Bảo hiểm cho những nghề nguy hiểm

alt(NDHMoney) Mỗi nghề nghiệp đều tồn tại những rủi ro. Công việc của mình càng rủi ro thì bạn càng phải để ý đến các chính sách bảo hiểm.Theo thống kê hàng năm của Cục Thống kê lao động, có một số công việc luôn nằm trong top những công việc có tỷ lệ nguy hiểm cao nhất.

Tỷ lệ này được tính dựa trên tỷ lệ tử vong, số người chết do tai nạn lao động trên tổng số người làm trong lĩnh vực đó. Những công việc nguy hiểm nhất thường là:

– Ngư dân và công nhân trên thuyền đánh cá

– Công nhân đốn gỗ

– Phi công và kĩ sư máy bay

– Công nhân sản xuất sắt, thép

– Nông dân và chủ trang trại

– Thợ lợp nhà

– Thợ điện

– Lái xe tải

– Nhân viên thu gom rác

– Cảnh sát

Cần phải có bảo hiểm nhân thọ

Thực tế là có một số công việc rủi ro hơn những công việc khác. Nhưng vì kiếm sống bạn vẫn phải chấp nhận, không sao, miễn là bạn quan tâm đến việc mua bảo hiểm cho mình. Hợp đồng bảo hiểm sẽ hỗ trợ về mặt tài chính cho người thân của bạn sau khi bạn qua đời. Nếu sống độc thân, không phải chăm sóc ai thì bạn có thể không cần đến bảo hiểm nhân thọ nhưng hãy để ý nếu bạn nằm trong các trường hợp sau:

– Bạn đã kết hôn và cuộc sống của vợ (chồng) bạn phụ thuộc vào thu nhập của bạn

– Bạn có con

– Bạn có cha, mẹ già hay người thân bị tàn tật và cuộc sống phụ thuộc vào thu nhập của bạn

– Khoản tiết kiệm, hưu trí, hay các khoản tiền mặt khác không đủ để hỗ trợ người thân nếu chẳng may bạn qua đời

– Bạn sở hữu một doanh nghiệp

– Bạn muốn tặng tiền bảo hiểm nhân thọ cho các tổ chức từ thiện

Có một số bảng tính hay các ứng dụng khác giúp bạn tính xem mình cần bao nhiêu tiền cho bảo hiểm. Bạn cũng có thể liên hệ với những tư vấn viên để nhận thêm lời khuyên về giá trị và các hình thức bảo hiểm mà bạn thực sự cần.

Bạn có cần bảo hiểm khuyết tật?

Nếu bạn làm việc trong một môi trường có độ rủi ro cao, bạn rất cần có bảo hiểm thương tật (khuyết tật) cho mình. Không chỉ phụ thuộc vào các chương trình an sinh của chính phủ mà bạn cần phải tự lo cho mình. Trong trường hợp người sử dụng lao động cũng không có chính sách bảo hiểm thương tật đầy đủ cho bạn thì bạn cần phải mua riêng một hợp đồng khác. Tai nạn và gây nên thương tật phổ biến hơn nhiều việc thiệt hại tính mạng, vì thế bạn củng rất cần đề phòng cho trường hợp thường hay xảy ra hơn này.

Lựa chọn bảo hiểm phù hợp

Vì điều kiện mỗi cá nhân mỗi khác (công ty bạn có thể đã mua bảo hiểm rồi) nên bạn cần phải tự tính toán số tiền bảo hiểm khuyết tật cần thiết cho bản thân. Hãy tìm hiểu thêm chính sách của từng công ty bảo hiểm để tìm ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn. Bởi mức phí bảo hiểm của từng công ty là rất khác nhau nên cần phải chắc rằng bạn đã mua được sản phẩm rẻ nhất thỏa mãn nhu cầu của mình.

 
Việt Cường – NDHMoney

Comments are closed.