AIG bác bỏ đề nghị giảm giá mua AIA

Thương vụ này thất bại sẽ chấm dứt giấc mơ trở thành tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất châu Ácủa Prudential. Ảnh: ReutersTập đoàn bảo hiểm Mỹ AIG hôm nay 1.6 đã bác bỏ đề xuất của Prudential (Anh) giảm giá mua lại công ty bảo hiểm AIA – chi nhánh châu Á của AIG tại Hong Kong.
Tập đoàn AIG trong thông báo phát đi hôm nay cho biết sau khi đã “xem xét cẩn thận” đã quyết định giữ nguyên mức giá mà Prudential đã trả trước đó là 35,5 tỉ USD mua lại AIA, và “sẽ không xem xét lại việc điều chỉnh các điều khoản đã ký”.
Đây sẽ là đòn nặng giáng vào Prudential khi đại hội cổ đông của tập đoàn này sắp diễn ra (ngày 7.6).
Đáp lại, ban lãnh đạo của Prudential nói sẽ có thông báo về việc này vào một thời điểm thích hợp. Giờ đây nhiều chuyên gia tin rằng Prudential sẽ từ bỏ thương vụ này hơn là tiếp tục thuyết phục AIG. Chuyên gia phân tích của quỹ tài sản Cavendish, ông Paul Mumford nói với hãng tin Reuters: “Tôi nghĩ rằng tốt nhất với Pru là rút lui khỏi thương vụ này”.

Tháng 3.2010, Prudential loan báo việc mua lại AIA với giá 35,5 tỉ USD, được nhiều người cho là giá quá hời đối với AIG. Từ đó đến nay, những thăng trầm trên thị trường cổ phiếu quốc tế đã khiến việc định giá AIA trở nên khó khăn và gia tăng mối lo ngại cho các cổ đông. Prudential đã đưa ra đề nghị giảm giá mua xuống còn 30,375 tỉ USD, và đã thất bại.

Thương vụ này nếu không thành cũng chấm dứt giấc mơ trở thành tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất châu Ácủa Prudential.

H.S (theo Reuters, AP)

Báo điện tử sài gòn tiếp thị media

Comments are closed.