ABBank hỗ trợ phí bảo hiểm ôtô

baohiemoto.jpgNgân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu (GIC) vừa ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm ôtô.

Trong đó, khi khách hàng vay trả góp tại ABBank để mua ôtô thì sẽ được ABBank áp dụng mức phí bảo hiểm ưu đãi của GIC cho chính chiếc xe.

Cụ thể, khách hàng chỉ trả chi phí bảo hiểm 1 năm ở mức 0.9%/năm. Nếu khách hàng mua bảo hiểm cho xe trong thời gian 3 năm và đóng phí một lần thì phí bảo hiểm (tính theo từng năm) sẽ được chiết khấu lại 15%. Như vậy số tiền phí bảo hiểm khách hàng phải đóng (quy đổi thành từng năm) chỉ còn 85% so với số tiển bảo hiểm mua trong thời hạn 1 năm. Giá trị bồi hoàn của bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào mức độ thiệt hại của xe và giá trị xe mua.

ABBank cho biết tất cả khách hàng mua ôtô từ nguồn vốn vay của ABBank đều được áp dụng mức phí bảo hiểm ưu đãi cho xe và không hạn chế áp dụng mức phí bảo hiểm ưu đãi cho các chủng loại xe.

Ông Đàm Thế Thái, Giám đốc Khối khách hàng cá nhân ABBank. cho biết: “Hiện nay phí bảo hiểm cho xe cơ giới trên thị trường dao động ở mức 1.0%/ năm – 1.5%/năm. Với loại hình bảo hiểm này, khách hàng vay tiền ở ABBank để mua ôtô và nhất là những khách hàng thế chấp chính chiếc xe mua thì hoàn toàn yên tâm vì mức phí bảo hiểm rất ưu đãi, 1 năm khách hàng chỉ bỏ ra một khoản tiền nhỏ nhưng lại đảm bảo cho tài sản cũng như chính khoản vay. Hơn thế nữa, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều khi chỉ cần làm việc với ABBank là sẽ nhận được bảo hiểm của Công ty GIC cho ôtô của mình”.

Theo một số chuyên gia trong ngành bảo hiểm, thị trường bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam có tiềm năng lớn nhưng hiện vẫn còn nhỏ bé. Việc người dân ít tham gia bảo hiểm xe cơ giới, chủ yếu là ôtô, sẽ còn gây thiệt hại không chỉ đối với chủ xe trong trường hợp rủi ro mà còn ảnh hưởng đến quản lý giao thông, quản lý kinh tế. Việc ABBank áp dụng mức phí ưu đãi đối với bảo hiểm ôtô cũng là một động tác nhằm dần thúc đẩy thị trường bảo hiểm ôtô trong nước.

(Theo Vneconomy)

 

Comments are closed.