AIG cam kết đưa M.U qua VN

mu.jpgNgân hàng đầu tư và phát triển VN (BIDV) đã gửi 2 công văn đến Bộ VH-TT-DL và bộ trưởng về sự việc này

Trong thời gian sắp tới, người hâm mộ tại VN sẽ được tận mắt chứng kiến CLB Manchester United (M.U) bằng xương bằng thịt. Sự hợp tác của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm AIG (đối tác tài trợ trên ngực áo của M.U) sẽ mang đến VN đội bóng lừng danh vừa đoạt cú đúp chức vô địch giải ngoại hạng Anh và Champions League.

Theo nguồn tin của chúng tôi, vào cuối tháng 6 vừa qua, BIDV liên tiếp gửi hai công văn cho Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch (VH-TT-DL) và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh về chuyến du đấu tại VN của M.U. Trên tay Bộ trưởng hiện có công văn với nội dung cụ thể như sau:

BIDV đang cố gắng, nỗ lực thu xếp chuyến du đấu của M.U theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến công du Hoa Kỳ và làm việc với tập đoàn AIG vào đầu tháng 10-2007. Chuyến du đấu này còn thông qua mối quan hệ với tập đoàn tài chính – bảo hiểm hàng đầu thế giới AIG, đơn vị tài trợ cho CLB M.U hiện nay và nhận được sự cam kết hỗ trợ của ông chủ tịch Tập đoàn AIG.

Công văn viết tiếp: “Trên thực tế, ông chủ tịch AIG đã chính thức trao đổi với ông David Gill, giám đốc CLB M.U về đề nghị của BIDV. Hiện tại, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi thông tin để chính thức sắp xếp chuyến du đấu này.

AIG đề nghị Bộ VH – TT – DL chỉ đạo và giao nhiệm vụ trực tiếp cho LĐBĐ VN để LĐ trao đổi với BIDV triển khai kế hoạch chi tiết.

AIG cũng đề nghị Bộ đồng thời thành lập tổ công tác của phía VN (bao gồm các thành viên của LĐBĐ VN, BIDV…) để làm việc chính thức với CLB M.U”.

 

Hôm nay, LĐBĐ VN sẽ họp

Ngay sau khi nhận được thông tin này chúng tôi đã chủ động liên lạc với Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ và được ông xác nhận trong ngày 2-7 liên đoàn sẽ có cuộc họp để tiến hành các bước chuẩn bị cho việc mời CLB Manchester United sang Việt Nam thi đấu. 

Ngay sau khi nhận được công văn này, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đề nghị Thứ trưởng Nguyễn Danh Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chỉ đạo LĐBĐ VN thực thi theo yêu cầu của tập đoàn AIG. Được biết, ngày hôm qua 1-7, Tổng cục đã bàn để có công văn chỉ đạo LĐBĐ VN khẩn trương xúc tiến việc thành lập tổ công tác và sẽ cùng BIDV triển khai kế hoạch để có thể chính thức làm việc với CLB M.U trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù thời gian chuyến du đấu chưa được ấn định cụ thể nhưng theo thông tin của chúng tôi, CLB M.U với sự dẫn đầu của HLV Ferguson sẽ hiện diện tại VN ngay trong năm 2008. Trong chuyến du đấu này, CLB M.U sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá VN. Được biết, toàn bộ kinh phí của chuyến du đấu sẽ do BIDV kết hợp với LĐBĐ VN và một số doanh nghiệp lớn khác trong nước tài trợ.

HLV Calisto tỏ ra rất phấn khởi với thông tin tốt đẹp này. Ông khẳng định rằng, nếu M.U sang VN, không chỉ có ông mà còn hàng triệu người VN cảm thấy sung sướng. Trong mắt ông Calisto, M.U chưa hẳn là đội bóng hay nhất nhưng vẫn là đội bóng lớn của thế giới. HLV Calisto sẽ có cơ hội gặp lại người bạn rất thân, ông Queiroz, trợ lý của huấn luyện viên Ferguson.

Và đặc biệt, đối với ông Calisto, được chạm trán với một trong những HLV giỏi nhất, cá tính nhất thế giới, Sir Ferguson sẽ là một dịp may hiếm có trong đời. “Cả tôi và đội tuyển sẽ được một phen thử thách vô cùng tuyệt vời, vô cùng thú vị. Tất cả chúng ta hãy hào hứng đón chờ sự có mặt của M.U tại VN!”, Calisto cho biết.

Lan Phương (Thanh Niên online)

Comments are closed.