Ba vụ ô tô ‘điên’ gây tai nạn trong một ngày

oto_tai_nan_lien_hoan.jpgTrong ngày hôm qua, liên tiếp tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đã xảy ra 3 vụ ô tô “điên” gây tai nạn, phá hỏng nhà dân và các công trình công cộng.

Vào khoảng 16 giờ 30 chiều qua (19/12), chiếc ôtô mang biển số 29X-8051 do Đinh Quang Thắng (SN 1977), điều khiển đã bất ngờ lao thẳng lên vỉa hè, rồi đâm sầm vào cửa hàng số 126 trên đường phố Huế (Hà Nội).

Hậu quả là toàn bộ phía trước của cửa hàng số 126 Phố Huế bị sập đổ, nhiều vật dụng bị hư hại, đặc biệt có 7 xe gắn máy đang để trên vỉa hè bị hỏng nặng. Riêng chiếc ô tô phần đầu đã bị hư hỏng rất nặng.

Vụ tai nạn xẩy ra vào giờ cao điểm, có rất đông người đi lại nhưng rất may không có người bị thương. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lái xe đã bỏ trốn. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Cùng ngày, một tai nạn hy hữu xảy ra tại đường Núi Thành (TP Đà Nẵng), khi chiếc ô tô đang chạy với tốc độ cao, tự lao vào nhà người dân, rất may không có thiệt hại về người. Tai nạn xảy ra vào lúc 0 giờ 30 rạng sáng 19/12, tại số nhà 315 – Núi Thành.

Chủ nhà 315 – Núi Thành, là nhà thuốc Huệ Nguyên, cho biết, ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Corolla đang chạy với tốc độ cao, bỗng nhiên mất lái, lao thẳng vào giữa 2 nhà 315 và 313 Núi Thành.

Rất may ở giữa có cột điện che chắn, nếu không ô tô này đã chui tọt vào nhà. Sau khi gây tai nạn, chủ xe đã bỏ trốn. Vụ việc đang được CA điều tra làm rõ.

 

 

Vào khoảng 2 giờ 40, chiếc xe tải loại 4,5 tấn BKS số 54V-2878 do tài xế Nguyễn Văn Chí ngụ ấp Mỹ Thạnh, phường Đông Thạnh Mỹ, quận 9 (TPHCM) điều khiển lưu thông từ hướng Hàng Xanh rẽ vào đường Bạch Đằng về chợ Bà Chiểu thì bất ngờ bị nổ lốp trước và bị mất lái.

Theo một số nhân chứng, sau khi “trôi” tự do hàng chục mét trong tình trạng  bánh trước bị… rớt ra ngoài, chiếc xe tải lao lên cầu Bà Chiểu “húc” vỡ lan can và ống cấp nước phi 250 mm mới ngừng hẳn. Rất may tai nạn xảy ra vào lúc sáng sớm nên không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, sự cố nghiêm trọng này đã khiến hàng nghìn hộ dân bị cúp nước trong nhiều giờ liền. Ngoài ra, tuy  xe cứu hộ đã được điều động nhưng đến 8 giờ sáng cùng ngày vẫn không thể kéo chiếc xe tải bị nạn ra khỏi hiện trường.

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng đã xảy ra trên các trục đường Bạch Đằng – Đinh Bộ Lĩnh – Phan Đăng Lưu kéo dài đến gần 11 giờ.  

(Theo Tiền Phong)

 

Comments are closed.