Bancasuarance chia sẻ rủi ro với nông gia

Ngày 9/5 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm nông nghiệp (ABIC) tổ chức Hội nghị kết quả triển khai mô hình kênh phân phối kết hợp sản phẩm Ngân hàng – Bảo hiểm (Bancasuarance) và tổng kết chương trình thi đua “ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2013”.

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty ABIC cho biết, là đơn vị thành viên của Agribank, ABIC luôn xác định định hướng phát triển gắn liền với nhiệm vụ kinh tế – chính trị của Agribank trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trong cả nước.

Mô hình kênh phân phối Bancasuarance của ABIC đã phát triển rộng khắp toàn quốc với sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng. Đến nay, ABIC đã cùng các tổng đại lý – chi nhánh Agribank cung cấp gần 3,5 triệu hợp đồng bảo hiểm đến các hộ nông dân, qua đó góp phần giảm thiểu rủi ro trước thiên tai, dịch bệnh, tạo sự yên tâm về tinh thần cho người nông dân. Trên bình diện xã hội, Bảo an tín dụng đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội theo Nghị quyết của Chính phủ. Lượng khách hàng tham gia Bảo an tín dụng ngày càng tăng trưởng tốt: Năm 2013, doanh thu đạt 304,2 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2012; Quý I/2014, doanh thu đạt 78,3 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ 2013.

Từ năm 2009 đến nay, ABIC đã giải quyết được khoảng 7.000 hồ sơ bồi thường Bảo an tín dụng với tổng số tiền chi trả trên 140 tỷ đồng. Riêng trong năm 2013, ABIC đã giải quyết trên 4.900 hồ sơ bồi thường các nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, bảo an tín dụng, tài sản, tàu thuyền… cho khách hàng với số tiền đã chi trả trên 710 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2013, hưởng ứng chương trình Agribank chung sức xây dựng nông thôn mới, ABIC đã triển khai chương trình thi đua: “ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới”. Chương trình rất thành công với sự tham gia nhiệt tình của 102 tổng đại lý và 111.500 đại lý viên là các cán bộ của Agribank. Tổng cộng có 48 giải thưởng, với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng đã được trao cho 31 Tổng đại lý. Tại Hội nghị này, ABIC cũng đã phát động chương trình thi đua: “ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới 2014”. Chương trình kéo dài đến hết 31/12/2014.

Theo (Thoibaonganhang)

{fcomment}

Comments are closed.