Bảo hiểm cháy nổ “chê” chợ

altTT – Chứng kiến tài sản của tiểu thương bị thiêu rụi trong phút chốc trong những vụ cháy chợ gần đây, tiểu thương ở chợ Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) đã nhờ ban quản lý chợ mua bảo hiểm cháy nổ nhưng cơ quan bảo hiểm không bán.

Ông Nguyễn Tấn Thành, một tiểu thương ở chợ Cờ Đỏ, cho biết cách đây vài tháng có nhân viên công ty bảo hiểm đến khảo sát nhưng sau đó không thấy quay lại.

Theo đại diện ban quản lý chợ Cờ Đỏ, công ty bảo hiểm không bán bảo hiểm cháy nổ cho tiểu thương vì cho rằng chợ không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn PCCC.

Tương tự, tại huyện Phong Điền, tiểu thương ở sáu chợ và một trung tâm thương mại cũng chưa được tham gia bảo hiểm cháy nổ. Ông Nguyễn Thanh Vũ, trưởng Phòng hạ tầng kinh tế huyện Phong Điền, cho biết nhu cầu mua bảo hiểm cháy nổ của tiểu thương rất lớn. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là tiểu thương kê khai tổng giá trị hàng hóa không rõ ràng, không ghi sổ sách nhập xuất hàng hóa nên bảo hiểm và tiểu thương chưa “gặp nhau”.

Ông Phạm Anh Tuấn – phó giám đốc Công ty bảo hiểm PJICO Cần Thơ – cho biết ý thức PCCC và điều kiện cơ sở vật chất ở nhiều chợ không đảm bảo. Hơn nữa, tiểu thương cũng không có sổ sách, chứng từ xuất nhập hàng hóa, khi hỏa hoạn xảy ra không biết giá trị hàng hóa tổn thất. “Trước những điều kiện như vậy nếu định giá bảo hiểm cao thì tiểu thương không mua, còn định giá thấp thì rủi ro của công ty bảo hiểm quá lớn” – ông Tuấn nói.

Nguồn:tuoitre.vn

{fcomment}

Comments are closed.