Bảo hiểm chi trả 240 triệu đồng cho gia đình phi công rơi trực thăng

Tính đến nay gia đình đại tá phi công trong vụ trực thăng Bell 505 rơi ở Vịnh Hạ Long đã nhận tổng cộng khoảng 1,42 tỷ đồng từ tiền bồi thường bảo hiểm.

Bồi thường gia đình phi công trực thăng

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) cho biết đơn vị vừa tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm 240 triệu đồng cho gia đình đại tá Chu Quang Minh, phi công tử nạn trong vụ máy bay trực thăng Bell 505 rơi ở Vịnh Hạ Long ngày 5/4.

Cụ thể, việc chi trả bảo hiểm này được thực hiện theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại MB Ageas Life mà đại tá Chu Quang Minh đã tham gia từ tháng 12/2018. Sau khi tiếp nhận thông tin về sự cố, công ty bảo hiểm đã cử nhân viên đến chia buồn và hướng dẫn gia đình đại tá cung cấp hồ sơ để làm thủ tục chi trả bảo hiểm theo hợp đồng.

Trước đó, Bảo hiểm PVI – nhà bảo hiểm đứng đầu cho toàn bộ đội tàu bay và trách nhiệm hàng không của Công ty Trực thăng miền Bắc – Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) cũng đã tạm ứng chi trả bồi thường cho gia đình đại tá phi công với số tiền là 50.000 USD, tương đương 1,18 tỷ đồng. Số tiền còn lại là 150.000 USD sẽ được chi trả ngay sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan.

Như vậy, tính đến nay gia đình đại tá phi công đã nhận tổng cộng khoảng 1,42 tỷ đồng từ tiền bồi thường bảo hiểm các loại.

Liên quan đến việc triển khai các thủ tục tạm ứng, bồi thường bảo hiểm trong vụ trực thăng rơi, hiện các đơn vị bảo hiểm đang làm thủ tục để chi trả số tiền bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hành khách cho các nạn nhân.

Về bảo hiểm hành khách, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam đã mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng trực thăng với khách hàng với trách nhiệm chung cho cả tổn thương thân thể, thiệt hại tính mạng hành khách, tổn thất, thiệt hại tài sản đối với bên thứ ba, tổng giá trị bồi hoàn là 30 triệu USD/sự cố.

Tuy nhiên, mức bồi thường đối với các hành khách trong vụ việc này còn căn cứ theo thỏa thuận giữa VNH và thân nhân hành khách. Bởi theo quy định của Luật Hàng không, công ty trực thăng VNH có trách nhiệm pháp lý với hành khách còn bảo hiểm PVI là bên đứng ra bảo hiểm cho trách nhiệm đó của VNH.

Mới đây, Bảo hiểm Bảo Việt Đà Nẵng cũng đã chi trả 200 triệu đồng bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm sức khỏe cho gia đình 2 nạn nhân là vợ chồng ông Hồ Tá Lực và bà Nguyễn Thị Hội trong vụ trực thăng Bell 505 rơi ở Vịnh Hạ Long.

Trước đó, chiều ngày 5/4 máy bay Bell 505 số đăng ký VN-8650 cất cánh từ đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã gặp sự cố làm 4 hành khách và 1 phi công thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Theo Zing