Ba hãng bảo hiểm rót 10,4 triệu USD cho startup cung cấp thiết bị telematics nhà ở

(Webbaohiem) – Khởi nghiệp Roost trong lĩnh vực Insurtech vừa công bố cho biết đã gọi vốn vòng B thành công với tổng trị giá 10,4 triệu USD từ 3 công ty bảo hiểm và một số nhà đầu tư khác.

Desjardins Insurance (Canada), Fosun RZ Capital (Trung Quốc) và Aviva (Anh) là ba hãng bảo hiểm đã rót vốn cho vòng huy động này, trong đó Aviva là nhà đầu tư chính. Cả ba hiện đều là khách hàng của Roost.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt, bảo hiểm sức khỏe Bảo Việtbảo hiểm sức khỏe cho bé

Fosun RZ Capital là thành viên của Fosun International, một tổ hợp doanh nghiệp của Trung Quốc với thành viên hoạt động trong các lĩnh vực bảo hiểm và dược phẩm.

Roost cho biết, đây là khoản đầu tư vào Hoa Kỳ đầu tiên của Aviva – hãng bảo hiểm phi nhân thọ chuyên kinh doanh bảo hiểm tai nạn, sức khỏe và quản trị tài sản.

Về phần mình, Desjardins là tập đoàn tài chính của Canada, kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản và thiệt hại, quản trị tài sản, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe, và dịch vụ kinh doanh.

Roost là khởi nghiệp có trụ sở tại Sunnyvale, California, Hoa Kỳ, chuyên phát triển các sản phẩm sử dụng công nghệ telematics (thu phát tín hiệu từ xa) dành cho nhà ở nhằm cung cấp cho các công ty bảo hiểm tài sản. Sản phẩm chủ đạo của công ty gồm pin thông minh, chuông báo khói thông minh, thiết bị báo nước tràn và hở điều hòa. Thiết bị cảm ứng của công ty rất dễ lắp đặt vào nhà và thuận tiện cho các công ty bảo hiểm sử dụng vào các sản phẩm bảo hiểm telematics.

Ảnh Khách hàng lắp đặt chuông báo khói thông minh của Roost

Trong một bài phát biểu gần đây, ông Roel Peeters, Tổng Giám đốc Roost, nói: “Hoạt động đầu tư này là bằng chứng khẳng định vị thế dẫn đầu của Roost trên thị trường bảo hiểm telematics hộ gia đình đang phát triển”.

Sau thành công của lần huy động vốn này, tổng số vốn huy động được của Roost đã lên tới 17 triệu USD tính từ năm 2013 và sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động phát triển sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Liberty Mutual, USAA và startup bảo hiểm nhà ở Hippo là một số khách hàng đáng chú ý khác của Roost.

Hồi đầu năm nay, Roost cũng đã hợp tác với Willis Towers Watson thành lập tổ hợp bảo hiểm telematics nhà ở, theo đó các thành viên tham gia được nhận 10.000 bộ telematics để phát cho chủ hợp đồng. Sau đó, Willis Towers Watson chạy phân tích dữ liệu để xác định lĩnh vực nào của sản phẩm cần phải nâng cấp. Đổi lại, Roost sẽ xúc tiến hoạt động phân phối sản phẩm của mình.

Cả ba công ty Aviva, Desjardins và Fosun đều công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ gắn kết và giữ chân khách hàng đã tăng lên kể từ khi hợp tác với Roost. Bên cạnh đó, tỷ lệ khiếu nại bồi thường bảo hiểm của ba công ty cũng giảm so với trước.

Ông Ben Luckett, Giám đốc điều hành Aviva Venture, nói: “Tại Anh, chúng tôi đã cung cấp pin thông minh của Roost cho các khách hàng bảo hiểm nhà ở. Tôi rất vui vì hoạt động đầu tư này sẽ hỗ trợ cho công ty chúng tôi trong việc thực hiện mục tiêu giúp khách hàng ngăn ngừa rủi ro trước khi chúng có thể xảy ra, thay vì khắc phục hậu quả tổn thất”.

Trần Lâm (theo Roost, Insurance Journal).