Bảo hiểm năng lượng tái tạo: Tokio Marine HCC hoàn tất thâu tóm Gcube

(Webbaohiem) – Ngày 01/6, Tokio Marine HCC đã ra tuyên bố hoàn tất việc mua lại công ty đánh giá rủi ro năng lượng tái tạo chuyên biệt GCube.

bảo hiểm năng lượng tái tạo

Việc mua lại sẽ tạo ra một “trung tâm xuất sắc”* mới trong lĩnh vực bảo hiểm năng lượng tái tạo, theo đó kết hợp giữa hồ sơ kinh nghiệm 25 năm của GCube, hỗ trợ các nhà phát triển năng lượng tái tạo và chủ sở hữu tài sản trên toàn thế giới với quy mô tài chính và phạm vi hoạt động toàn cầu của Tokio Marine HCC.

Trong một tuyên bố mới đây, Tokio Marine HCC cho biết ngành năng lượng tái tạo là không gian phát triển và năng động đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. Quy mô, độ phức tạp và giá trị tài chính của hoạt động tạo lập các tài sản mới tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, lĩnh vực kinh doanh này đang mở rộng nhanh chóng không chỉ ở các thị trường ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc, mà còn ở các điểm nóng mới ở Đông Nam Á, Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Phi.

Việc mở rộng thị trường kéo theo sự thay đổi hồ sơ rủi ro của người được bảo hiểm, quá trình vận hành và phát triển dự án. Người được bảo hiểm phải đối mặt với các rủi ro từ thời tiết khắc nghiệt, thiên tai, an ninh mạng, áp lực chuỗi cung ứng và phát triển các sự cố về cơ và điện. Quản lý những rủi ro đặc thù này đòi hỏi một loạt các sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt, bên cạnh triển vọng lâu dài, bền vững từ thị trường và các công ty bảo hiểm vì các công ty bảo hiểm cần phải có sức mạnh tài chính và khả năng phục hồi tốt trước thảm họa.

Trong những năm vừa qua, GCube đã xây dựng được danh tiếng tốt nhằm hợp tác chặt chẽ với khách hàng bảo hiểm và thị trường rộng lớn hơn về các cánh đồng gió trên bờ và ngoài khơi, năng lượng mặt trời, thủy điện, sóng, thủy triều và lưu trữ năng lượng, qua đó để đánh giá rủi ro và giải quyết các rủi ro mới nổi. Sau khi Tokio Marine HCC mua lại, GCube sẽ có vị trí tốt để mở rộng sự hiện diện của mình tại các thị trường năng lượng tái tạo quan trọng trên toàn thế giới, trong đó có Nhật Bản và Đài Loan, đồng thời tiếp tục phát triển và tăng cường cung cấp sản phẩm cho các chủ sở hữu tài sản và chủ danh mục đầu tư.

Ông Simon Button, Giám đốc đánh giá rủi ro thị trường Luân đôn của Tokio Marine HCC, bình luận: “Tương tự như GCube, Tokio Marine HCC đã cam kết đầu tư đáng kể vào bảo hiểm năng lượng tái tạo trong thập kỷ qua, và giao dịch thâu tóm này sẽ hiện thực hóa những lợi ích to lớn mà hai bên có thể cùng đem lại cho thị trường này. Là một doanh nghiệp, chúng tôi tập trung phát triển chiến lược vào việc mua lại các đối tác mang lại sức mạnh và chiều sâu độc nhất trên thị trường bảo hiểm. Việc đưa GCube gia nhập thế giới Tokio Marine HCC là đỉnh cao tự nhiên của chiến lược đó trong lĩnh vực bảo hiểm năng lượng sạch”.

Tokio Marine HCC

Tokio Marine HCC là thành viên của Tập đoàn Tokio Marine, công ty toàn cầu hàng đầu được thành lập vào năm 1879 với vốn hóa thị trường là 32 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 3 năm 2020. Có trụ sở tại Houston, Tokio Marine HCC là một tập đoàn bảo hiểm hàng đầu có văn phòng tại Hoa Kỳ, Mexico, Anh và lục địa châu Âu.

————-

Chú giải: (*) Trung tâm Xuất sắc (Centre of Excellence) là một mô hình tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ đã được một số nước Anh, Úc, châu Âu, Hàn Quốc, Brazil… sử dụng trong thời gian gần đây. Trung tâm Xuất sắc là nơi sản xuất ra các công trình khoa học, công nghệ ở tầm dẫn dắt thế giới (world-leading class).

Thảo Phương (chuyển ngữ)