Bà Đỗ Thị Kim Liên rút hết vốn khỏi Bảo hiểm AAA

altCuối tháng 7 năm 2013 bà Đỗ Thị Kim Liên –nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc bảo hiểm AAA đã chính thức rút toàn bộ vốn khỏi Bảo hiểm AAA dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần cho tập đoàn IAG của Úc. IAG cũng chính thức thông báo nâng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tại Bảo hiểm AAA lên 60,9%.

Bà Đỗ Thị Kim Liên được biết đến là người sáng lập ra thương hiệu Bảo hiểm AAA khá nổi tiếng trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Sau khi bán toàn bộ cổ phần của bà và gia đình cho đối tác chiến lược, bà Liên chính thức rời nhiệm sở sau 9 năm chèo lái con tàu Bảo hiểm AAA.

Được biết, việc  rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của Bà Đỗ Thị Kim Liên trong năm 2013, bao hàm hai hướng đi chính là:  kết hợp giữa hoạt động vừa hỗ trợ vừa tham gia tìm hiểu chuỗi giá trị của các doanh nghiệp khách hàng trước đây với hoạt động chọn đầu tư vào những lĩnh vực mang tính an toàn và bảo toàn vốn cao;  dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động mang tính ngoại giao kết nối doanh thương kết hợp bảo trợ  xã hội.

Theo N.Lan – ĐTCK

{fcomment}

Comments are closed.