Ba mối đe dọa lớn đối với bảo hiểm hàng hải

(Webbaohiem) – Theo báo cáo của Allianz Global Corporate & Specialty (AGCS), hỏa hoạn, đâm va và chìm đắm, và hàng hóa bị hư hỏng là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tổn thất bảo hiểm hàng hải. Những mối đe dọa này đang gây ra thiệt hại bảo hiểm hàng hải trị giá 9,53 tỷ đô la.

Mối đe dọa bảo hiểm hàng hóa

Báo cáo cho biết các sự cố cháy nổ gây ra bồi thường bảo hiểm đắt đỏ nhất trong ngành hàng hải, trong khi tại thời điểm rủi ro và lạm phát gia tăng, thiệt hại hàng hóa là nguyên nhân gây tổn thất thường xuyên nhất.

AGCS đã phân tích hơn 240.000 trường hợp bồi thường trong ngành bảo hiểm hàng hải trên toàn thế giới từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 12 năm 2021, trị giá khoảng 9,53 tỷ đô la Mỹ (9,2 tỷ euro) và đã xác định một số khiếu nại và xu hướng rủi ro đang dẫn đến hoạt động tổn thất lớn trong ngành.

Lạm phát là một mối quan tâm chính khác đối với các công ty bảo hiểm hàng hải và các chủ hợp đồng bảo hiểm khi giá trị của tàu và hàng hóa tăng lên gần đây đồng nghĩa với việc tổn thất và sửa chữa trở nên đắt đỏ hơn khi có sự cố xảy ra.

Báo cáo tiết lộ rằng các vụ hỏa hoạn chiếm 18% giá trị bồi thường hàng hải được phân tích so với 13% trong khoảng thời gian 5 năm kết thúc vào tháng 7 năm 2018. Một yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ hỏa hoạn trên tàu thường là khai báo sai/không tuyên bố về hàng hóa nguy hiểm, trong khi sự gia tăng các vụ cháy phòng máy gần đây có thể cho thấy một số rủi ro tiềm ẩn xung quanh năng lực của thủy thủ đoàn.

Lạm phát

Với nhiều quốc gia có tỷ lệ lãi suất bằng hoặc khoảng 10%, lạm phát đang kết hợp với các xu hướng hiện tại dẫn đến mức độ nghiêm trọng của các yêu cầu bồi thường cao hơn. AGCS cho biết, giá thép, phụ tùng thay thế và lao động tăng cao là tất cả các yếu tố làm tăng chi phí sửa chữa thân tàu và yêu cầu bồi thường sự cố máy móc.

Giá trị của cả tàu và hàng hóa đều tăng lên vào thời điểm rủi ro ngày càng tăng liên quan đến các tàu lớn hơn, loại lớn nhất có thể chở 20.000 container cùng một lúc. Giá trị tổng hợp của đội tàu buôn toàn cầu đã tăng 26% lên 1,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 trong khi giá trị trung bình của các lô hàng container cũng tăng lên với nhiều hàng hóa có giá trị cao hơn như đồ điện tử và dược phẩm. Không có gì lạ khi thấy một container trị giá 50 triệu đô la trở lên nếu đó là container chứa dược phẩm có giá trị cao.

Phân tích của AGCS cho thấy hàng hóa bị hư hỏng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải theo tần suất và lớn thứ ba theo giá trị. Các khiếu nại bồi thường phổ biến nhất là thiệt hại vật chất, điển hình là do xử lý, bảo quản và đóng gói kém.

Tuy nhiên, những năm gần đây cũng đã chứng kiến một số khiếu nại bồi thường có giá trị lớn đối với hành vi trộm cắp và thay đổi nhiệt độ – trường hợp thứ hai đặc biệt ảnh hưởng đến dược phẩm. Trộm cắp là nguyên nhân phổ biến thứ ba của các vụ kiện tội phạm nhắm vào đồ điện tử tiêu dùng và hàng hóa có giá trị cao như đồng. Hàng hóa thường bị đánh cắp từ cảng, nhà kho hoặc trong quá trình vận chuyển. Sự bùng nổ vận chuyển container gần đây cũng đã ảnh hưởng đến yêu cầu bồi thường hàng hóa với tình trạng thiếu hụt container toàn cầu dẫn đến việc các container không đạt tiêu chuẩn và hư hỏng vẫn được đưa trở lại sử dụng dẫn đến tổn thất.

Thuyền trưởng Rahul Khanna, Trưởng phòng Tư vấn Rủi ro Hàng hải Toàn cầu tại AGCS, cho biết: “Nguy cơ trộm cắp và thiệt hại đối với hàng hóa có giá trị cao cần được giải quyết bằng các biện pháp giảm thiểu rủi ro bổ sung, chẳng hạn như thiết bị theo dõi GPS và cảm biến cung cấp khả năng giám sát thời gian thực về vị trí, nhiệt độ, sốc độ ẩm, ánh sáng và mở cửa chẳng hạn”.

“Đồng thời, quyền lợi bảo hiểm liên quan đến hàng hóa (cargo interest) cần bám sát giá trị được bảo hiểm. Khách hàng có thể cần điều chỉnh giới hạn bảo hiểm và hợp đồng của mình, hoặc có nguy cơ bị bảo hiểm dưới giá trị – chúng tôi đã thấy các yêu cầu bồi thường đối với hàng hóa container giá trị cao trong khi hàng hóa được bảo hiểm dưới giá trị tới 20 triệu đô la.”

Trần Lâm (chuyển ngữ).