Ba loại bệnh khiến khách hàng đóng phí bảo hiểm nhiều nhất

(Webbaohiem) – Mọi người đều biết rằng nếu sức khỏe có vấn đề sẽ kéo theo mức phí bảo hiểm nhân thọ cao lên tương ứng. Nhưng trong trường hợp nào thì phí bảo hiểm phải đóng là cao nhất?

 

 

Tất cả các vấn đề về sức khỏe làm giảm kỳ vọng tuổi thọ của người được bảo hiểm đều làm tăng phí bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, các trạng thái sức khỏe có ảnh hưởng lớn nhất tới sức khỏe sẽ khiến bạn phải đóng phí cao nhất. Thậm chí có những trường hợp không thể bảo hiểm được, như: bệnh AIDS, Alzheimer, bại não, múa giật (Huntington), xơ cứng teo cơ một bên (Lou Gehrig), đa xơ cứng hay ung thư giai đoạn cuối. Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch trên toàn cầu hoặc có sở thích lặn hang động, lặn biển, đua xe (tùy thuộc vào loại xe và tốc độ), bạn cũng sẽ không được chấp nhận bảo hiểm.

Dưới đây là 3 loại bệnh tật có ảnh hưởng lớn nhất tới phí bảo hiểm nhân thọ.

1. Bệnh phổi tắc nghẽn

 

Bệnh suyễn theo mùa sẽ không ảnh hưởng tới chi phí bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên nếu bạn nhiễm bệnh này từ nhỏ thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn. Suyễn có thể dẫn tới viêm phế quản mãn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, từ đó làm rút ngắn tuổi thọ của người bệnh.

2. Béo phì

 

Tăng cân không phải là bệnh, nhưng mối nguy hiểm nằm ở các chứng bệnh đi cùng với nó, như: đau tim, cao huyết áp, đái tháo đường và rất nhiều bệnh tật khác. 

Người béo phì vẫn có thể được đóng mức phí thấp nếu họ khỏe mạnh, và mỗi công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các tiêu chuẩn riêng để định nghĩa thế nào là “khỏe mạnh”. Công ty bảo hiểm Bergstrom (Hoa Kỳ) cho biết nếu bạn có đủ các chỉ số tích cực về sức khỏe (như huyết áp và mức cholesterol bình thường) thì các yếu tố này sẽ có tác dụng bù đắp tình trạng béo phì để giúp bạn có được mức phí bảo hiểm như người bình thường.

3. Ung thư

 

Loại ung thư sẽ quyết định mức phí bảo hiểm. Nhà bảo hiểm thường phân biệt ung thư bên trong và ung thư bên ngoài. Chẳng hạn ung thư có liên quan đến ánh nắng mặt trời (như khối u trên mũi) có rất ít hoặc thậm chí không có ảnh hưởng tới phí bảo hiểm nhân thọ, nhưng vấn đề sẽ hoàn toàn khác nếu người bệnh có tiền sử ung thư vú. Mức phí bảo hiểm còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: độ tuổi được phát hiện có bệnh ung thư, độ tuổi hiện tại và ung thư đang ở giai đoạn nào.

Nếu không hài lòng với mức phí được chào, bạn có thể tìm kiếm hãng bảo hiểm khác. Thậm chí có trường hợp người đã có tiền sử ung thư vú vẫn có thể được chấp nhận bảo hiểm. MetLife là một trong những công ty bảo hiểm đầu tiên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng nữ mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, không thể bảo hiểm cho người bị ung thư giai đoạn 4.

Bên cạnh ung thư, các bệnh khác như tim mạch, đái tháo đường… cũng là nguyên nhân làm tăng phí bảo hiểm, thậm chí khiến người mắc bệnh không còn được tham gia bảo hiểm – tùy thuộc vào độ tuổi và giai đoạn bệnh. Dẫu vậy, cho dù trong trường hợp nào, bạn cũng nên tham khảo nhiều công ty bảo hiểm khác nhau để tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

(Theo Insurance2me).

 

Comments are closed.