AGCS (Allianz) Châu Á-Thái Bình Dương bổ nhiệm CEO 15 tuổi

(Webbaohiem) – Công ty Bảo hiểm Doanh nghiệp và Chuyên biệt Toàn cầu Allianz (AGCS) Châu Á-Thái Bình Dương vừa bổ nhiệm cô bé Rakshana Jaburooth (bên phải trong ảnh) làm Tổng Giám đốc với nhiệm kỳ một ngày.

CEO 15 tuổi

Jaburooth, 15 tuổi, là học sinh của trường trung học St Margaret, Singapore. Cô được chọn từ 280 học sinh của trường để điều hành văn phòng AGCS Singapore –đây là một phần trong chương trình cố vấn ngược của Công ty.

Đổi lại, ông Mark Mitchell, Tổng Giám đốc AGCS châu Á-Thái Bình Dương (người đứng bên trái trong ảnh), đã tham gia một lớp học thực phẩm và dinh dưỡng tại trường St Margaret.

Theo AGCS, chương trình này nhằm thúc đẩy nhận thức về bảo hiểm doanh nghiệp và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày của học sinh-sinh viên, đặc biệt là các cô gái, cũng như giúp công ty hiểu rõ hơn về tư duy và sở thích của thế hệ trẻ.

Vào đầu ngày làm việc, Jaburooth được trao 10 triệu đô la Allianz. Tại các hoạt động khác nhau trong ngày, cô bé đã có cơ hội chi tiền cho các sáng kiến hạnh phúc của nhân viên, trả tiền bồi thường hoặc đầu tư vào các quyền chọn có mức rủi ro thấp.

Trong phiên đánh giá rủi ro, cô đã được nghe trình bày về nhiều trường hợp kinh doanh khác nhau, chẳng hạn: bảo vệ cho trung tâm mua sắm khỏi bị hư hại, bảo vệ công ty viễn thông trước các cuộc tấn công mạng, bảo vệ nhà máy giấy trước rủi ro hỏa hoạn và bảo vệ một con tàu chở hàng qua Vịnh Eden.

Đến cuối ngày, cô biết được các trường hợp nói trên được xử lý như thế nào trong phiên giải quyết bồi thường. Bằng cách quay một bánh xe để mô phỏng yếu tố cơ hội khi nói đến các giá trị bồi thường và nguy cơ rủi ro, cuối cùng cô bé đã đạt được khoản lãi 2,7 triệu đô la Allianz – mức lợi nhuận khiến hầu hết các CEO phải ghen tị.

CEO 15 tuổi 2

Ông Mitchell bình luận: “Chúng tôi muốn chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn hơn về tầm quan trọng của việc đầu tư vào thế hệ lãnh đạo tương lai. Chúng tôi xem đây là cơ hội để đạt được một số ý tưởng và hiểu được kiểu văn hóa và môi trường mà thế hệ trẻ muốn làm việc. Từ đó nhằm lôi cuốn tốt hơn và khích lệ lực lượng lao động hiện tại và tương lai của Công ty”.

Về phần mình, cô bé Jaburooth chia sẻ cảm nhận sau ngày đầu tiên làm CEO của mình: “Thảo luận bàn tròn về nhân tài thực sự rất đặc biệt và là phiên làm việc yêu thích của em trong ngày vì đã mở ra những cơ hội nghề nghiệp khác nhau trong ngành bảo hiểm. Ngày này sẽ sống mãi trong em”.

Thảo Phương (biên dịch).