Bảo hiểm nhân thọ vào cuộc “tăng tốc”

Việc mua lại Công ty Bảo hiểm AIA cho thấy tham vọng của Prudential tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Ảnh: Đức Thanh(baodautu.vn) Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm tỏ ra khá kỳ vọng vào cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới với những kế hoạch riêng đầy tham vọng.

Mới đây, Công ty Bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life) đã công bố doanh thu phí bảo hiểm năm 2009 tăng 159% so với năm 2008. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục kể từ khi ACE Life bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005.

Ông Lâm Hải Tuấn, Tổng giám đốc ACE Life Việt Nam cho biết, lợi nhuận là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào. Và sự hài lòng của khách hàng sẽ tiếp tục là mục tiêu quan trọng nhất của ACE Life trong chiến lược xây dựng và duy trì doanh nghiệp trong tương lai.

Cũng tỏ ra khá lạc quan về thị trường bảo hiểm trong thời gian tới, ông Jack Howell, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết, Prudential sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm bảo hiểm sáng tạo, phù hợp nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, để khai thác tối đa tiềm năng thị trường năm tới, Prudential sẽ tiếp tục hoàn thiện dịch vụ khách hàng, đặc biệt là hoạt động thu phí và chất luợng dịch vụ tại 150 trung tâm phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Giới chuyên môn cho rằng, việc Prudential mua lại Công ty Bảo hiểm AIA đã cho thấy rõ tham vọng của Prudential tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Theo ông Tidjane Thiam, Tổng giám đốc Tập đoàn Prudential, châu Á là một khu vực quan trọng đối với Prudential, riêng năm 2009, khu vực này đã đóng góp tới 44% lợi nhuận của Tập đoàn.

“Tập đoàn, sau khi sáp nhập với AIA, sẽ nhận 60% lợi nhuận từ hợp đồng mới tại châu Á và sẽ giúp chúng tôi đạt tới vị trí dẫn đầu trong tất cả các thị trường trọng yếu tại khu vực này”, ông Tidjane Thiam nói.

Không muốn “lép vế” trước các đối thủ từ nước ngoài, doanh nghiệp giàu truyền thống nhất của ngành bảo hiểm là Bảo Việt nhân thọ cho biết, mục tiêu tăng trưởng doanh thu khai thác mới trong năm 2010 là 40% so với năm 2009. Tổng doanh thu phí bảo hiểm dự kiến đạt trên 4.000 tỷ đồng, tăng trưởng 9%.

Để đạt được kế hoạch năm 2010, Bảo Việt nhân thọ đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng và xây dựng hình ảnh của mình. Trong đó, chương trình khuyến mới nhất đang được thực hiện cho đến hết ngày 31/3/2010. Tổng giá trị của chương trình khuyến mại lên đến gần 600 triệu đồng với gần 400 giải thưởng, trong đó có 86 giải Phát Tài, mỗi giải là vàng miếng 2 chỉ SJC 9999. Ngoài các “đại gia”, những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nhỏ hơn cũng không muốn trở thành những người tụt hậu. Ông Liao Chih Chiang, Chủ tịch HĐQT Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay cho biết, trong tương lai, Công ty sẽ triển khai chiến lược tác động kép 2 mũi nhọn “Ngân hàng – Bảo hiểm”, thực hiện mô hình bán hàng chéo để cung cấp cho khách hàng sự phục vụ hoàn hảo hơn.

Chí Tín
www.baodautu.vn

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here