Bảo hiểm Malaysia trả 4,6 triệu USD bồi thường nạn nhân MH370

Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ của Malaysia (Liam) tuyên bố đã thanh toán số tiền 4,6 triệu USD bồi thường cho thân nhân của hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay mất tích MH370.

alt

Các em bé đang viết các thông điệp tưởng nhớ nạn nhân MH370

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Cục Hàng không dân dụng nước này kết luận “chiếc máy bay Boeing MH370 đã gặp tai nạn và tất cả 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng”, cho phép những thủ tục pháp lý về bồi thường thiệt hại chính thức được thực hiện.

Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ của Malaysia (Liam) cho biết gần như tất cả các khoản thanh toán bảo hiểm nhân thọ vừa tuyên bố hiện nay đã được giải quyết trong một quá trình dài bắt đầu từ tháng 3/2014. 

“Sau tuyên bố của Thủ tướng Malaysia vào ngày 24/3/2014, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã xử lý vụ việc này như một sự kiện đặc biệt và đã từ bỏ tất cả những bằng chứng về các cái chết để tiến hành bồi thường cho thân nhân các nạn nhân”, hiệp hội cho biết trong một thông cáo báo chí. 

Hiệp hội khẳng định có 185 chính sách thanh toán đã được ban hành bởi 14 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Malaysia. “Liam xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất của chúng tôi đến các thành viên trong gia đình và thân nhân của những người trên chiếc máy bay mất tích MH370”.

Chiếc Boeing 777 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trên khoang bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Hoạt động tìm kiếm MH370 đã diễn ra trong 327 ngày và đến nay các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm máy bay ở phía nam Ấn Độ Dương, nơi máy bay được dự đoán đã cạn kiệt nguồn nhiên liệu và bị rơi xuống nước.

Cũng trong dịp này, tờ Chinadaily đã đăng tải lại một số câu chuyện về những hành khách trên chiếc máy bay MH370 mất tích để tưởng nhớ 154 nạn nhân là người Trung Quốc có mặt trên chuyến bay xấu số. 

Theo (Afamily)

{fcomment}

Comments are closed.