Bảo hiểm học sinh: San sẻ gánh nặng cho phụ huynh khi con em gặp nạn

altTai nạn, những rủi ro xảy ra đối với học sinh đang ngày một nhiều, làm các bậc phụ huynh rất lo lắng. Nhiều em học sinh gặp nạn, gia đình không có điều kiện cứu chữa đã khiến các em phải mang thương tật suốt đời, thậm chí thiệt mạng. Thế nhưng phần lớn phụ huynh không biết rằng nếu họ tham gia mua bảo hiểm cho con em với khoản phí rất nhỏ, khi xảy ra sự cố sẽ có người đồng hành, san sẻ gánh nặng, lo toan viện phí và các khoản chi khác cho các em.

Một thực tế lâu nay là đối với hầu hết học sinh các cấp, việc tham gia bảo hiểm chỉ giới hạn ở bảo hiểm y tế theo sự bắt buộc của nhà trường. Riêng với bậc tiểu học và mẫu giáo thì công tác bảo hiểm hầu như chỉ qua loa cho đúng thủ tục do ngành giáo dục. Theo số liệu thống kê, tỉ lệ học sinh Việt Nam được bảo hiểm toàn diện là rất thấp so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, như: tầm quan trọng của bảo hiểm học đường chưa được phổ biến rộng rãi, bản thân cha mẹ và nhà trường chưa nhận thức đầy đủ vấn đề bảo hiểm cho học sinh là cần thiết…

Không tham gia bảo hiểm, khi có rủi ro, tai nạn hay thương tật xảy ra với con em mình, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở nông thôn, vùng sâu vùng xa không đủ khả năng tài chính để chi trả những chi phí cần thiết. Điều này vô tình tước đi những quyền lợi chính đáng cho trẻ.

Nắm bắt thực tế này, Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã đưa ra sản phẩm Bảo hiểm chăm sóc học sinh với nhiều quyền lợi thiết thực. Bằng mức phí dễ chấp nhận: chỉ từ 80.000 đồng –  320.000 đồng/năm, khi có sự cố, tai nạn xảy ra, mức trách nhiệm bảo hiểm có thể lên tới 100 triệu đồng. Trong trường hợp học sinh phải nằm viện trên một tháng dẫn đến gián đoạn học tập, bảo hiểm AAA sẽ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại trong năm mà gia đình đã đóng trước đó cho nhà trường. Bên cạnh đó, khi phải đến bệnh viện để giải phẫu thẩm mỹ mặt, tái tạo răng, chỉnh sửa hay làm mới những răng do tai nạn, các em cũng được AAA giải quyết chi phí….

alt

Rõ ràng, việc mua bảo hiểm học sinh không chỉ đảm bảo quyền lợi cho trẻ đang trong độ tuổi đi học mà thực tế còn mang ý nghĩa cộng đồng và nhân đạo. Khi tham gia bảo hiểm, không ai muốn con em mình gặp rủi ro và tai nạn để nhận tiền bảo hiểm, thế nhưng việc tham gia bảo hiểm lại chính là một hành động nhằm giúp đỡ những trường hợp học sinh gặp chuyện không may, là sự đóng góp của số đông may mắn bù đắp cho số ít bị rủi ro. 

Theo congan.com.vn
{flike}

Comments are closed.