Bảo hiểm AAA đau đầu với mã chứng khoán AAA

Bà Liên cho rằng, đây là lần đầu tiên, Bảo hiểm AAA đối mặt với phản ứng mạnh của cổ đông, do bị nhầm lẫn với mã chứng khoán “AAA” của một công ty khác. Ảnh: Ảnh: Ca Hảo SGTT.VN – Công ty cổ phần bảo hiểm AAA vừa phản ứng vì bị khách hàng hiểu nhầm với mã chứng khoán AAA của công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát khi doanh nghiệp này bị ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 100 triệu đồng vào ngày 21.12 vừa qua.
An Phát bị phạt với lý do chậm nộp báo cáo tài chính quý II.2010 và chậm nộp nội dung nghị quyết đại hội cổ đông đã được thông qua cho cơ quan chức năng theo quy định. Theo bà Đỗ Thị Kim Liên, tổng giám đốc công ty cổ phần bảo hiểm AAA, sự việc của An Phát không liên quan gì đến công ty bảo hiểm AAA. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông đã ghi hoặc đọc tắt là “AAA” thay vì công ty An Phát khiến nhiều khách hàng hiểu nhầm.

“Việc chỉ dẫn tắt như trên đã vô tình gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín, hình ảnh và hoạt động kinh doanh của Bảo hiểm AAA. Tôi vừa gửi thư đến ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị xem xét lại việc cấp mã chứng khoán AAA cho công ty An Phát”, bà Liên nói.

Lý do của đề nghị trên được bà Liên cho là công ty bảo hiểm AAA đang tiến hành các công việc chuẩn bị tham gia thị trường chứng khoán cả nước vào năm 2011 – với mã chứng khoán AAA vì đây là chỉ dẫn thương mại gắn liền với tên thương mại, biểu tượng, khẩu hiệu kinh doanh của công ty và đã được cộng đồng thừa nhận trong nhiều năm liền.

Tuy nhiên, giả thiết về khả năng xấu nhất khi công ty bảo hiểm AAA phải chọn một mã chứng khoán khác, mà không phải AAA, theo bà Liên thực sự là vấn đề nan giải nan giải cho doanh nghiệp này.

CA HẢO
Báo điện tử sài gòn tiếp thị media

Comments are closed.