Allianz thu được mức lợi nhuận ròng 1,32 tỉ euro trong quý III vừa qua

(Stockbiz) Công ty bảo hiểm của Đức Allianz cho biết hôm thứ hai mức lợi nhuận ròng thu được trong quý III vừa qua kể từ lần thua lỗ năm trước. Đó là do doanh thu của công ty đã tăng lên nhờ sự cải thiện các dịch vụ tài chính và bảo hiểm xã hội.

Allianz có trụ sở tại Munich, đã công bố mức thu nhập ròng đã tăng lên 1,32 tỉ euro (1,96 tỉ đô la) sau khoản lỗ 2 tỉ euro vào quý III năm trước.

Doanh thu từ tháng 7 đến tháng 9 đã tăng 4,3 % từ 21,1 tỉ euro lên 22 tỉ euro trong quý III năm 2008.

Oliver Baete, giám đốc tài chính của Allianz phát biểu rằng: “ Công việc tiến triển tốt trong quý III cho thấy Allianz có nền móng vững chắc để phát triển trong môi trường kinh tế cạnh tranh với hàng loạt những nguyên tắc mới”.

Ông cũng nói thêm: “ Allianz đang có nguồn vốn mạnh và chúng tôi hoàn toàn có khả năng thanh toán dựa trên danh sách vốn đầu tư có chất lượng cao.”

Các nhà đầu tư rất hài lòng với kết quả và triển vọng của công ty, do đó họ đã dẩy mức cổ phiếu tăng 4,3 %  thành 82,61 euro một cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng nay tại Frankfurt.
 
Công ty nói rằng sự tăng trưởng trong quý III năm 2009 báo hiệu sự phục hồi, nhưng nền kinh tế thế giới vẫn sẽ tăng trưởng chậm lại 2,3 % trong năm nay. Trong đó, kinh tế tại các nước phát triển có xu hướng thu hẹp lại 3,3 %. Các yếu tố như việc chính phủ chấm dứt gói kích thích kinh tế và mức thâm hụt ngân sách lớn cũng có tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Các công ty bảo hiểm rất thận trọng với thị phần của họ trong nền kinh tế bởi vì nhìn chung các công ty đã đầu tư khoản vốn đóng bảo hiểm khá lớn. Allianz cũng là một công ty dịch vụ thương mại. Công ty dự đoán thị trường tài chính có thể tiếp tục khủng hoảng.

Lĩnh vực kinh doanh về thiệt hại tài sản và bảo hiểm nhân thọ của Allianz đang đối mặt với vấn đề giảm cầu, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế làm tăng tỉ lệ thất nghiệp và các công ty không có khả năng thanh toán tài chính. Allianz nói rằng giá bảo hiểm có xu hướng tăng nhẹ trong các lĩnh vực kinh doanh chuyên hóa.

Allianz cho biết mức doanh thu bảo hiểm bất động sản của công ty giảm 5,4 % còn 10.2 tỉ euro, do vậy thu nhập chung giảm 18,2 % xuống còn 1 tỉ euro.

Trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe, doanh thu tăng xấp xỉ 15% lên 10,8 tỉ euro, làm cho thu nhập chung tăng thành 859 triệu euro.

Sự phân tách các dịch vụ thương mại cho thấy tổng doanh thu tăng 23 % đạt 1,1 tỉ euro và tổng lợi nhuận cũng tăng nhanh thành 322 triệu euro.

 
H.V (Theo Businessweek).
Stockbiz

Comments are closed.