Bang Texas phản đối chương trình bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama

altBang Texas là một trong 27 bang khởi kiện ra Tòa án Tối cao của Mỹ Đạo luật Bảo hiểm Y tế được Tổng thống Obama ký năm 2010.

Thất nghiệp ở mức cao, ông Obama rơi vào thế bất lợi 

Ngày 9/7, Thống đốc bang Texas Rick Perry cho biết, bang của ông sẽ không thực hiện việc mở rộng chương trình bảo hiểm y tế cho người nghèo hay tạo ra một sự trao đổi bảo hiểm y tế.

Tuyên bố này thể hiện rõ việc cho thấy bang Texas phản đối các điều khoản của chương trình  bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama.

Texas là bang có tỷ lệ người dân không có bảo hiểm y tế cao nhất nước Mỹ. Khoảng 6,2 triệu người không có bảo hiểm y tế, chiếm 24,6% dân số. Bang California cũng có nhiều người không có bảo hiểm những vẫn ở tỷ lệ thấp hơn so với bang Texas.

Ông Perry đã cùng các Thống đốc Cộng hòa ở bang Florida, South Carolina, Wisconsin, Mississippi và Louisiana phản đối 2 điều khoản của luật y tế mới. Họ hy vọng rằng cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới sẽ dẫn tới việc những người cộng hòa dành chiến thắng ở Nhà Trắng và đủ ghế trong Quốc hội để bãi bỏ luật này.

Bang Texas là một trong 27 bang khởi kiện ra Tòa án Tối cao của Mỹ Đạo luật Bảo hiểm Y tế được Tổng thống Obama ký năm 2010. Trong ngày tranh tụng đầu tiên, các luật sư đại diện cho 27 bang và nhiều cá nhân đã đưa ra các luận cứ phản bác một điều khoản trong Luật đó là bắt buộc hầu như toàn bộ người dân Mỹ phải mua Bảo hiểm y tế, và các doanh nghiệp phải mua loại bảo hiểm này cho nhân viên nếu không sẽ bị xử phạt./.

(VOV).

Comments are closed.