêu: Thứ nhất, cung ứng những dịch vụ sau bán hàng cho khách hàng mua bảo hiểm xe cơ giới của PVI với chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Thứ hai là PVI Services sẽ cung ứng dịch vụ cho những khách hàng khác trên thị trường.

Bảo hiểm Cathay mới vào thị trường Việt Nam cũng xác định giai đoạn đầu sẽ ưu tiên phân khúc khách hàng cá nhân. Đại diện đơn vị này cho biết, có hai lý do để ưu tiên tập trung phát triển phân khúc này là: rủi ro khách hàng cá nhân không quá cao (thông thường dưới 50% phí bảo hiểm), nên Công ty dễ dàng khống chế; hơn nữa, khi phát triển phân khúc bán lẻ, Cathay có thể tận dụng tốt các tiềm lực của Tập đoàn như hệ thống đại lý của Cathay Life…

Sau khi chính thức đổi tên thành Bảo hiểm Phú Hưng (trước là Công ty Bảo hiểm Bảo Tín) và  ký kết bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác: Tập đoàn SME, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (VNX), CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (ThuducHouse), người tiêu dùng sẽ có thêm những lựa chọn trong việc bảo vệ tài sản, sức khỏe từ Phú Hưng. Với sự hỗ trợ tài chính mạnh từ các cổ đông cùng với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp là những chuyên gia đến từ Đài Loan và Malaysia, Công ty đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới dịch vụ sang các vùng đô thị lớn của Việt Nam như Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Dương và Hải Phòng. Hiện Phú Hưng đang cung cấp những sản phẩm bảo hiểm và giải pháp để khắc phục những rủi ro cho cá nhân và DN gồm các sản phẩm: Tai nạn cá nhân, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm tài sản, Bảo hiểm hàng hải, Bảo hiểm máy móc…

Thị trường bán lẻ đang lớn lên rất nhanh, đời sống kinh tế khấm khá hơn khiến việc chăm lo cho sức khỏe của mỗi người dân cũng được nâng cao, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch cũng được người dân chú trọng hơn. Đồng thời, doanh số bán ôtô Việt Nam có mức tăng trưởng rất khả quan, khoảng 30% năm. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, dự kiến trong vòng 5 năm tới, người tiêu dùng Việt Nam sẽ sử dụng nhiều sản phẩm bảo hiểm cá nhân như: bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm vật chất xe ôtô… Trong khi đó, phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ bán cho DN ngày càng bão hòa. Chính vì thế, nhiều công ty bảo hiểm buộc phải chuyển hướng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, trong đó hướng nhiều đến thị phần bán lẻ.    

Ngọc Lan
Báo Đầu tư

Comments are closed.