Bảo hiểm bưu điện tạm ứng bồi thường cho nạn nhân tại Thanh Hóa

Sáng 24/5, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) đã tạm ứng bồi thường cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn tàu hỏa tại Thanh Hoá.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 0h30 ngày 24/5 với tàu khách mang số hiệu SE19, do đầu máy 927 kéo. Khi đến đường ngang có gác Km 234+050, khu gian Khoa Trường – Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM đã va vào một xe ôtô ben đi qua đường sắt.

Cú đâm khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray cách đường ngang hơn 10 m, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong, hơn 10 hành khách bị thương.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm sức khỏebảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Đại diện đơn vị cung cấp gói bảo hiểm cho tất cả đầu máy thuộc Tổng công ty đường sắt Việt Nam – bà Lưu Phương Lan, Phó tổng giám đốc PTI đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. PTI cũng tạm ứng bồi thường 15 triệu đồng cho gia đình 2 hành khách đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Đối với 8 hành khách đang được chữa trị tại Bệnh viện thành phố Vinh, Nghệ An và Bệnh viện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, PTI đã cử cán bộ đến thăm hỏi và tạm ứng bồi thường nhằm giúp nạn nhân có điều kiện chữa trị tốt nhất.

Bà Lưu Phương Lan – Phó tổng giám đốc PTI cho biết: “Chúng tôi xin chia sẻ với thiệt hại mà gia đình các nạn nhân đang phải gánh chịu. Ngay trong sáng nay, PTI đã cử đại diện đơn vị chi nhánh đến thăm hỏi và tạm ứng bồi thường cho tất cả hành khách. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để hỗ trợ tối đa cho khách hàng”.

Bất ngờ trước sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời của PTI, đại diện gia đình nạn nhân đang điều trị tại Việt Đức chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi lãnh đạo PTI đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Số tiền tạm ứng bồi thường rất hữu ích cho chúng tôi lúc này. Xin cảm ơn PTI và đại diện của bên đường sắt”.

PTI là đơn vị bảo hiểm cho toàn bộ hành khách đi tàu với số tiền bảo hiểm 70 triệu đồng/hành khách. Đơn vị bảo hiểm này đang khẩn trương phối hợp với chủ tàu và các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố, đồng thời cùng khách hàng hoàn thiện hồ sơ để chi trả bồi thường thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hà Mỹ Giang (Zing)