Bàn giao tài sản cá nhân cho nạn nhân vụ chìm tàu

Đưa các nạn nhân thiệt mạng về Bệnh viện Bãi Cháy. (Ảnh: Đinh Mạnh Tú/TTXVN)Ngày 22/2, tại Khách sạn Moevenpick, Hà Nội, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức bàn giao tài sản cá nhân, đồng thời trao tiền hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh cùng tiền bảo hiểm khách thăm Vịnh Hạ Long cho nạn nhân người nước ngoài trong vụ tai nạn đắm tàu Trường Hải 06 xảy ra ngày 17/2 tại khu vực đảo Ti Tốp.

Các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc này được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ từ ngân sách 10 triệu đồng/người. Riêng các trường hợp nạn nhân đã qua đời được hỗ trợ 20 triệu đồng/người.

Số tiền trên được trao cho thân nhân hoặc đại diện hợp pháp của nạn nhân.

Tiền bảo hiểm khách thăm Vịnh sẽ do Công ty bảo hiểm Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (SVIC) chi trả cho 12 nạn nhân nước ngoài đã tử nạn là 20 triệu đồng/người. Ngoài ra, đơn vị cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ để bồi thường cho chín khách du lịch đã thoát nạn, mức bồi thường tùy theo mức độ thương tích của từng người.

Như tin đã đưa, vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Trường Hải có 27 người, trong đó có sáu thủy thủ, hai người Việt Nam và 19 người nước ngoài (gồm các quốc tịch: Nga 2 người; Anh 1 người; Đan Mạch 2 người; Đức 1 người; Italy 2 người; Mỹ 3 người; Nhật 1 người; Australia 1 người; Pháp 2 người; Thụy Điển 2 người; Thụy Sĩ 2 người).

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vụ đắm tàu Trường Hải 06 QN 5198 là do Đỗ Văn Thắng (máy trưởng) khi tắt máy tàu đã không đóng các van ở ống thông sông lấy nước hai bên mạn tàu, nên khi đầu nối đường ống kim loại ra bơm chung bị bung, dẫn đến nước chảy vào khoang buồng máy.

Trong khi đó, thuyền trưởng cũng như các thuyền viên đã bỏ trực đêm, khi nước tràn vào gần đắm tàu mới phát hiện và không kịp xử lý./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)

4 BÌNH LUẬN

  1. 【時尚】絲綢上的POP ART印花風潮 Leonard Paris 2016春夏系列 – Katerina的花俏部落格 •Beauty •Fashion •Lifestyle 【時尚】絲綢上的POP ART印花風潮 Leonard Paris 2016春夏系列, Katerina的花俏部落格 •Beauty •Fashion •Lifestyle: 【時尚】絲綢上的POP ART印花風潮 Leonard Paris 2016春夏系列, Katerina的花俏部落格 •Beauty •Fashion •Lifestyle

  2. 971290 482611Fascinating internet site, i read it but i still have several questions. shoot me an e-mail and we will talk more becasue i could have an intriguing concept for you. 679539

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here