Bảo hiểm hưu trí: Tích lũy hôm nay, an nhàn mai sau

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 115/BTC ngày 20/8/2013 hướng dẫn bảo hiểm hưu trí và quỹ hưu trí tự nguyện, có hiệu lực thi hành từ 15/10/2013. Theo đó, tất cả công dân có thể tham gia sản phẩm “Hưu trí tự nguyện” ngoài BHXH bắt buộc tại các Cty, xí nghiệp, công sở.

alt

Chỉ còn lại ta với tuổi già…

Tôi còn nhớ trong một lần “Trà dư tửu hậu”, chúng tôi mấy đứa bạn “sồn sồn” ngồi với nhau thở dài, than ngắn. Mới đó đã bước vào tuổi 50, còn năm năm nữa nghỉ hưu chắc là buồn lắm. Một người bạn xen vào: “Buồn chẳng nói làm gì, tui đi làm được đồng nào xào đồng nấy, BHXH không có, quãng đời còn lại không biết lấy tiền đâu ra mà xài đây…”. Cũng là câu chuyện tuổi già, mẹ tôi một thời son trẻ bôn ba tiền bạc không thiếu, nhưng tiền không nằm yên một chỗ. Khi con cái cần việc, mẹ không tiếc, đến khi nhìn lại số tiền dành dụm cho tuổi già cũng đã cạn. Bảy anh em chúng tôi đến tháng gửi tiền cho mẹ tiêu, nhưng bà vẫn rầu rĩ khi nhìn ba tôi mỗi tháng có được 5 triệu tiền hưu. Bà nói thế mà hay, ít nhất ba tôi cũng có tiền cơm, không phải phụ thuộc vào con cái… Những câu chuyện đại loại như thế không hiếm ở quanh ta. Thời buổi kinh tế thị trường, người lao động mải lo cơm gạo áo tiền nên họ cũng ít để ý đến việc đóng BHXH, chưa kể nhân sự tại các công ty bây giờ hay “nhảy cóc”, hôm công ty này vài năm, mai  công ty kia vài tháng, nên việc đóng BHXH cũng bị xao lãng. Hoặc khi người lao động ở tuổi 40, công ty không đóng BHXH nữa (nếu nhân sự mới vào làm việc) mà trả luôn tiền BHXH vào lương tháng. Mặt khác, BHXH vẫn có những hạn chế nhất định như thời gian đóng BHXH của nam phải là 30 năm, nữ 25 năm; khi về hưu chỉ được hưởng theo chế độ 70% lương cơ bản, nếu về sớm 01 năm bị trừ 2%…

Theo thống kê, tuổi thọ bình quân ở VN là nữ 73 tuổi, nam 70 tuổi. Vậy 15 năm cuộc đời còn lại sẽ như thế nào với tuổi già sức yếu nếu chúng ta không có những khoản thu nhập nhất định hàng tháng để chi tiêu cho bản thân, chưa nói đến công này, việc nọ… Con cháu dù có hiếu thảo đến đâu, nhưng lúc nào cũng phải dựa dẫm vào túi tiền con cháu âu cũng chỉ là bất đắc dĩ. Vì thế, người duy nhất có thể chăm sóc bản thân mình sau này không ai khác là chính mình. Khi còn tuổi lao động, có lẽ điều cần làm là hãy cố gắng tích lũy một ít cho mai sau, khi đã chu toàn nghĩa vụ với con cái – chỉ còn lại ta với tuổi già…  

Gắn bó dài lâu

Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng này, Cty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life VN) đã được Bộ Tài chính cho phép giới thiệu dòng sản phẩm mới “Hưu trí tự nguyện” dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (DN) với những quyền lợi ưu việt cho người lao động VN kể từ ngày 15/10/2013 khi Thông tư về bảo hiểm Hưu trí tự nguyện bắt đầu có hiệu lực. Để mang lại sự thuận tiện cho người lao động, Dai-ichi Life VN đã thiết kế 02 dòng sản phẩm chính: “An Nhàn Hưu Trí” cho khách hàng là cá nhân và “Hưng Nghiệp Hưu Trí” cho khách hàng là DN. Đặc tính nổi trội của sản phẩm là không bắt buộc đóng một mức phí cố định theo định kỳ, mà tùy vào tình hình tài chính của mình, khách hàng có thể linh hoạt đóng phí vào bất kỳ thời điểm nào (miễn là không thấp hơn mức phí bảo hiểm tối thiểu theo quy định). Nếu trong lúc nào đó, do tình hình kinh tế khó khăn khiến khách hàng không đủ tiền đóng vào, thì hợp đồng vẫn tiếp tục duy trì hiệu lực một khi trong tài khoản vẫn còn tiền. Một điểm nhấn vô cùng hấp dẫn là khi tham gia sản phẩm bảo hiểm hưu trí, người lao động sẽ được hưởng Chính sách ưu đãi thuế thu nhập cá nhân của nhà nước với mức khấu trừ tối đa 12 triệu đồng/ năm ra khỏi thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. Chủ sử dụng lao động khi mua sản phẩm này cho người lao động cũng sẽ được tính vào chi phí hợp lệ khi xác định thuế thu nhập DN. 

alt

Ông Takashi Fujii – Chủ tịch kiêm TGĐ Dai-ichi Life VN là khách hàng đầu tiên tham gia sản phẩm “An nhàn hưu trí”. Ông chia sẻ: “Một xã hội vững mạnh, phát triển phải dựa trên nền tảng bảo hiểm và chính sách an sinh xã hội cho toàn dân. VN đang ở thời điểm dân số vàng với hơn 50 triệu người ở độ tuổi lao động và mức thu nhập ngày càng nâng cao. Trong 20 năm nữa, dự kiến dân số VN sẽ già đi rất nhanh. Tôi tin rằng phát triển sản phẩm bảo hiểm hưu trí vào thời điểm này chính là một hướng đi đúng đắn nhằm tạo cơ hội cho người dân tham gia để có thêm nguồn thu nhập ổn định trong tương lai khi đến tuổi về hưu”.  

Tại hội thảo “Giải pháp nâng cao phúc lợi nhân viên” do Dai-ichi Life VN phối hợp với Cty Ernst & Young và Cty Talentnet vừa tổ chức tại TP.HCM, ông Phùng Đắc Lộc – Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm VN đã cho biết, theo tính toán, khoảng đến năm 2035 Quỹ BHXH sẽ có nguy cơ bị vỡ, nếu không có sự tham gia của các đơn vị bảo hiểm. Tuy nhiên, các đơn vị bảo hiểm muốn triển khai sản phẩm bảo hiểm hưu trí phải đáp ứng các điều kiện như vốn chủ sở hữu không thấp hơn 1.000 tỷ đồng; biên khả năng thanh toán cao hơn biên khả năng thanh toán tối thiểu 300 tỷ đồng VN; thiết lập quỹ hưu trí tự nguyện theo quy định; hệ thống công nghệ thông tin theo dõi và quản lý chi tiết từng giao dịch của tài khoản bảo hiểm hưu trí,… Đồng thời, đơn vị có thể chủ động thiết kế sản phẩm bảo hiểm hưu trí nhưng phải bao gồm quyền lợi hưu trí định kỳ và quyền lợi bảo hiểm rủi ro theo quy định. Dai-Ichi Life VN  là Cty BHNT đầu tiên trong số ít các Cty BHNT trên thị trường đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Tài chính về nguồn tài chính, hệ thống quản lý và nguồn nhân lực để giới thiệu mô hình bảo hiểm hưu trí mới này đến người dân VN.

Theo dddn.com.vn

{fcomment}

Comments are closed.