Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh – phương pháp gia tăng doanh thu phí bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Với mong muốn tăng cường cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức về sản phẩm bảo hiểm gián đoạn kinh doanh cho các cán bộ bảo hiểm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, GINET Việt Nam, đơn vị tổ chức các khóa học chuyên sâu bảo hiểm chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt nam kết hợp với Học viện Tài Chính đồng tổ chức Khóa học “Chuyên sâu bảo hiểm Gián đoạn kinh doanh” vào 24/25 tháng 10 tại Hà Nội và 31/10 – 01/11 tại TP Hồ Chí Minh.

alt

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, các doanh nghiệp gặp nhiều sự cố hoặc khó khăn khiến cho hoạt đông hàng ngày bị gián đoạn, đình trệ.Việc này tác động không nhỏ đến doanh nghiệp. Việc xác định được đối tượng của bảo hiểm gián đoạn kinh doanh là những thiệt hại về lợi nhuận và các chi phí cố định không được bù đắp khi doanh nghiệp bị đình trệ hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp có thể lựa chọn tham gia loại hình bảo hiểm ưu việt này để khắc phục được phần nào những thiệt hại phát sinh không mong muốn.

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm, bảo hiểm gián đoạn kinh doanh chính là một hình thức gia tăng doanh thu phí cho mình thông qua việc bán sản phẩm này cùng với các bảo hiểm thiệt hại vật chất như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm cháy nổ, xây dựng và các rủi ro khác. Trên thực tế, khi được tư vấn đầy đủ và nhận thức được tầm quan trọng của Bảo hiểm Gián đoạn Kinh doanh, nhiều khách hàng đã quyết định mua thêm loại hình này vì thiệt hại do gián đoạn kinh doanh từ những sự cố cháy, nổ, đổ vỡ thường lớn tương đương hoặc lớn hơn nhiều những thiệt hại vật chất trực tiếp. Một khách hàng bị thiệt hại cháy toàn bộ kho hàng trong vụ cháy đầu năm ở Bắc Giang cho biết, tổn thất vì gián đoạn kinh doanh của họ lên đến hàng chục triệu Đô la so với khoảng 1 triệu Đô la hàng hóa bị cháy. 

Với những tính chất đặc thù của sản phẩm, các giảng viên, là các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm đã xây dựng và thiết kế một chương trình đào tạo đầy đủ thông tin bổ ích cho học viên, các kiến thức sách vở đến các tình huống thực tế sống động. Các học viên đã tiếp thu những được những nội dung chính trong bảo hiểm gián đoạn kinh doanh như:

Cách thức hoạt động của Bảo hiểm Gián đoạn Kinh doanh.

Phân tích về thời gian được bảo hiểm trong đơn Gián đoạn Kinh doanh. 

Giới thiệu và xem xét chuyên sâu các mẫu Hợp đồng Bảo hiểm Gián đoạn Kinh doanh và các Điều khoản mở rộng hiện hành.

Cấu thành số tiền tham gia bảo hiểm (cách tính lãi gộp có thể được bảo hiểm cũng như chi phí gia tăng).

Đánh giá rủi ro và giải quyết bồi thường với Bảo hiểm Gián đoạn Kinh doanh, khi nào thì khiếu nại có thể phát sinh.

Tính toán Lãi gộp và bảng lương liên quan. 

Các nghiên cứu điển hình quan trọng, doanh nghiệp ngừng hoàn toàn hoạt động vv…

Lớp học đã được lắng nghe những chia sẻ và những bài học bổ ích của Giảng viên Kiều An – Phụ trách Nghiệp vụ của Công ty bảo hiểm QBE (Australia) tại Việt Nam – Thành viên cao cấp của Học viện Bảo hiểm Australia và New Zealand (ANZIIF), chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn bảo hiểm, phát triển các sản phẩm của dòng bảo hiểm Trách Nhiệm và Tài Sản và Giảng viên Võ Kim Phượng – Chuyên gia Bảo hiểm và Môi giới Bảo hiểm Công ty Môi giới bảo hiểm Aon Việt Nam, một trong hai người đầu tiên của thị trường bảo hiểm Việt Nam nhận đươc bằng tốt nghiệp sau đại học của Đại học Deakin (Australia) chuyên ngành bảo hiểm. Hiện tại, bà là thành viên cao cấp nhất Học viện Tài chính Bảo hiểm Australia và New Zealand – ANZIIF (Fellow) CIP. Toàn bộ thù lao giảng dạy của khóa học, Bà Phượng cũng sẽ dành hết cho công tác từ thiện hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi Bão lụt Miền trung tháng 10 vừa rồi. 

alt

Đến với khóa học lần này có sự tham gia đông đảo các cán bộ từ các công ty bảo hiểm, công ty giám định tổn thất, công ty bảo hiểm như PJICO, GIC, BIC, Bảo Định…Các học viên đã sôi nổi trao đổi và đóng góp tích cực vào lớp học cùng Giảng viên về các tình huống thực tế tại doanh nghiệp mình và nhận được những tư vấn quý giá của các đồng nghiệp, những cán bộ bảo hiểm từ các công ty bạn.

Sau khi Khóa học tại Hà Nội kết thúc, lớp học sẽ được tiếp tục tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh vào 02 ngày 31/10 và 01/11 năm 2013. Những học viên tham gia Khóa học sẽ được cấp Chứng chỉ của Học viện tài chính – đơn vị đồng tổ chức cấp.

PV.

{fcomment}

Comments are closed.