Allianz ra mắt phiên bản Android ứng dụng dành cho khách du lịch

(Webbaohiem) – Nhà bảo hiểm du lịch và hỗ trợ du lịch Allianz Global Assistance vừa cho ra mắt phiên bản Android chạy trên điện thoại thông minh của ứng dụng sáng tạo TravelSmart dành cho khách du lịch.

allianz-ra-mat-phien-ban-android-ung-dung-danh-cho-khach-du-lich

Trước đó, phiên bản Apple đã được tung ra thị trường hồi tháng 5 năm nay.

Ứng dụng TravelSmart cung cấp cho du khách thông tin theo thời gian thực về các chuyến bay, các dịch vụ y tế quan trọng, các số điện thoại quốc tế khẩn cấp, thông tin về bảo hiểm du lịch và cơ chế một chạm để liên lạc với trợ giúp du lịch và dịch vụ khách hàng.

Cụ thể, phiên bản 2.0 của ứng dụng này có các tính năng sau:

– Khả năng tiếp cận đơn Bảo hiểm Du lịch Allianz, bao gồm cả việc lưu hợp đồng và rà soát phạm vi bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm một cách thuận tiện. Sau khi hợp đồng được lưu vào bộ nhớ, khách hàng có thể xem lại bất cứ lúc nào mà không cần có mạng Internet. Ứng dụng này cũng có tác dụng quản lý hợp đồng, gồm cả khả năng thay đổi ngày hợp đồng nhằm phù hợp với hành trình mới.

– Kiểm tra tình trạng chuyến bay theo thời gian thực, cho phép người dùng theo dõi các thông tin về chuyến bay bằng một trong hai cách: nhập số hiệu chuyến bay hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm. Khách hàng sẽ biết được tình trạng cập nhật và thông tin về cổng ra máy bay.

– Cơ sở dữ liệu cho phép du khách tìm nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đã được Allianz Global Assistance thẩm định trong phạm vi địa lý gần nhất, gồm các thông tin về số điện thoại, địa chỉ và website. Cơ sở dữ liệu này tập hợp thông tin về 2000 bệnh viện tại 129 nước.

– Cơ sở dữ liệu về thông tin các quốc gia, bao gồm số điện thoại cấp cứu tại 200 nước, từ Afghanistan (119) tới Zimbabwe (999). Mỗi nước trong danh sách đều có đường link tới trang web Wikipedia tương ứng.

– Từ điển Dược học, cho phép người dùng lưu giữ ảnh chụp tên thuốc trong đơn của mình và tìm kiếm tên quốc tế của những loại thuốc thông dụng. Tính năng này giúp khách hàng có thể tái tạo lại đơn thuốc nhanh hơn và dễ dàng hơn trong quá trình đi du lịch.

allianz-ra-mat-phien-ban-android-ung-dung-danh-cho-khach-du-lich-2– Tính năng Dịch thuật ngữ sơ cấp cứu, cung cấp bản dịch đối với các bệnh tật và tai nạn thường gặp cũng như khi cấp cứu. Khả năng định nghĩa chính xác tình trạng khẩn cấp hiện tại là yếu tố quan trọng để có thể nhận được phản hồi kịp thời và chính xác.

– Nút TravelSmart Hotline trên màn hình chính cho phép du khách tiếp cận với dịch vụ hỗ trợ y tế hoặc dịch vụ khách hàng của Allianz Global Assistance từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Ông Joe Mason, Giám đốc Marketing của Allianz Global Assistance Hoa Kỳ, nói: “Ứng dụng TravelSmart giải quyết được một loạt các vấn đề quan trọng mà khách hàng gặp phải khi đi du lịch nước ngoài.

“Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng smartphone để tìm kiếm dịch vụ sơ cấp cứu và các thông tin y tế một cách nhanh chóng, dễ dàng cũng như tiếp cận với bộ phận hỗ trợ du lịch của chúng tôi chỉ bằng một nút ấn trên điện thoại”.

Huyền My (Nguồn: Allianz).