AIG bán cổ phiếu ưu đãi để trả khoản nợ 25 tỷ USD

Thông báo ngày 1/12 của AIG, tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước Mỹ, cho biết hãng đã hoàn thành vụ bán cổ phiếu ưu đãi của hai công ty bảo hiểm nhân thọ với giá trị lên tới 25 tỷ USD để trả nợ Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại New York, còn gọi là New York FED.

AIG đã chuyển cho New York FED số cổ phiếu ưu đãi trị giá 16 tỷ USD của Công ty Bảo hiểm Quốc tế Mỹ và của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mỹ (trị giá 9 tỷ USD).

Sau thương vụ này, tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại bang New York này còn nợ New York FED 17 tỷ USD cùng khoản nợ Bộ Tài chính Mỹ lên tới 44,8 tỷ USD trong Chương trình Giải cứu Tài sản có Vấn đề (TARP).

Trong một thông cáo báo chí ra cùng ngày, Giám đốc điều hành AIG, ông Bob Benmosche, nêu rõ việc thanh toán một phần nợ này khẳng định AIG tiếp tục hoàn thành cam kết sẽ hoàn trả đủ nợ cho người dân Mỹ.

Để thanh toán nốt gần 62 tỷ USD nợ chính phủ, AIG có thể sẽ tiếp tục bán tài sản mặc dù tập đoàn này đã thông báo đạt lợi nhuận trong hai quý vừa qua, song tiền lãi không đủ để trả nợ.

Giới phân tích kinh tế Mỹ cho rằng trong thời gian tới có thể AIG sẽ phải bán thêm hai chi nhánh nữa ở châu Á và các chi nhánh khác trên toàn cầu để trả nợ./.

(TTXVN/Vietnam+)

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here