AIA nâng cao vị thế

altTập đoàn AIA vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính 2012 với những số liệu tăng trưởng hết sức ấn tượng

Sự tập trung vào khách hàng, sản phẩm cạnh tranh và đội ngũ đại lý chuyên nghiệp đã và đang đưa AIA Việt Nam nhanh chóng trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và được yêu thích tại Việt Nam.

Kinh doanh đạt kỷ lục

Năm 2012 đánh dấu mốc tăng trưởng kỷ lục của AIA. Theo đó, giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 27%, đạt 1,188 tỉ USD. Phí bảo hiểm quy năm (ANP) tăng 17% đạt 2,696 tỉ USD. Giá trị nội tại (EV) tăng 15% đạt 31,408 tỉ USD. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trên giá trị nội tại tăng 12% đạt 3,491 tỉ USD. Lợi nhuận ròng tăng 89% đạt 3,19 tỉ USD. Hệ số khả năng thanh toán đạt 353%, thể hiện vị thế tài chính rất vững chắc của Tập đoàn AIA.

Cũng trong năm 2012, AIA đã hoàn thành 2 thương vụ mua bán sáp nhập lớn tại Malaysia và Sri Lanka; vươn lên vị trí số 1 và số 2 tương ứng tại 2 thị trường quan trọng này. Ban giám đốc tập đoàn cũng đã đề nghị cổ tức trên mỗi cổ phiếu đạt 37 cents Hồng Kông cho năm 2012, tăng 12% so với năm 2011.

Nhận xét về kết quả này, ông Mark Tucker, Tổng Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, cho biết:  “Tập đoàn AIA đã đạt được những kết quả tuyệt vời trên tất cả các chỉ tiêu đánh giá hoạt động kinh doanh trọng yếu. Chúng tôi tiếp tục tạo ra sự tăng trưởng sinh lợi và bền vững cho cổ đông thông qua việc thực hiện không ngừng các chiến lược phát triển và bằng năng lực trong việc nâng cao vị thế dẫn đầu của chúng tôi trên các thị trường bảo hiểm phát triển trên thế giới”.

Nền tảng vững chắc

AIA Việt Nam cũng đã tổng kết sơ bộ kết quả kinh doanh trong năm tài khóa 2012 với các thông số ước tính trước kiểm toán cho thấy những kết quả tăng trưởng mạnh mẽ trên nhiều chỉ tiêu quan trọng. Cụ thể: Giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 24%. Tổng phí bảo hiểm tăng 17%. Giá trị nội tại tăng 34%. Tổng chi trả cho khách hàng tăng 58%.

Ông Stephen Clark, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, chia sẻ: “Năm 2012 là một năm đầy biến động của nền kinh tế trong nước và thế giới nhưng AIA Việt Nam vẫn cố gắng để đạt được những con số ấn tượng”. Theo ông, sự tập trung vào khách hàng, sản phẩm cạnh tranh và đội ngũ đại lý chuyên nghiệp sẽ đưa AIA Việt Nam nhanh chóng trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ được yêu thích nhất tại Việt Nam trong tương lai không xa.

alt

Bài và ảnh: MAI TRANG

Nguồn: nld.com.vn

{fcomment}

Comments are closed.