Bảo hiểm bưu điện “bước” sang thị trường Lào

Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện đã chính thức Ngày 31/3, tại thủ đô Vientiane (Lào), Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) đã ký kết biên bản ghi nhớ thành lập Công ty Cổ phần Bảo hiểm Chăm Pa.

Công ty bảo hiểm này do PTI (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT) góp vốn 40%, phía LDB là 40% và 20% còn lại là của các doanh nghiệp Việt Nam khác.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc PTI cho rằng đây là một bước đi quan trọng để thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư sang thị trường Lào. Ngoài ra, nó cũng tạo đà để công ty mở rộng thị trường bảo hiểm ra các nước khu vực và quốc tế trong giai đoạn 2010-2020.

Dự kiến, ngay khi thành lập vào quý III năm nay, Công ty cổ phần Bảo hiểm Chăm Pa sẽ cung cấp các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ truyền thống như: cháy nổ, kỹ thuật, tài sản, thực hiện các hoạt động nhận, nhượng, tái bảo hiểm, tham gia hoạt động đầu tư tài chính…

Được biết, LDB là một trong những ngân hàng hàng đầu của Lào, đứng đầu về hệ thống chi nhánh, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, tài trợ các dự án về cơ sở hạ tầng, công nghiệp, nông nghiệp và tiêu dùng cá nhân./.

Xuân Lưỡng (Vietnam+)

Comments are closed.