Bảo hiểm outsource CNTT để cạnh tranh

ICTnews – Các công ty bảo hiểm khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang có xu hướng sử dụng dịch vụ CNTT từ bên ngoài (outsourcing). Theo báo cáo của hãng nghiên cứu IDC Financial Insights, cho đến nay các hãng bảo hiểm vẫn tụt hậu về CNTT, song nền kinh tế khó khăn đã buộc họ phải tạo ra những mô hình kinh doanh năng động hơn với sự trợ giúp của công nghệ.

Báo cáo đã đánh giá về các nhà cung cấp công nghệ cho ngành bảo hiểm ở châu Á-Thái Bình Dương, những sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp, phân tích cụ thể, chi tiết những điểm nổi bật của 3 tập đoàn công nghệ lớn là CSC, IBM, SAP và 6 hãng chuyên về công nghệ bảo hiểm: 3i Infotech, Cognizant, EAB Systems, eBao Technologies, Mastek và Perot Systems.

IDC Financial Insights Asia/Pacific khuyến cáo các hãng bảo hiểm khi khai thác dịch vụ CNTT bên ngoài cần xác định rõ những sản phẩm, dịch vụ của hãng cung cấp công nghệ phải đáp ứng nhu cầu của họ, sự tùy biến của các giải pháp công nghệ. Bên cạnh đó, IDC Financial Insights Asia/Pacific cũng khuyên các hãng công nghệ phải nghiên cứu, tìm hiểu tình trạng của ngành công nghiệp bảo hiểm, trợ giúp các hãng bảo hiểm xây dựng hệ thống hiệu quả, gọn nhẹ và giúp họ quản lý hệ thống bằng thông tin, đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt.

H.T

Theo IDC

Báo Bưu điện Việt Nam

Comments are closed.