Bảo hiểm hôn nhân: Món quà yêu thích của phụ nữ Trung Quốc

Nhân dịp 8/3, chị Tiền Nhã Lan ở Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) được chồng tặng một món quà đặc biệt, đó là hợp đồng mua bảo hiểm hôn nhân với thời hạn 50 năm, trong đó nêu rõ những quyền lợi là chị Tiền Nhã Lan nhận được trong 50 năm tới. 

alt

Nếu thời gian hôn nhân càng dài, mức tiền bảo hiểm mà chị Tiền Nhã Lan được hưởng càng cao và cho dù ly hôn, tất cả những lợi ích có được từ hợp đồng bảo hiểm hôn nhân này đều thuộc về chị Tiền Nhã Lan. 

Lấy chồng, chị Tiền Nhã Lan mong muốn có một gia đình hạnh phúc và chị đã có may mắn ấy. Nhưng trước tình trạng ly hôn gia tăng, như nhiều phụ nữ khác, chị Tiền Nhã Lan cũng có lúc cảm thấy lo lắng cho cuộc sống tương lai. 

Và chiếc hợp đồng bảo hiểm hôn nhân, theo chị, sẽ giúp giảm bớt nỗi lo sau này và đem lại cảm giác an toàn không nhỏ.

Số liệu thống kê của Bộ Dân chính Trung Quốc cho thấy số vụ ly hôn ở Trung Quốc đã tăng 7,4 lần trong hơn 30 năm qua, từ 285.000 vụ của năm 1978 lên trên 2,1 triệu vụ vào năm 2011. 

Nếu tính riêng năm 2011, mỗi ngày ở Trung Quốc trung bình có gần 5.800 cặp vợ chồng ly hôn.

Theo phó Tổng Thư ký Hiệp hội Xã hội học Quảng Đông Trịnh Thần, mức độ ảnh hưởng của ly hôn đối với nam giới và nữ giới không giống nhau. So với nam giới, sau khi ly hôn, phụ nữ khó tái hôn hơn nhiều. 

Tỉ lệ ly hôn gia tăng khiến phụ nữ càng có xu hướng tìm đến những sự trợ giúp đặc biệt như hợp đồng bảo hiểm hôn nhân bởi chí ít sau khi hôn nhân tan vỡ, họ sẽ có được sự bảo đảm về kinh tế. 

Đây cũng là lý do khiến những năm gần đây các loại hình bảo hiểm hôn nhân nở rộ ở Trung Quốc.

(Theo Báo Tin Tức).

Comments are closed.