Bảo hiểm AAA chọn 3i infotech để triển khai hệ thống quản lý bảo hiểm

aaa2.jpgSáng ngày 12/2/2008, tại khách sạn Park Hyatt, Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đã chính thức làm lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 3i Infotech để triển khai dự án hệ thống quản lý bảo hiểm cho tòan hệ thống của công ty.

Theo đó, Bảo hiểm AAA sẽ triển khai giải pháp PREMIATM để quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm, bao gồm các khâu: khai thác bảo hiểm, giải quyết bồi thường, tái bảo hiểm và kế tóan tài chính. Giải pháp PREMIATM sẽ mang lại:

– Giao diện và khả năng lưu trữ thông tin song song hai ngôn ngữ Việt – Anh.

– Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh, tăng hiệu quả trong công việc, giảm chi phí và nhanh chóng đưa các sản phẩm mới ra thị trường.

– Khả năng kết nối qua mạng internet giúp các đại lý bảo hiểm, nhà môi giới, khách hàng và các đơn vị khác kết nối vào cổng giao dịch điện tử, từ đó mở rộng kênh phân phối hỗ trợ chiến lược phát triển kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA cho biết: “Tại VN hiện có hơn 30 doanh nghiệp bảo hiểm nhưng hầu hết chưa áp dụng phần mềm hiện đại vào công tác quản lý và hoạt động kinh doanh. Là công ty bảo hiểm còn non trẻ nhưng ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã ý thức được tầm quan trọng của CNTT. Với đội ngũ nhân viên năng động, trong thời gian qua, chúng tôi đã tự mày mò, tự học hỏi để ứng dụng những công nghệ tối thiểu phục vụ cho công việc. Sau khi tìm hiểu, lựa chọn cùng với sự hỗ trợ của BankInvest thông qua đấu thầu, chúng tôi đã quyết định chọn 3i vì họ đưa ra các giải pháp rất tốt về quản lý rủi ro, kế toán, bồi thường… Đó là vấn đề quan trọng cho sự khởi đầu cho  chiến lược lâu dài của chúng tôi. Mặc dù chưa có lợi nhuận nhưng chúng tôi đã quyết định chi khoảng 60 tỷ đồng cho việc ứng dụng CNTT, phục vụ cho các hoạt động của công ty. Chúng tôi sẽ chính thức triển khai công nghệ này vào quý 2 năm 2009 và hy vọng trong thời gian không xa, Bảo hiểm AAA sẽ khác biệt với các doanh nghiệp bảo hiểm khác trong việc ứng dụng quản lý hoạt động kinh doanh bằng công nghệ thông tin”.

Đại diện 3i Infotech, ông Debneel Mukherjee, Chủ tịch 3i Infotech Châu Á Thái Bình Dương tỏ lời cảm ơn Ban lãnh đạo Bảo hiểm AAA đã lựa chọn 3i Infotech làm đối tác triển khai phần mềm này. Ông nói: “Sản phẩm PREMIATM dựa trên công nghệ tiên tiến nhất do đội ngũ nhân viên người VN trực tiếp tham gia ứng dụng công nghệ này, chúng tôi rất quan tâm đến ngành bảo hiểm tại VN. Theo tôi, nền kinh tế VN và TG sẽ đi vào giai đọan đầy thách thức, nhưng thực tế đã chứng minh, trong hòan cảnh khó khăn sẽ nảy sinh những sáng kiến mới, những giải pháp mới, những cách làm mới để tạo ra lợi nhuận mà một trong những trụ cột để đổi mới là CNTT, và thực tế đã chứng minh những doanh nghiệp nào biết tiếp cận và ứng dụng CNTT sẽ tồn tại và thành công”.

Một vài thông tin về 3i Infotech:

3i Infotech là nhà cung cấp giải pháp CNTT tòan cầu với doanh thu trên 305 triệu USD, có văn phòng đại diện tại 11 quốc gia . 3i Infotech có 7 trung tâm phát triển phần mềm tại Kuala Lumpur, Dubai, New Jersey, Mumbai, Bangalore, Chennai, Hyderabad và trung tâm hỗ trợ tại Ấn Độ, Malaysia, UAE, Anh và Mĩ. Dịch vụ phần mềm của công ty đạt chứng chỉ SEI-CMMI cấp độ 5 và chứng chỉ 27001:2005 và ISO 9001:2000 cho dịch vụ cơ sở hạ tầng và BPO.

Với đội ngũ nhân viên trên 6000 người và 15 năm kinh nghiệm nghiệp vụ, 3i Infotech cung cấp giải pháp CNTT trong lĩnh vực Ngân hàng, dịch vụ Tài chính & Bảo hiểm (BFSI) và giải pháp quản trị doanh nghiệp tại 50 quốc gia, với hơn 500 khách hàng bao gồm cả các tập đòan tòan cầu. Giải pháp bảo hiểm PREMIATM đã được sự tin cậy và sử dụng bởi hơn 150 công ty bảo hiểm trên 45 quốc gia .

Theo AAA 

Comments are closed.