AIG là nhà bảo hiểm chính cho máy bay ATR-72 gặp nạn tại Đài Loan

(Webbaohiem) – Theo thông tin từ Aon – hãng môi giới chuyên theo dõi thị trường bảo hiểm hàng không – AIG là nhà bảo hiểm chính cho chiếc máy bay ATR-72 của hãng hàng không TransAsia Airways (Đài Loan) gặp nạn tại sân bay Mã Công hôm 23/7 vừa qua.

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Đài Loan, trên chuyến bay có 54 hành khách cùng phi hành đoàn 4 người.

Aon cho biết chiếc máy bay có trị giá khoảng 13,2 triệu USD. Vụ tai nạn đã khiến 48 người chết và 10 người bị thương, theo Taiwan News. Trong số 58 người trên chuyến bay có 2 người mang quốc tịchPháp.

Tin tức cũng cho biết, chiếc máy bay có khả năng bị nạn trong khi đang nỗ lực hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Mã Công.

Theo lịch trình chuyến bay GE222 cất cánh từ  Cao Hùng lúc16h nhưng phải đến17h43 mới cất cánh được do thời tiết xấu. Phi công được thông báo chờ cho đến19h06 trước khi được phép hạ cánh.

Nỗ lực hạ cánh lần đầu đã thất bại, và phi công sau đó yêu cầu hạ cánh lần 2. Ngay sau đó, trung tâm không lưu mất liên lạc với máy bay. Máy bay được cho là đã va chạm mạnh xuống đất tại thị trấn Huhsi, gây hỏa hoạn cho 2 ngôi nhà.

Khiếu nại bảo hiểm hàng không đang tăng lên sau nhiều năm đứng ở mức thấp và ngành bảo hiểm có được lợi nhuận từ lĩnh vực này. Trong vụ tai nạn máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi tuần trước ở miền đông Ucraina, Allianz là hang tái bảo hiểm chính và Atrium là nhà bảo hiểm cho rủi ro khủng bố.

Ông Matt Gallagher, người phát ngôn của AIG, từ chối bình luận về vụ việc.

Thu Phương(Theo Bloomberg, Vietnamnet)

{fcomment}

Comments are closed.