Bảo hiểm Great Eastern rút khỏi thị trường VN

Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Great Eastern của Singapore quyết định rút khỏi thị trường VN sau 9 năm hoạt động để tập trung vào các thị trường chủ lực ở Đông Nam Á.

 

Theo tờ The Straits Times ngày 7.6, Great Eastern VN sẽ được bán cho FWD, công ty bảo hiểm nhân thọ trực thuộc Tập đoàn Pacific Century của Hồng Kông với giá 35,49 triệu USD vào ngày 21.6. Số liệu tính đến ngày 31.5 cho thấy giá trị của Great Eastern VN vào khoảng gần 35 triệu USD.

“Chúng tôi quyết định rời VN sau khi cân nhắc đầy đủ về mặt chiến lược. Great Eastern sẽ tập trung phát triển các thị trường chính là Singapore và Malaysia, nơi chúng tôi đang ở vị trí thống lĩnh, cũng như hoạt động tại Indonesia và Brunei”, The Straits Times dẫn lời Tổng giám đốc Khor Hock Seng cho biết.

“Việc thoái vốn này sẽ không ảnh hưởng đến tình hình tài chính của tập đoàn. FWD cam kết sẽ tiếp tục thực thi các hợp đồng đang có hiệu lực. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng họ đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra êm thấm cho khách hàng cũng như nhân viên tại VN”, ông khẳng định.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, Great Eastern chỉ chiếm 0,08% tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ khai thác mới trong năm 2015 tại VN, trong khi AIA, Bảo Việt Nhân Thọ, Dai-ichi, Manulife và Prudential chiếm hơn 75%.

Theo (ThanhNien)

Comments are closed.