Bảo hiểm Agribank lọt Top 10 công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Vừa qua, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) đã được vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và một số cơ quan truyền thông tổ chức.

Bảo hiểm Agribank

Bảo hiểm Agribank là công ty con của Agribank, đồng hành cùng Agribank thực hiện sứ mệnh ổn định an sinh xã hội, phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. Bảo hiểm Agribank là doanh nghiệp bảo bảo hiểm phi nhân thọ tiên phong cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp dưới hình thức thương mại đến khu vực Tam Nông.

Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm, Bảo hiểm Agribank cung cấp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh: Bản an tín dụng, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm trâu bò, bảo hiểm tàu thuyền,… phục vụ nhu cầu bảo hiểm của bà con nông dân, khu vực nông thôn và nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam.

Trong quý III năm 2021, lợi nhuận của Bảo hiểm Agribank lên đến gần 122 tỷ đồng, tăng 71,7% so với cùng kì năm 2020. Lũy kế lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2021 là gần 290 tỷ đồng, tăng 21,9% so với cùng kì năm ngoái.

Bảo hiểm Agribank cũng đã cung cấp thành công các sản phẩm bảo hiểm tới hơn 3,3 triệu lượt hộ nông dân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có quan hệ vay vốn và sử dụng dịch vụ ngân hàng tại hệ thống Agribank. Đến nay, Bảo hiểm Agribank đã chi trả bồi thường cho gần 190.000 vụ với tổng số tiền bồi thường là hơn 3.657 tỷ đồng.

Việc phân tích, đánh giá Top các doanh nghiệp uy tín đã được Vietnam Report thực hiện từ năm 2012 đến nay và được đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia trong và ngoài nước. Theo báo cáo mới nhất của Mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia Deloitte, thị trường bảo hiểm toàn cầu chịu ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 khiến chuỗi tăng trưởng ấn tượng liên tục trong suốt 10 năm qua bị đứt gãy.

Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng và được khách hàng tin cậy. Bảo hiểm chính là tấm lá chắn tài chính an toàn trước những rủi ro.

Người nông dân là đối tượng yếu thế và dễ gặp rủi ro. Bên cạnh các vấn đề về thiên tai, thời tiết, người nông dân Việt Nam còn phải đối mặt nhiều rủi ro về sức khỏe liên quan đến lao động nông nghiệp như: Sử dụng điện và máy móc nông nghiệp không an toàn; điều kiện làm việc trong các làng nghề truyền thống rất thô sơ, trình độ nhận thức của người nông dân về an toàn vệ sinh lao động còn thấp.

Ngoài ra, những thói quen tâm lý, giản đơn trong lao động đã hạn chế người nông dân tiếp xúc với những kiến thức về vấn đề bảo vệ an toàn. Trong khi đó, các vấn đề sức khỏe đang có dấu hiệu gia tăng tại Việt Nam hiện nay như: Ung thư, đột quỵ, tim mạch,… cũng ảnh hưởng đến cuộc sống bà con nông dân.

Khi người nông dân gặp rủi ro tai nạn hoặc bệnh tật khiến sức khỏe lao động chính bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến năng suất sản xuất thấp, khả năng thu hồi vốn bị mất đi hoặc kém hiệu quả, thua lỗ; không có khả năng trả nợ ngân hàng, sau đó sẽ khó có thể vay vốn để tái sản xuất, kinh doanh. Bảo hiểm của Agribank đã giúp cho người tham gia an tâm trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình.

Theo Baotintuc