Bảo hiểm Bưu điện PTI triển khai kế hoạch năm 2016

Ước tính doanh thu năm 2015 của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đạt khoảng 2.400 tỷ đồng. Các kênh khai thác trọng điểm đều tăng trưởng cao hơn mục tiêu.

bảo hiểm bưu điện

 

Hội nghị Người lao động và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2016 của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa diễn ra sáng nay, 19/12/2015, tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị diễn ra sáng 19/12/2015 tại Hà Nội. Ảnh: B.M

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015 và kế hoạch kinh doanh năm 2016, ông Bùi Xuân Thu, Tổng Giám đốc PTI cho biết, trong năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của PTI đạt kết quả tốt. Ước tính cả năm 2015, tổng doanh thu bảo hiểm dự kiến 2.481 tỷ đồng, trong đó, bảo hiểm gốc dự kiến khoảng 2.400 tỷ đồng (tính đến 30/11/2015 đã đạt 2.231 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với kế hoạch đăng ký từ đầu năm là 2.000 tỷ đồng).

Các kênh khai thác trọng điểm đều tăng trưởng cao hơn mục tiêu. Điển hình như bảo hiểm xe cơ giới tăng trưởng 41% (trong đó, riêng ô tô tăng 46,6%, xe máy tăng trưởng 8%)…

Cũng theo Tổng Giám đốc Bùi Xuân Thu, kế hoạch năm 2016, PTI đặt mục tiêu bảo hiểm gốc đạt 2.930 tỷ đồng, tăng trưởng 23,36%, lợi nhuận trước thuế 171 tỷ đồng, cổ tức 12%.

Trong năm tới, PTI sẽ điều chỉnh lại cách giao cơ chế, quản lý và đánh giá hiệu quả kinh doanh, theo đó, sẽ thay đổi cách quản trị bồi thường từ năm tài chính sang năm nghiệp vụ với nghiệp vụ bảo hiểm ô tô và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó sẽ xây dựng các sản phẩm mới, sản phẩm chuyên biệt theo kênh khai thác như sản phẩm bán qua MobiFone/VinaPhone…; Tập trung phát triển kênh bán hàng trực tuyến; duy trì và từng  bước điều chỉnh với kênh môi giới…

Về CNTT, sẽ chuẩn hóa việc nhập liệu, quản trị thông tin khách hàng, từng bước tổ chức, xây dựng nhập liệu tập trung tại từng đơn vị thành viên; triển khai các chương trình, ứng dụng quản lý bán hàng…

Ngoài ra, sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, kiểm soát chất lượng dịch vụ thông qua callcenter; chuẩn hóa quy trình giải quyết khiếu nại của khách hàng; tăng cường triển khai các hoạt động phát triển thương hiệu, đặc biệt trên các kênh trực tuyến…

Đánh giá cao những thành tích đạt được của PTI, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chia sẻ: “Năm qua, PTI đã có bước phát triển vượt bậc mạnh mẽ với những dấu ấn trong thị trường  bảo hiểm như đứng trong top 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 30% trong 5 năm qua – con số tăng trưởng ấn tượng nếu so sánh với nhiều chỉ số tăng trưởng khác của nền kinh tế. Năm 2015, tăng trưởng cũng như thành công của PTI đều vượt mong đợi của Tổng Công ty từ đầu năm. Doanh thu vượt 20%, tốc độ tăng trưởng 40% so với cùng năm kỳ 2014, giữ vững vị trí thứ 4 trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thứ 2 về quy mô doanh thu bảo hiểm xe cơ giới. Mạng lưới mở rộng thêm nhiều địa bàn ở trong nước và mở rộng kinh doanh ở cả các nước trong khu vực”.

Cảm ơn sự đóng góp của PTI vào sự phát triển chung của ngành bảo hiểm, ngành bưu điện, và lớn hơn là sự phát triển của nền kinh tế, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng lưu ý trong năm 2016 sẽ có nhiều thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và kinh doanh bảo hiểm nói riêng, nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị PTI cần nắm vững, tuân thủ quy phạm pháp luật về kinh doanh bảo hiểm; Bám sát chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan trong công tác đổi mới doanh nghiệp, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước; Không ngừng nghiên cứu, triển khai các sản phẩm bảo hiểm mới; Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng năng lực cạnh tranh; Tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh tới nhiều địa bàn để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, tổ chức trong cả nước; Hướng tới xây dựng mô hình doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội cộng đồng…

Cũng tại Hội nghị sáng nay, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao Cờ thi đua của Bộ TT&TT năm 2015 cho 2 tập thể thuộc PTI gồm: Công ty Bảo hiểm Bưu điện Hà Nội, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Sài Gòn, vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ TT&TT năm 2015.

Theo (Infornet)

Comments are closed.