Bài 2 : Tôi chọn công ty bảo hiểm như thế nào?

Có rất nhiều Công ty Bảo hiểm trên thị trường, nên việc lựa chon Công ty Bảo hiểm nào thực sự sẽ là thách thức cho bạn. Tuy nhiên có 1 số tiêu chí chính sau đây bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nhà bảo hiểm:

– Phí bảo hiểm : Các Công ty Bảo hiểm có mức phí khác nhau, tốt nhất bạn nên lấy 3 bản báo giá. Tuy nhiên việc lấy báo giá và so sánh các báo giá sẽ rất mất thời gian và giá cả không phải là tất cả.

 – Danh tiếng công ty/ sự đảm bảo tài chính : Bạn nên lựa chọn Công ty Bảo hiểm lớn có năng lực tài chính mạnh và uy tín trên thị trường hơn là những công ty ít tên tuổi vì những công ty này có rủi ro tài chính cao 

– CTBH trong nước hay quốc tế : tại Việt Nam, những công ty bảo hiểm nước ngoài không định hướng nhiều phát triển bảo hiểm xe, nếu có, chỉ là xe phục vụ doanh nghiệp chứ không phải xe cá nhân. Bạn sẽ cần tìm 1 Công ty Bảo hiểm tốt trong nước cho mình.

– Giải quyết bồi thường : Công ty bảo hiểm đó phải thuyết phục được với bạn về dịch vụ giải quyết bồi thường, phải nhanh chóng, thuận tiện, chu đáo. Đó là tổng hợp của các yếu tố như hệ thống garage sửa chữa rộng, dịch vụ cứu hộ 24/24, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm, quy trình giải quyết bồi thường chuẩn hóa về khung thời gian và bộ hồ sơ khiếu nại…. Quan trọng nhất, đó là CTBH có quan điểm vì khách hàng và định hướng dịch vụ tốt.

Sự tiện dụng : Bạn phải thấy thật tiện dụng với Công ty Bảo hiểm bạn mua bảo hiểm. Bạn có thể mua qua đại lý, điện thoại hay internet (2 phương thức sau chưa phổ biến tại Việt Nam). Quan trọng nhất, bạn phải đảm bảo được, nếu bạn có câu hỏi gì, muốn gia hạn, tái tục hay hủy bỏ đơn bảo hiểm; và đặc biệt khi có tổn thất bạn có thể dễ dàng liên hệ được với công ty bảo hiểm hay đại lý.

(còn tiếp)

Comments are closed.